ลูกเทนนิส

898 ค้นพบสินค้าใน ลูกเทนนิส
฿98.00
(19)
กรุงเทพมหานคร
฿216.75
฿270.00-20%
(42)
กรุงเทพมหานคร
฿250.00
฿265.00-6%
(12)
กรุงเทพมหานคร
฿140.00
฿200.00-30%
(9)
กรุงเทพมหานคร
฿199.75
฿245.00-18%
(39)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

ลูกเทนนิส อุปกรณ์ทรงกลมขนาดเล็กที่สร้างชื่อเสียงไปไกลถึงระดับโลก

                เทนนิส เป็นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งที่นิยมเล่นกันมาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 โดยถือกำเนิดขึ้นในแถบยุโยป มีการแพร่ขยายต่อกันมาจนปัจจุบันและเป็นกีฬาที่นิยมเล่นกันเกือบทั่วโลก ส่วนนักเทนนิสที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยได้แก่ คุณภราดร ศรชาพันธุ์ ที่ถึงแม้ในปัจจุบันนี้จะวางไม้ไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นขวัญใจของชาวไทยไปตลอดกาล

                เทนนิส เป็นกีฬาที่ใช้ไม้แร็กเกตในการเล่นร่วมกับลูกเทนนิส ลูกเทนนิสแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ แบบมีแรงอัดและแบบไม่มีแรงอัด มีขนาดประมาณ 6.35 – 6.67 เซ็นติเมตร  ลูกเทนนิสแบบมีแรงอัดมีแรงกระดอนอยู่ที่ 53 – 58 นิ้ว ส่วนลูกเทนนิสแบบไม่มีแรงอัดมีกระดอนอยู่ที่ 48 – 53 นิ้ว ลูกเทนนิสที่มีคุณภาพดีจะต้องมีผิวที่เสมอกันไม่เป็นตะเข็บนูนออกมา ลูกเทนนิสเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกับไม้แร็กเก็ต สามารถเล่นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

                สำหรับผู้ที่เริ่มเล่นเทนนิสก็จะมีลูกเทนนิสสำหรับฝึกซ้อมให้แก่ผู้หัดเล่นเพื่อให้ฝึกซ้อมได้อย่างมั่นใจ ลูกเทนนิสสำหรับฝึกซ้อมมีลักษณะเป็นลูกเทนนิสกลมปกติเหมือนลูกเทนนิสทั่วไปแต่ออกแบบมาให้เชือกยึดติดกับลูกเทนนิสเพื่อไม่ให้ลูกกระเด็นไปไกล เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นโดยเฉพาะ ส่วนลูกเทนนิสอีกประเภทหนึ่งที่ใช้สำหรับฝึกหัดเด็กในเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปคือ ลูกเทนนิสโฟม เป็นลูกเทนนิสไร้แรงอัดที่ผลิตจากโฟม มีน้ำหนักประมาณ 30 กรัม มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 90 มม. ใช้งานง่าย มีแระกระดอนเร็วเหมาะสำหรับเด็ก หากผู้ปกครองท่านไหนสนใจฝึกกีฬาเทนนิสให้เด็ก ๆ เล่น สามารถเลือกลูกเทนนิสโฟมไปใช้ในการฝึกสอนได้ เพราะเป็นลูกเทนนิสระดับกลาง ทำให้ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ

                การเล่นเทนนิสเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่มีคนให้ความสนใจไม่น้อย เพราะเป็นกีฬาที่ท้าทายและแม่นยำในการเล่น รวมถึงช่วยฝึกไหวพริบในการเล่น เพราะในการตีลูกเทนนิสนั้นจะตีด้วยความเร็ว ผู้เล่นจะต้องอาศัยทักษะและความรวดเร็วในการเล่นเป็นหลัก เพื่อการเคลื่อนตัวไปรับลูกเทนนิสในทิศทางต่าง ๆ ได้ เทนนิสเป็นกีฬาที่สามารถฝึกสอนได้ตั้งแต่วัยเด็ก ซึ่งก็มีสถานที่ฝึกสอนหลายแห่งที่เปิดสอนให้แก่ผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบเล่นกีฬาเทนนิสเพื่อออกกำลังกายหรือเล่นเพื่อแข่งขัน การเล่นเทนนิสจะต้องเล่นในสนามเทนนิส เพื่อให้แรงกระดอนของลูกไม่กระเด็นออกไปนอกพื้นที่ เพราะสามารถกระเด็นไปได้ไกล ขอบสนามเทนนิสจึงออกแบบมาให้มีตาข่ายกั้นหรือกรงเหล็กกั้นเอาไว้เพื่อไม่ให้ลูกกระเด็นออกไปโดนผู้อื่นที่อาจได้รับบาดเจ็บได้

                สำหรับผู้ที่สนใจอุปกรณ์กีฬาเทนนิสสามารถเข้าไปเลือกชมเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของ LAZADA เพราะที่นี่มีอุปกรณ์กีฬาหลายประเภทให้ได้เลือกสรรค์