Baju Kurung

371 ค้นพบสินค้าใน Baju Kurung
฿470.00
฿662.00-29%
จีน
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

มารู้จักกับชุดประจำชาติของชาวมาเลเซียกัน

ในช่วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่การเป็นหนึ่งในประชาคมอาเซียน เราก็จำเป็นที่จะต้องมีการปรับตัวและเรียนรู้ค่านิยมและวัฒธรรมของประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศที่มีอาณาเขตติดกันกับประเทศไทยของเราซึ่งประเทศมาเลยเซียก็ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เข้าร่วมสมาคมอาเซียนกับเราด้วยเช่นเดียวกัน

ประเทศมาเลยเซียนั้นนับถือศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติ และในประเทศไทยของเราก็มีกลุ่มคนที่นับถือศาสนาอิสลามมากมายเช่นเดียวกัน ซึ่งศาสนาอิสลามนั้นจะค่อนข้างเคร่งครัดในเรื่องของการแต่งกายโดยใช้เครื่องแต่งกายมุสลิมที่เน้นการแต่งกายที่เรียบร้อยและมิดชิดทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี อย่างนั้นแล้ววันนี้เรามาทำความรู้จักกับชุดประจำชาติของชาวมาเลเซียอย่างชุด Baju Melayu และชุด Baju Kurung กัน ว่าชุดมุสลิมผู้หญิงและผู้ชายนั้น มีลักษณะเป็นอย่างไร

ซึ่งในอดีตชุดการแต่งกายของชาวมุสลิมในมาเลเซียนั้นไม่ได้เป็นอย่างในปัจจุบันอย่างที่เราเห็นกัน โดยชายชาวมุสลิมจะไม่นิยมสวมเสื้อจะนุ่งเพียงโสร่งหรือกางเกงขาสั้นเท่านั้น หรือถ้าสวมเสื้อก็จะเป็นเพียงเสื้อแขนสั้น และในผู้หญิงชาวมุสลิมก็มักจะนิยมสวมกระโจมอกและมีผ้าคลุมใหล่ จากนั้นแล้วองค์สุลต่านอาบูบาการ์แห่งรัฐยะโฮร์  ได้ทรงเห็นว่าการแต่งกายของชาวมุสลิมในประเทศมาเลเซียนั้นไม่เรียบร้อย  อีกทั้งไม่มีชุดประจำชาติที่ดูสุภาพ พระองค์จึงได้ทรงคิดให้มีชุดบาจูกุรุง ซึ่งแปลว่า ปกปิดมิดชิด เป็นชุดประจำชาติของชาวมุสลิมในมาเลยเซีย โดยลักษณะเด่นของชุดบาจูกุรุงนั้นจะนิยมตัดเย็บด้วยผ้าผืนเดียวกันทั้งของผู้ชายและผู้หญิง จึงทำให้ลักษณะของลวดลายของชุดจะออกมาในลักษณะเดียวกัน เพียงแต่ว่าในชุดของผู้ชายจะมีรายละเอียดการแต่งตัวที่มากกว่า โดยจะมีเครื่องเคราต่าง ๆ ที่มากกว่าชุดของผู้หญิงชาวมุสลิม ซึ่งทั้งเสื้อและกางเกงหรือโสร่งนั้น จะเป็นลวดลายเดียวกันและไม่นิยมใช้เป็นลวดลายของสัตว์หรือลวดลายที่ผิดหลักศาสนา โดยชุดของผู้ชายจะมีลักษณะเป็นชุดแขนยาว มีทั้งแบบคอกลมและคอจีน และในชุดของผู้หญิงก็จะเป็นเสื้อคลุมแขนยาวและกระโปรงยาวนั่นเอง

เป็นการแต่งตัวที่มีทั้งความสวยงาม ดูเรียบร้อยและเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจมากเลยจริง ๆ และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาชุดเครื่องแต่งกายแฟชั่นของชาวมุสลิมอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เพียงไม่กี่คลิกบนว็บไซต์ของ LAZADA คุณก็จะได้พบกับสินค้าที่ตรงใจของคุณอย่างแน่นอน นอกจากความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าแล้ว LAZADA ยังมีบริการส่งสินค้าให้คุณถึงหน้าบ้านอีกด้วยนะ