Sleep & Loungewear ชุดนอน

82229 ค้นพบสินค้าใน ชุดนอน
฿390.00
฿590.00-34%
(21)
กรุงเทพมหานคร
฿96.00
฿389.00-75%
(5)
กรุงเทพมหานคร
฿260.00
฿350.00-26%
(27)
เชียงใหม่
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ชุดนอน

ชุดนอน

หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการเรียนหรือการทำงานมาตลอดทั้งวันแล้ว เมื่อกลับถึงบ้าน หลังจากรับประทานอาหรเย็นและอาบน้ำอาบท่าจนเกิดความรู้สึกสบายตัว ก็คงถึงเวลาเข้านอน เพื่อพักผ่อนเอาแรงก่อนกลับไปลุยกิจวัตรประจำวันในวันต่อไป การนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญของมนุษย์อย่างยิ่ง เพราะเป็นการปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อนและฟื้นฟูตนเองหลังจากที่ตรากตรำทำงานมาทั้งวัน เพราะร่างกายก็เหมือนเครื่องจักรกล ถ้าใช้งานนานๆ ก็ต้องมีเวลาให้เครื่องพักผ่อนบ้าง ถ้าไม่พักเลย เครื่องจักรกลย่อมเสื่อสภาพเร็ว ไม่ต่างจากร่างกายมนุษย์

โดยทั่วไปแล้ว มนุษย์ควรนอนหลับอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง และควรเข้านอนก่อนสี่ทุ่ม เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนได้เต็มที่ หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า ข้านอนดึกๆ แล้วตื่นสายๆ ในวันถัดไปก็ได้ ซึ่งการกระทำเช่นนี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างยิ่ง การเข้านอนที่ถูกต้องต้องเข้านอนก่อนสี่หรือห้าทุ่มเป้นอย่างน้อย เมื่อตื่นตอนเช้าจะทำให้รุ้สึกสดชื่น หลับเต็มตา และไม่งัวเงีย ทำให้สมองปลอดโปร่ง สามารถเรียนหรือทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งทำให้ผิวพรรณและใบหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย ตลอดจนทำให้สมองสร้างสารเคมีที่ทำให้มีความสุขอย่างซีโรโทนิน และทำให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้มากขึ้นด้วย ผู้ที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอติดต่อกันเป็นระยะเวลายาวนาน จะส่งผลให้เกิดโรคหรือการไม่พึงประสงค์หลายชนิด เช่น โรคความดันโลหิตสูง ความจำไม่ดี อารมณ์หงุดหงิดง่าย เป็นต้น


ชุดนอน สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

เมื่อการนอนมีความสำคัญมากถึงเพียงนี้แล้ว การใส่ใจในคุณภาพการนอนให้นอนหลับสนิทในแต่ละคืนนั้นตึมีความสำคัญอย่างยิ่ง ชุดนอนเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยให้เราสามารถหลับได้อย่างสบาย โดยเฉพาะผู้หญิงซึ่งเป็นเพศที่ใส่ใจในความสวยงาม ชุดนอนก็เป็นอีกชุดที่จะเลือกรูปแบบดีไซน์แปลกตา ดูเป็นแฟชั่นได้ นอกเหนือไปจากเสื้อผ้าอื่นๆ ที่ใส่ในตอนกลางวัน โดยการเลือกชุดนอนนั้น ควรเลือกชุดนอนที่ทำจากผ้าที่มีเนื้อบางเบา นุ่ม เพื่อที่เวลาใส่จะได้ใสสบาย รวมทั้งเนื้อผ้าต้องไม่ทำให้ผิวหนังเกิดความระคายเคืองด้วย ตอลดจนควรเลือกชุดนอนที่หลวมสักเล็กน้อย การใส่ชุดนอนที่แคบและมีเนื้อผ้าแข็ง จะทำให้นอนไม่สบายตัวและนอนหลับไม่สนิท ส่งผลค่อคุณภาพการนอนได้

ผู้หญิงในแต่ละช่วงวัยอาจเลือกชุดนอนที่แตกต่างกันไปเพื่อให้เหมาะสมกับวัยของตนเอง เช่น เด็กเล็กอาจใส่ชุดนอนที่มีลายการ์ตูนน่ารักๆ สาววัยรุ่นอาจเลือกลายชุดนอนที่ดูโตขึ้นมาสักหน่อย ส่วนคุณสุภาพสตรีวัยผู้ใหญ่ก็อาจเลือกชุดนอนแบบเรียบๆ ได้ แต่หากแต่งงานแล้ว อาจเลือกชุดนอนที่เซ็กซี่หรือวาบหวิว เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกกับคุณสามีก็ได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามีหันมาสนใจได้เป็นอย่างดี


ชุดนอน เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า และสินค้าแฟชั่นอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมเติมเต็มเสน่ห์ความเป็นหญิงแก่คุณสุภาพสตรีทุกท่าน สั่งซื้อง่ายๆ เลยที่ Lazada และต้องตระหนักเสมอว่า การนอนหลับเป้นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง แต่ละวันต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งจะส่งผลดีต่อทั้วสุขภาพกายและสุขภาพจิต