อุปกรณ์สำหรับการยกน้ำหนัก

13609 ค้นพบสินค้าใน อุปกรณ์สำหรับการยกน้ำหนัก
฿350.00
฿1,190.00-71%
(22)
สมุทรปราการ
฿250.00
฿745.00-66%
(43)
สมุทรปราการ
฿1,629.00
฿4,990.00-67%
(349)
กรุงเทพมหานคร
฿1,288.00
฿4,500.00-71%
(39)
กรุงเทพมหานคร
฿360.00
฿400.00-10%
(6)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

Weight เวทเทรนนิ่ง

ดัมเบล

ปัจจุบันหันไปทางใด ผู้คนก็ล้วนอยากมีสุขภาพและรูปร่างที่ดีกันทั้งนั้น ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ได้ต้องการรูปร่างที่ผอมแห้งอีกต่อไป แต่รูปร่างที่ดีเป็นรูปร่างที่เฟิร์ม กระชับ สมส่วน มีกล้ามเนื้อพอเหมาะ ซึ่งทั้งหมดนี้จะได้มาก็ต่อเมื่อเรารับประทานอาหารอย่างถูกหลักโภชนาการ ร่วมกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่คนรุ่นใหม่ เพราะได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำให้หุ่นกระชับ เฟิร์ม และมีสุขภาพดี ดารานักแสดงหลายคนที่เล่นเวทเทรนนิ่งอย่างสม่ำเสมอ ผลลัพธ์ที่ได้คือมีรูปร่างที่ดี ทำให้หลายคนจ้องการมีรูปร่างดังกล่าวบ้าง จึงหันมาเล่นเวทเทรนนิ่งกันมากขึ้น อุปกรณ์สำหรับการเล่นเวทเทรนนิ่งมีมากมาย เช่น ดัมเบล บาร์เบล เคตเทิลเบล ฯลฯ ผู้เล่นต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตนเอง ไม่เลือกอุปกรณ์เวทเทรนนิ่งที่มีน้ำหนักน้อยเกินไปหรือมากเกินไป เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามต้องการ นั่นคือ การมีรูปร่างและสุขภาพที่ดี


เวทเทรนนิ่งคืออะไร

เวทเทรนนิ่ง หรือ Weight Training หมายถึง การฝึกกับอุปกรณ์ที่มีน้ำหนัก เป็นการใช้น้ำหนักมาเป็นแรงต้านในการออกกำลังกาย อุปกรณ์ที่ว่า เช่น ดัมเบล บาร์เบล การยกน้ำหนัก ตลอดจนการใช้อุปกรณ์ขนาดใหญ่หรือที่นิยมเรียกว่า weight machines เป็นต้น การเล่นเวทเทรนนิ่งช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ และช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี แม้ในเวลาที่ไม่ได้ทำเวทเทรนนิ่ง ร่างกายก็ยังคงเผาผลาญแคลอรี่อยู่ ทำให้รูปร่างดี เฟิร์ม กระชับ ผู้หญิงจะมีหน้าท้องแบนราบและมีส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจน ในขณะที่ผู้ชายก็จะมีกล้ามเนื้อเฟิร์ม ได้รูปสวย และมี 6Pack อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงบางคนอาจกลัวว่าถ้าเล่นเวทเทรนนิ่งบ่อยๆ จะทำให้แขนขาใหญ่มีกล้าม ดูไม่สวย ดูไม่เป็นผู้หญิง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้หญิงมีฮอร์โมนเพศชายน้อยไม่เพียงพอต่อการสร้างกล้ามเนื้อได้มากเท่าผู้ชาย อีกทั้งขนาดผู้ชายเอง ถ้าต้องการให้กล้ามเนื้อสวยคมชัด ยังต้องใช้เวลาและระเบียบวินับในการเล่นอย่างสูงกว่าที่จะได้รูปร่างตามที่ต้องการ ดังนั้น ผู้หญิงจึงไม่จำเป็นต้องกลัวว่าตนเองจะมีกล้ามเนื้อมากจนดูไม่สมกับเป็นผู้หญิง การเล่นเวทเทรนนิ่งสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้

- ฟรีเวท อุปกรณ์สำคัญสำหรับการเล่นฟรีเวท เช่น เคตเทิลเบล ดัมเบล บาร์เบล เป็นต้น ซึ่งสามารถเล่นท่าทางต่างๆ ได้อย่างอิสระ

- แมชชีนเวท เป็นเครื่องเล่นขนาดใหญ่และมีราคาแพง มักพบตามฟิตเนสเซ็นเตอร์

- บอดี้เวท เป็นการใช้ร่างกายเราเองในการออกกำลังกาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เช่น วิดพื้น ซิทอัพ เป็นต้น ถือเป็นการออกกำลังกายที่สะดวก ง่าย และประหยัดเงิน รวมทั้งทำได้ทุกสถานที่


การออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่ง ไม่ว่าจะใช้ดัมเบล บาร์เบล เคตเทิลเบล หรือบอดี้เวท ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสามารถช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ช่วยให้รูปร่างเฟิร์มกระชับ หุ่นดี มีกล้ามเนื้อที่สวยงามมากขึ้น ทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันได้อย่างดี