แท็บเล็ต: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand 236 results

ดู:

พัฒนาการของเครื่องมือสื่อสาร

ตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบันมีอะไรหลาย ๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย และที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและเห็นผลมากที่สุดก็หนีไม่ผลเรื่องของการสื่อสารที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเร็วมาก จนบางครั้งอาจจะตามไม่ทัน เนื่องจากในอดีตเราใช้การสื่อสารที่เรียกว่าการบอกต่อเป็นส่วนมาก รวมถึงการใช้นกพิราบและอีก ๆ หลายวิธี รวมถึงการวาดภาพบนผนังกำแพงเพื่อสื่อสารว่ามีคนเคยอยู่ที่นี่มาก่อน

จากโทรศัพท์ไปสู่แท็บเล็ต

การสื่อสารที่ใช้ปัจจุบันนี้เราเรียกมันว่าโทรศัพท์มือถือและที่นิยมคือโทรศัพท์มือถือแบบ Smartphone แต่นอกจากนั้นยังมีเครื่องมือเครื่องใช้อย่างอื่นที่อาจจะเรียกว่าพัฒนาต่อมาจากโทรศัพท์มือถือเราเรียกมันว่า Tablet เป็นเทคโนโลยีชนิดใหม่ที่มีมาได้ไม่นาน ลักษณะการทำงานของแท็บเล็ตเปรียบเสมือนการทำงานของคอมพิวเตอร์เครื่องเล็ก ๆ เครื่องหนึ่ง คือสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ และทำอะไรได้หลายอย่างเสมือนกับคอมพิวเตอร์นั่นเอง

แท็บเล็ตกับการอ่านหนังสือ

ปัจจุบันการอ่านหนังสือเปลี่ยนไปมากหลังจากมี Tablet เข้ามาผู้คนมากมายเปลี่ยนจากหนังสือเล่มใหญ่ ๆ หนาและหนักให้มาอยู่ในอุปกรณ์ชนิดนี้ที่บางเบากว่า และพกพาได้สะดวกสบายกว่า นั่นเองคือหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนต่างอยากได้อยากมี Tablet กับเขาเสียบ้างเพราะนอกจากจะเล่นอินเตอร์เน็ตได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนมาใช้เป็นที่อ่านหนังสือได้ด้วย ซึ่งหนังสือนั้นก็จะมีให้เลือกอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ ปรัชญาหรือโหราศาสตร์และที่สำคัญหากเราไปท่องเที่ยวที่ไหนเราสามารถใช้บริการหนังสือท่องเที่ยวแบบออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย ทำให้ชีวิตจึงดูสะดวกสบายยิ่งขึ้น