Antennas

20359 ค้นพบสินค้าใน เสาอากาศทีวี
฿335.00
฿750.00-55%
(68)
กรุงเทพมหานคร
฿265.00
฿699.00-62%
(66)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

เสาอากาศเหมือนกันหรือไม่ จำเป็นต้องซื้อเสาอากาศดิจิตอลเพิ่มหรือเปล่า?

                หลายคนคงสงสัยอยู่ว่าทำไม่เดี๋ยวนี้ต้องเปลี่ยนมาเป็นทีวีดิจิตอลกันด้วย ที่มีอยู่แบบเดิมก็ดีอยู่แล้ว จะทำให้ยุ่งยากอีกทำไม พอเปลี่ยนปุ๊บก็ทำให้ผู้ใช้ก็ต้องเปลี่ยนเสาอากาศทีวีใหม่อีกด้วย หรือไม่เปลี่ยนก็ได้? พูด ๆ ไปก็น่าปวดหัว มันอาจไม่ใช่ข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องรู้มากนัก แต่หากรู้ไว้ก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะเลือกใช้เสาอากาศได้อย่างถูกต้อง อย่างสมเหตุสมผลไง

                ประเด็นแรกเลยก็คือการเปลี่ยนระบบการรับส่งสัญญาณทีวีแบบเดิมคือ แบบอนาล็อกมาเป็นแบบใหม่ คือระบบดิจิตอลนั้น เหตุผลหลัก ๆ เลยก็คือในเรื่องของความคมชัดของสัญญาณที่เพิ่มมากขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตามระบบสัญญาณก็คือความถี่ของสัญญาณที่ส่ง เครื่องรับสัญญาณทีวีของคุณนั้นเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่ง อุปกรณ์เหล่านี้จะทำงานตามการออกแบบวงจรภายใน เครื่องรุ่นเก่านั้นอาจพอรับสัญญาณใหม่ที่มีความแตกต่างในเรื่องความถี่ได้บ้าง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด จึงต้องมีอุปกรณ์อื่นเป็นตัวช่วยเสริมเข้ามานั่นก็คือกล่องรับสัญญาณที่จะสามารถแปลงความถี่ที่ได้รับจากดาวเทียมนั้นส่งไปแสดงผลยังหน้าจอได้ หรือหากไม่ใช้กล่องรับสัญญาณก็ต้องใช้เสาอากาศที่มีความเหมาะสมในการรับสัญญาณช่วงความถี่ใหม่นั้นแทน ที่มักเห็นเป็นเสาก้างปลานั่นแหละ

                เสารับสัญญาณแบบเดิมกับแบบใหม่ที่เห็นชัดเจนถึงความแตกต่างก็คือขนาดของระยะห่างของก้าน ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถรับความถี่สัญญาณที่ส่งมาได้ ซึ่งเสาอากาศดิจิตอลทีวีจะมีระยะห่างก้านที่แคบกว่าเสาอากาศแบบอนาล็อกโดยความยาวของก้าน และ จำนวนของก้านนั้นจะมีผลในการช่วยรับสัญญาณได้มากขึ้นในกรณีที่สถานีส่งสัญญาณอยู่ไกล ในการติดตั้งเสารับสัญญาณดิจิตอลทีวีนั้นก็ยังคงต้องปรับทิศทางของเสาให้หันไปในทิศทางที่สถานีส่งสัญญาณตั้งอยู่เพื่อให้สามารถรับสัญญาณได้คมชัดที่สุด ในเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องกังวลเลยเพราะช่างทั้งหลายต่างรู้กันอยู่แล้วว่าควรบิดหมุนให้ไปอยู่ในทิศทางได้

                อุปกรณ์ทีวีเหล่านี้หากคุณมีความต้องการซื้อก็สามารถเข้าไปเลือกหาดูกันก่อนได้ในเว็บไซต์ของ LAZADA เพราะที่นี่มีเสาอากาศมากมายหลายแบบ คุณก็ยึดหลักการเหมือนที่กล่าวไว้ตอนต้นนั่นแหละในการเลือก และแน่นอนว่าในเรื่องการบริการของ LAZADA นั้นก็ยังคงมีในส่วนของการจัดส่งสินค้าให้คุณอีกเช่นเคย ในการติดตั้งหากพอทราบวิธีก็ไม่มีปัญหา แต่หากไม่ทราบก็แนะนำให้หาช่างที่มีความรู้มาเป็นตัวช่วยดีกว่า เพราะถึงอย่างไรการติดตั้งเสาอากาศก็เป็นการทำงานบนที่สูง ควรให้ช่างที่ชำนาญทำจะปลอดภัยกว่า