เครื่องดนตรี เครื่องดนตรีพื้นบ้าน

1836 ค้นพบสินค้าใน เครื่องดนตรีพื้นบ้าน
฿290.00
฿350.00-17%
(1)
ไทย
฿98.00
กรุงเทพมหานคร
฿1,950.00
฿3,600.00-46%
(3)
ไทย
฿1,800.00
(3)
กรุงเทพมหานคร
฿199.00
(3)
กรุงเทพมหานคร
฿2,350.00
฿6,500.00-64%
ไทย
฿290.00
฿380.00-24%
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿290.00
฿300.00-3%
ไทย
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

เครื่องดนตรีพื้นบ้าน ขลุ่ย ขิม พิณ ฉิ่ง ฉาบ

ขลุ่ยผิว

เครื่องดนตรีพื้นบ้าน เป็นเครื่องดนตรีที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ ที่มีการสืบทอดต่อกันมาสู่รุ่นลูกรุ่นหลานอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น ขลุ่ยไม้ไผ่ พิณโปร่งอีสาน ซอด้วงแคนไม้ไผ่ ฉิ่งทองเหลือง หรือขิมไม้สักขนาดพกพา และเครื่องดนตรีต่างๆ อีกมากมาย โดยเครื่องดนตรีแต่ละชนิดนั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเองที่ไม่เหมือนกัน ทั้งด้านทางรูปลักษณ์ วัสดุที่ใช้ทำ และความไพเราะของเครื่องดนตรีแต่ละชนิดก็จะแตกต่างกันออกไปตามเครื่องดนตรีพื้นบ้านในแต่ละภาค โดย Lazada ได้รวมรวมเครื่องดนตรีพื้นบ้านประเภทต่างๆ มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดนตรีประเภทเป่า เครื่องดนตรีประเภทสาย เครื่องดนตรีประเภทตีและดีด


เสริมสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองแบบง่ายๆ ด้วยการละเล่นเครื่องดนตรีพื้นบ้าน

เครื่องดนตรีพื้นบ้านในสมัยนี้นั้นยังคงมีให้เห็นกันอยู่ตามสื่อบันเทิง ดนตรีและหนังสือต่างๆหรือสือการเรียนการสอนต่างๆ ที่ได้เคยศึกษากันมาตั้งแต่เด็ก ที่แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ โดยเครื่องดนตรีประเภทเป่านั้นได้แก่ ขลุ่ยไม้ไผ่ ขลุ่ยหลิบ ขลุ่ยอู้ ขลุ่ยเพียงออ ขลุ่ยนก ขลุ่ยออร์แกน ขลุ่ยรองออ ขลุ่ยเคียงออ เป็นต้น ซึ่งขลุ่ยในแต่ละประเภทนั้นมีขนาดและเสียงที่ไพเราะแตกต่างกัน

เครื่องดนตรีประเภทสายมีอยู่หลายประเภท โดยพิณโปร่งอีสานเป็นเครื่องดนตรีที่จัดอยู่ในประเภทเครื่องสาย ที่ใช้ไม้ขนุนอย่างดี มีขนาดเล็ก จึงทำให้พอดีกับมือได้อย่างพอดี มี 3 สาย พร้อมทั้งติดตัวโน้ตเพื่อความสะดวกแก่ผู้เล่นมือใหม่ โดยนิยมใช้เล่นคู่กับแคน กลองยาว และโปงลาง เป็นต้น หรือจะเป็นเครื่องดนตรีประเภทสี ได้แก่ ซอด้วง เป็นซอ 2 สาย ที่มีเสียงที่แหลมก้องกังวาล โดยซอด้วงนั้นจะมีลักษณะคล้ายกับซออู้ แต่ซออู้นั้นจะเสียงทุ้มกว่าซอด้วง


เครื่องดนตรีประเภทตีและดีด ได้แก่ ฉิ่ง ฉาบ ระนาด และขิม เป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะทำจากไม้ จึงทำให้ทนทานและแข็งแรง รวมถึงมีขนาดที่เล็ก จึงทำให้สามารถฝึกฝนเล่นเองได้ อย่างเช่น ขิมไม้สักขนาดพกพา ที่ผลิตจากไม้สักคัดพิเศษ ที่ผลิตขึ้นรูปโดยช่างผู้ชำนาญการมากว่า 40 ปี ไม่ว่าจะเป็นการลงสีก็เก็บรายละเอียดของลายไม้สักได้เป็นอย่างดีจึงทำให้ ขิมไม้สักขนาดพกพา ตัวนี้นั้นมีลวดลายที่สวยงามเป็นอย่างมาก หรือที่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ไม่แพ้กันเลยได้แก่ ฉิ่งทองเหลือง ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีประเภทที่ให้จังหวะได้เป็นอย่างดี โดยฉิ่งทองเหลืองนั้นทำจากทองเหลืองอย่างดี จึงทำให้ทนทานและแข็งแรง มีน้ำเสียงที่ใสกังวาล ไพเราะน่าฟัง ซึ่งคุณเองก็สามารถฝึกหัดเล่นเครื่องดนตรีพื้นบ้านเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Lazada เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ 24 ชั่วโมง มาเสริมเสน่ห์ให้ตัวเองแบบง่ายๆ ด้วยการเล่นเครื่องดนตรีพื้นบ้านกันเถอะ