Scanners

11515 ค้นพบสินค้าใน สแกนเนอร์
฿11,780.00
กรุงเทพมหานคร
฿410.00
฿1,580.00-74%
(5)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

เครื่องสแกนบาร์โค้ดเลือกอย่างไรให้ใช้ได้คุ้ม

           สำหรับใครที่เป็นเจ้าของร้านค้าหรือที่บริษัท ธุรกิจ ห้างร้านที่ต้องมีการทำงานเกี่ยวกับเรื่องของข้อมูลประเภทบาร์โค้ด ก็จะรู้ดีเลยว่าเจ้าเครื่องสแกนเนอร์หรือเครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ใช้ทำงานร่วมกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ & แล็ปท็อปนั้น มีความสำคัญและถือเป็นอุปกรณ์ในการทำงานที่จำเป็นอย่างมาก อย่างเช่น ในร้านค้าสะดวกซื้อทั่วไปที่เราเห็น ๆ กัน ว่าเวลาที่เราต้องการที่จะซื้อของพนักงานก็จะหยิบสินค้ามาทำการสแกนบาร์โค้ดผ่านตัวเครื่องสแกนเนอร์ก่อน จากนั้นก็จะมีราคาขึ้นมาว่าเราต้องจ่ายเท่าไร เป็นต้น แล้วทีนี้เจ้าสแกนเนอร์บาร์โค้ดก็มีมากมายหลากหลายแบบ หลากหลายประเภทให้เราเลือก ซึ่งในบางครั้งก็เยอะจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถที่จะตัดสินใจในการเลือกสแกนเนอร์บาร์โค้ดได้ง่ายขึ้นมาฝากกัน

           เรื่องแรกเลยเราต้องดูว่าของที่เราจะนำเอามาสแกนนั้นใช้บาร์โค้ดแบบไหน เพราะว่าเครื่องเครื่องสแกนบาร์โค้ดแต่ละประเภทนั้นจะสามารถอ่านบาร์โค้ดได้ไม่เหมือนกัน ถ้ารูปแบบบาร์โค้ดที่เราใช้เป็นแบบไหน ก็ให้เลือกตัวเครื่องอ่านที่เป็นแบบนั้น หรือว่าถ้าอยากจะได้เครื่องอ่านที่สามารถสแกนบาร์โค้ดได้มากกว่าหนึ่งแบบ ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น หรืออาจพูดได้ง่าย ๆ ว่าวิธีการเลือกสแกนเนอร์บาร์โค้ดวิธีแรกก็คือการเลือกตามรูปแบบการใช้งานของบาร์โค้ดที่เราต้องการจะอ่าน ลำดับต่อมาก็จะเป็นการเลือกตัวอ่านบาร์โค้ดตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้กันบ้าง อย่างที่เราเห็นในร้านค้าหรือธุรกิจอื่น ๆ จะมีเครื่องสแกนเนอร์ที่มีรูปแบบแตกต่างกันออกไป ทั้งแบบตั้งโต๊ะที่เคลื่อนที่ไม่ได้ แบบให้ใช้มือจับแล้วยิงอ่านค่าบาร์โค้ด ไปจนถึงเครื่องอ่านแบบมือถือที่สามารถใช้งานในรูปแบบของการส่งผ่านสัญญาณแบบบลูทูธได้ ซึ่งเราก็ต้องมาดูว่าลักษณะการทำงานของเราเป็นแบบไหน และเมื่อทราบแล้วก็ตัดสินใจเลือกซื้อได้เลย และวิธีสุดท้ายก็คือการเลือกจากความครอบคลุมการใช้งานอย่างครบถ้วน ซึ่งสแกนเนอร์บางตัวอาจมีการใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อพิมพ์ใบเสร็จหรือใช้ในการบันทึกรายการ และอีกประเภทก็จะเป็นแบบที่สามารถสแกนแล้วจัดการข้อมูลได้ด้วยตัวเครื่องเองเลย เราก็สามารถดูและพิจารณาร่วมกับงบประมาณที่เรามีและความสะดวกที่เราต้องการได้เลย เป็นต้น

           ซึ่งการเลือกซื้อสแกนเนอร์บาร์โค้ดนั้นคุณไม่จำเป็นต้องไปเดินหาซื้อให้เสียเวลาเลย เพียงแค่ซื้อผ่านแอปพลิเคชันของ LAZADA เท่านี้ก็เหมือนได้เดินเข้าไปในศูนย์รวมสินค้าเทคโนโลยีที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการแล้ว นอกจากนั้นเราก็ยังมีบริการจัดสิ่งสินค้าให้ถึงหน้าบ้านคุณอีกด้วย