Small Pet

35230 ค้นพบสินค้าใน สัตว์ตัวเล็ก
฿190.00
฿280.00-32%
(1)
สมุทรปราการ
฿239.00
฿290.00-18%
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿319.00
฿323.00-1%
(6)
กรุงเทพมหานคร
฿100.00
(2)
กรุงเทพมหานคร
฿179.00
฿200.00-11%
(4)
กรุงเทพมหานคร
฿179.00
฿200.00-11%
(5)
กรุงเทพมหานคร
฿350.00
฿420.00-17%
(1)
สมุทรปราการ
฿150.00
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

เทคนิคการเลี้ยงสัตว์ตัวเล็กอย่างถูกวิธี

                คนรักสัตว์ทุกคนคงไม่มีใครที่จะปฏิเสธความน่ารักของเจ้าสัตว์ตัวเล็กอย่างกระต่ายหรือหนูแฮมเตอร์ได้อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นขนาดตัวเล็ก ๆ น่ารักพร้อมกับขนสวย ๆ ที่ดูแล้วนุ่มน่ากอด จึงทำให้กระต่ายและสัตวตัวเล็กชนิดอื่น ๆ กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใครหลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งเลยล่ะ แต่มีหนึ่งปัญหาที่คนส่วนใหญ่ยังคงเข้าใจผิดเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงและวิธีการเลือกใช้อุปกรณ์สำหรับสัตว์ตัวเล็กกันอยู่ อย่างนั้นเรามาลองดูเทคนิคการเลี้ยงเจ้าตัวเล็กที่ถูกวิธีกันดีกว่า

                1. น้องสัตว์ตัวเล็กสามารถฝึกการเข้าห้องน้ำได้ เช่นเดียวกับสัตว์ขนาดที่ใหญ่กว่าอย่างสุนัขหรือแมวที่เราสามารถฝึกให้เขารู้จักการเข้าห้องน้ำได้อย่างเป็นที่เป็นทาง โดยการจัดวางภาชนะรองรับอย่างห้องน้ำอุปกรณ์สำหรับสัตว์ตัวเล็กเอาไว้ตามมุมต่าง ๆ ของกรงหนูแฮมเตอร์หรือกรงกระต่าย ซึ่งเราแนะนำให้ใช้อุปกรณ์ที่เป็นสำหรับสัตว์ประเภทนั้น ๆ โดยเฉพาะ ไม่ควรนำเอาของสัตว์ที่ตัวใหญ่กว่าที่มีสารดับกลิ่นโดยเราอาจใช้ขี้เลื่อยหรือหนังสือพิมพ์มารองแทนก็ได้

                2. อาหารของกระต่ายคือผักบุ้งหรือแครอท อย่างที่เราเห็นในการ์ตูนที่เจ้ากระต่ายจะชอบกินแครอทมากเป็นพิเศษหรือที่เรานิยมเลี้ยงกระต่ายด้วยการให้ผักบุ้งเป็นอาหารหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้วกระเพาะของกระต่ายไม่สามารถย่อยผักบุ้งได้ดีเท่าไรนัก ซึ่งอาหารกระต่ายที่ดีจริง ๆ จะต้องเป็นอาหารที่มีจำหน่ายเฉพาะสำหรับกระต่าย หรือจะเป็นหญ้าแห้งที่เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านสัตว์เลี้ยงทั่วไปก็ได้

                3. การเลี้ยงสัตว์ต้องเลี้ยงเป็นคู่หรือเลี้ยงเอาไว้หลายตัว โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะชอบคิดว่ากระต่ายหรือสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นจะต้องเลี้ยงให้เป็นคู่หรือมีมากกว่าหนึ่งตัวเพราะกลัวว่ามันจะเหงา แต่โดยปกติแล้วสัตว์อย่างกระต่ายหรือหนูจะมีนิสัยหวงถิ่น การเลี้ยงคู่กับสัตว์อื่นหรือประเภทเดียวกันอาจทำให้กัดกันเองหรือทะเลาะกันได้ เอาเป็นว่าถ้าเรากลัวเขาจะเหงาก็หาเวลาอยู่เล่นกับเขาบ่อย ๆ อย่างน้อยวันละชั่วโมงก็เพียงพอแล้วล่ะ

                ถือว่าเป็นเทคนิคที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยนะ เท่านี้เราก็จะเลี้ยงเจ้าตัวเล็กได้ดีขึ้นและรู้ใจเขามากขึ้นได้แล้วล่ะ และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงประเภทต่าง ๆ อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องออกไปเดินหาซื้อที่ไหนไกลให้เหนื่อยเลย เพราะเพียงแค่ไม่กี่คลิกที่ LAZADA คุณก็จะได้พบกับสินค้าที่ตรงกับความต้องการของคุณแล้วทุกอย่างเลย