Women นาฬิกาผู้หญิง

770210 ค้นพบสินค้าใน นาฬิกาผู้หญิง
฿3,250.00
฿11,900.00-73%
(23)
กรุงเทพมหานคร
฿201.00
฿1,737.00-88%
(18)
ฮ่องกง
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

นาฬิกาผู้หญิง

Bluelans Women's Changing Color Stainless Steel

นาฬิกา นอกจากจะใช้เป็นเครื่องบอกเวลาเพื่อกำหนดการทำกิจกรรมต่างๆ แล้ว ยังถือเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งด้วย การเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกภาพของผู้สวมใส่ ตลอดจน Mix&Match กับเสื้อผ้าและรองเท้าที่ใส่ ย่อมเกิดเสน่ห์และดูดีขึ้นมาได้มาก และในปัจจุบันนาฬิกาจำนวนมากมายได้รับการออกแบบให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น มีลูกเล่นที่เก๋ไก๋สวยงามแปลกใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกใส่ได้ตามความต้องการ ทั้งยังมีนาฬิกาหลายสไตล์ เช่น นาฬิกาแบบทางการ นาฬิกาแบบแฟชั่น นาฬิกาลำลอง เป็นต้น ซึ่งทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกมากขึ้น


การทำความสะอาดนาฬิกา

นาฬิกาเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานอยู่ทุกวัน การถนอมนาฬิกาจะช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น โดยแนวทางการทำความสะอาดนาฬิกามีดังนี้

1. ตัวเรือนนาฬิกา ซึ่งจะมีคราบเหงื่อและฝุ่นละอองเกาะอยู่ หากเป็นนาฬิกาที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ ควรทำความสะอาดด้วยการล้างน้ำสะอาดผสมสบู่หรือแชมพูอ่อนๆ และใช้แปรงสีฟันขัดถูตามซอก แล้วใช้ผ้านุ่มๆ ซับให้แห้ง และใช้ไดร์เป่าผมลมร้อนเล็กน้อยเป่าจนแห้งสนิท แต่หากนาฬิกาไม่สามารถกันน้ำได้ ควรใช้เพียงผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดเท่านั้น

2. สายนาฬิกา สายนาฬิกามีมากมายหลายแบบ แต่ละแบบมีวิธีการทำความสะอาดแตกต่างกัน ดังนี้

- สายโลหะ นาฬิกาสายโลหะมักมีคราบเหงื่อและฝุ่นละอองสะสมตามข้อต่อ ควรทำความสะอาดเหมือนกับตัวเรือนนาฬิกา
- สายหนัง เมื่อใช้นาฬิกาสายหนังไปนานๆ จะมีคราบเหงื่อเกาะที่สาย ซึ่งอาจทำให้หนังเกิดความเสียหายได้ ควรใช้ผ้าแห้งเนื้อนุ่มเช็ดทำความสะอาด หรือใช้ผ้าชุบน้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดก็ได้ เทคนิคการใส่นาฬิกาสายหนังเพื่อให้สายไม่เกิดความเสียหาย คือ ควรใส่ให้หลวมเล็กน้อย เพื่อให้ระบายความชื้นที่เกิดจากเหงื่อได้ดี
- สายยาง นาฬิกาที่สายทำมาจากยางนั้น เป็นนาฬิกาอีกหนึ่งแบบที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก วิธีการทำความสะอาด ควรล้างสายด้วยน้ำสบู่อ่อนและขัดด้วยแปรงนุ่มๆ


ข้อควรระวังเพื่อถนอมนาฬิกา

เนื่องจากนาฬิกาเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กและค่อนข้างบอบบาง หากใช้อย่างไม่ระมัดระวัง อาจเกิดความเสียหายขึ้นได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น เพื่อให้เราสามารถใช้นาฬิกาข้อมือได้อย่างยาวนาน ควรปฏิบัติให้ถูกต้อง ดังนี้

- นาฬิกาข้อมือที่ระบุว่ามีคุณสมบัติกันน้ำได้ ก็มิได้หมายความว่าจะสามารถใส่ลงไปว่ายน้ำได้โดยตรง เพราะนาฬิกาบางเรือนกันได้แค่เพียงฝนตกหรือกันได้เพียงเวลาล้างมือเท่านั้น หากต้องการใส่ลงไปว่ายน้ำหรือดำน้ำลึกๆ ต้องเลือกนาฬิกาข้อมือที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ลึกหลายๆ เมตร เพื่อให้สามารถรับแรงกดดันของน้ำได้
- ระมัดระวังอย่าให้สายนาฬิกาสัมผัสกับครีมกันแดด โลชั่น หรือครีมทาผิวโดยตรง เพราะจะส่งผลให้สายนาฬิกาเกิดการเสื่อมสภาพ เช่น เปลี่ยนสีหรือสีซีดได้ เป็นต้น
- หลีกเลี่ยงการนำนาฬิกาไปโดนความร้อนโดยตรง เช่น ใส่เข้าสปา ซาวน่า หรือใส่อาบน้ำอุ่น และไม่วางไว้ใกล้กับแหล่งกำเนิดสนามแม่เหล็ก เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป้นตัวเร่งให้นาฬิกาเสื่อมสภาพเร็วขึ้น
- หลีกเลี่ยงการใส่นาฬิกาขณะทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาที่มีแรงกระแทกสูง เช่น ตีสควอซ ตีเทนนิส ตีกอล์ฟ  ขี่จักรยานทางวิบากมากๆ เพราะยิ่งนาฬิกาถูกแรงสั่นสะเทือนมากเท่าใด ก็ยิ่งเสียหายเร็วมากเท่านั้น
- หากเกิดปัญหาใดๆ ขึ้นกับนาฬิกา เช่น ถ่านหมด ไฟเสีย สายเสื่อมสภาพ ไม่ควรพยายามเปลี่ยนเอง แต่ควรส่งไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญซ่อมแซมจะดีกว่า เพราะการซ่อมแซมโดยปราศจากความรู้อาจนำมาซึ่งความเสียหายอย่างใหญ่หลวงต่อนาฬิกาได้


ในปัจจุบันนาฬิกาข้อมือผู้หญิงมีมากมายหลายสไตล์ เช่น นาฬิกาแบบทางการ นาฬิกาแบบแฟชั่น นาฬิกาลำลอง เป็นต้น การจะเลือกใส่แบบใด ควรคำนึงถึงความเหมาะสมและกาลเทศะเป็นสำคัญ และหากจะให้ดูมีความสวยงามมากขึ้น ก็ควรเลือกให้เข้ากันกับเสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋าที่ใช้ รับรองว่า คุณจะสง่าและสวยจนหนุ่มๆ ที่พบต้องเหลียวหลังมองเลย

Geneva Women's Rose Golden Stainless Steel Strap Casio นาฬิกาข้อมือผู้หญิง สีชมพู สายเรซิ่น นาฬิกาข้อมือผู้หญิง สายหนัง