ไม้ปิงปอง

5375 ค้นพบสินค้าใน ไม้ปิงปอง
฿899.00
฿939.00-4%
(4)
พระนครศรีอยุธยา
฿130.00
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿345.00
฿360.00-4%
(1)
พระนครศรีอยุธยา
฿145.00
฿250.00-42%
(8)
กรุงเทพมหานคร
฿199.00
฿300.00-34%
(2)
กรุงเทพมหานคร
฿159.00
฿250.00-36%
กรุงเทพมหานคร
฿135.00
(7)
กรุงเทพมหานคร
฿189.00
฿199.00-5%
พระนครศรีอยุธยา
฿119.00
฿280.00-58%
(3)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ปิงปอง ไม้ปิงปอง

ไม้ปิงปอง

ปิงปองหรือเทเบิลเทนนิส เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นสนุกและทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทั้งยังเหมาะสมสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยด้วย อุปกรณ์สำคัญของการเล่นปิงปอง คือ ไม้ปิงปอง ลูกปิงปอง โต๊ะปิงปอง เป็นต้น สำหรับไม้ปิงปองนั้น ในปัจจุบันมีการผลิตจากวัสดุที่หลากหลายประเภท และมีหลากหลายรูปแบบ ผู้เล่นต้องเลือกไม้ปิงปองให้ตรงตามวัตถุประสงค์ความต้องการใช้งานของตนเอง จึงจะทำให้สามารถตีปิงปองได้อย่างมีระสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ เพราะไม้ปิงปองที่มีคุณภาพดี จะมีผลต่อการตีลูกปิงปอง มีผลต่อการควบคุมและบังคับทิศทางของลูก ดังนั้น ผู้เล่นปิงปองจึงควรเลือกไม้ปิงปองที่ตนเองจับถนัดมือ รวมทั้งเลือกไม้ปิงปองที่มีน้ำหนักเบาด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่งาคล่องตัว


การจับไม้ปิงปอง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นปิงปอง คงจะทราบดีว่าการจับไม้ปิงปองตามแบบที่ตนเองถนัด มีส่วนช่วยให้การเล่นปิงปองสนุกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งการจับไม้ปิงปองนั้น มี 2 แบบ ดังนี้

- การจับไม้ปิงปองแบบปากกา หรือการจับไม้ปิงปองแบบจีน (Chinese Style) การจับไม้แบบนี้มีลักษณะเหมือนกับการจับปากกาเขียนหนังสือ เป็นที่นิยมกันมากในหมู่นักกีฬาปิงปองจากจีน เกาหลี และญี่ปุ่น ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถเล่นด้านโฟร์แฮนด์ได้อย่างสะดวกและคล่องตัว แต่มีจุดด้อยตรงที่เล่นด้านแบล็กแฮนด์ได้ไม่ดีมากนัก เพราะไม่สามารถเล่นลูก Top Spin ได้อย่างสะดวก

- การจับไม้ปิงปองแบบสากล (Shake Hand Style) เป็นวิธีการจับไม้ปิงปองที่นิยมกันทั่วโลก มีลักษณะคล้ายกับการจับมือทักทายของชาวตะวันตก เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ถนัดเล่นทั้งด้านโฟร์แฮนด์และแบล็กแฮนด์ การจับไม้ปิงปองแบบสากล เหมาะกับการเล่นลูกต่างๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะลูก Top Spin, Back Spin และ Side Spin

สำหรับการจับไม้ปิงปองแต่ละท่านั้น มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไป ไม่สามารถสรุปได้ว่าการจับแบบใดดีที่สุด ผู้เล่นคนใดถนัดการจับไม้ปิงปองแบบใด ก็ควรจับแบบนั้น เพื่อให้การเล่นเกิดประสิทธิภาพสูงสุด แต่อย่างไรก็ตาม หากสามารถฝึกฝนจับไม้จนถนัดทั้ง 2 รูปแบบ จะยิ่งเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก เนื่องจากเราจะสามารถโต้ตอบกับผู้เล่นที่จับไม้ได้แต่ละรูปแบบ


การดูแลรักษาไม้ปิงปอง

ไม้ปิงปองก็เหมือนกับอุปกรณ์กีฬาประเภทอื่นๆ ที่หากต้องการให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ผู้เล่นต้องรู้จักวิธีการเก็บและดูแลรักษา ซึ่งจะช่วยถนอมให้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้งานได้นาน โดยวิธีการดูแลไม้ปิงปอง มีดังนี้

- หลีกเลี่ยงการเก็บไม้ปิงปองในที่ที่มีอุณหภูมิสูงหรือต่ำเกินไป เพราะอาจส่งผลให้ยางลละลายได้

- ระมัดระวังอย่าให้ไม้ปิงปองถูกความชื้นมาก เพราะจะทำให้หน้ายางไม่เกาะลูกปิงปอง

- ใช้น้ำเปล่าสะอาดหรือน้ำยาสำหรับเช็ดยางไม้ปิงปองโดยเฉพาะ เช็ดทำความสะอาดยางไม้ปิงปอง เพื่อขจัดคราบสกปรกต่างๆ

- ใช้ฟิล์มปิดหน้ายางไม้ปิงปองหลังการใช้งานเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้ายางแห้ง


ไม้ปิงปอง เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการเล่นปิงปอง ผู้เล่นจึงต้องพิถีพิถันเลือกไม้ปิงปองที่มีคุณภาพดี เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและช่วยให้การเล่นประสบความสำเร็จ