Puffs and Sponges

9034 ค้นพบสินค้าใน พัฟและฟองน้ำ
฿80.00
(6)
กรุงเทพมหานคร
฿189.00
฿399.00-53%
(22)
กรุงเทพมหานคร
฿90.00
(8)
กรุงเทพมหานคร
฿25.00
฿30.00-17%
(4)
กรุงเทพมหานคร
฿130.00
(6)
กรุงเทพมหานคร
฿80.00
(11)
กรุงเทพมหานคร
฿55.00
฿65.00-15%
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿259.00
฿900.00-71%
(11)
กรุงเทพมหานคร
฿29.00
฿100.00-71%
(5)
กรุงเทพมหานคร
฿85.00
฿250.00-66%
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿80.00
(7)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

Puffs and Sponges พัฟ พัฟแต่งหน้า

พัฟ

ความสวยความงามเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับผู้หญิงมาทุกยุคทุกสมัย ผู้หญิงทุกคนล้วนให้ความใส่ใจและพิถีพิถันทั้งเรื่องเสื้อผ้า หน้า ผม ตลอดจนการแต่งหน้าทั้งสิ้น กล่าวถึงเรื่องการแต่งหน้า ปัจจุบันมีเครื่องสำอางมากมายหลากหลายแบรนด์ดังขนกันมาเอาใจสาวๆ กันมากมาย ทั้งเครื่องสำอางที่ผลิตภายในประเทศและเครื่องสำอางที่ผลิตจากต่างประเทศ โดยเฉพาะเครื่องสำอางจากเกาหลี ดินแดนแห่งสาวผิวดี ก็ได้รับความนิยมจากสาวไทยเช่นกัน สำหรับเครื่องสำอางที่ใช้กับใบหน้านั้น อุปกรณ์แต่งหน้าที่ต้องใช้ควบคู่กันมีทั้งแปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำแต่งหน้าหรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “พัฟ” ก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณสุภาพสตรีต้องให้ความพิถีพิถันในการเลือกใช้เช่นกัน เพราะพัฟที่มีคุณภาพจะทำให้สามารถแต่งหน้าได้เรียบเนียน สวยงาม เป๊ะทุกองศามากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงต้องเลือกพัฟที่มีคุณภาพดี เพราะถ้าเราแต่งหน้าได้ดี จะเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดียิ่งขึ้น ตอนนี้มีพัฟมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อหากันจำนวนมาก


ประเภทของพัฟ

พัฟสำหรับแต่งหน้านั้นโดยทั่วไปที่มีราคาถูกมักทำจากยางสังเคราะห์ ส่วนที่มีราคาสูงสักหน่อยมักทำมาจากยางไนไทรล์ โดยพัฟที่สาวๆ ควรมีไว้เพื่อให้การแต่งหน้าสวยสมบูรณ์แบบ คือ

- พัฟรูปหยดน้ำ เป็นพัฟที่สามารถเก็บรายละเอียดตามซอกจมูกหรือมุมปากได้เป็นอย่างดี ทำให้การแต่งหน้าเนียนกริบมากขึ้น

- พัฟแบบสี่เหลี่ยมหรือกลม ใช้สำหรับเกลี่ยแป้ง รองพื้น หรือคอนซีลเลอร์บริเวณแก้มและหน้าผาก ซึ่งมีพื้นที่กว้าง

- พัฟแบบแท่งสามเหลี่ยม ควรใช้กับบริเวณพื้นที่เล็กๆ บนใบหน้า อย่างบริเวณรอบดวงตา


เทคนิคการเลือกใช้และการดูแลรักษาพัฟ

สาวๆ ที่ใช้พัฟอยู่ทุกวันรู้หรือไม่ว่า การใช้พัฟก็มีเทคนิครายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรรู้ ซึ่งจะทำให้เราสามารถแต่งหน้าได้ดีและสวยเนียนยิ่งขึ้น นั่นคือ

- สำหรับสาวผิวมัน ควรเลือกใช้พัฟแบบผ้า เพราะพัฟแบบนี้จะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

- สำหรับสาวผิวแห้ง ควรเลือกใช้พัฟแบบฟองน้ำ และก่อนใช้ควรฉีดสเปรย์น้ำแร่เล็กน้อย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไม่ทำให้ใบหน้าลอกเป็นขุย

- ควรทำสะอาดพัฟอย่างสม่ำเสมอ เพราะพัฟที่ใช้ซ้ำๆ กัน จะมีคราบสกปรกรวมทั้งน้ำมันจากใบหน้าของเรา ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวได้ ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดบ่อยๆ โดยการใช้สบู่เหลวสูตรอ่อนโยนหรือน้ำยาทำความสะอาดพัฟโดยเฉพาะ ที่สำคัญ อย่าใส่ลงเครื่องซักผ้าปั่นรวมกับเสื้อผ้าอย่างเด็ดขาด เพราะพัฟจะพังแน่นอน

- หลังทำความสะอาดพัฟเสร็จแล้ว ต้องผึ่งในที่ที่มีลมโกรกจนพัฟแห้งสนิท จากนั้นจึงเก็บไว้ในที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก มิเช่นนั้น อาจเป็นบ่อเกิดของแบคทีเรียหรือเชื้อราทั้งหลายได้


การเลือกใช้พัฟอย่างถูกวิธีและถูกประเภท ช่วยให้การแต่งหน้าทำได้ง่ายและสวยงาม เรียบเนียนมากขึ้น และสิ่งสำคัญที่สุด หลังจากกลับถึงบ้าน จะเหนื่อยมากเพียงใด ต้องไม่ลืมเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจดด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางสุตรอ่อนโยน ห้ามนอนหลับทั้งที่มีคราบเครื่องสำอางเต็มหน้าอย่างเด็ดขาด ถ้าคุณไม่อยากให้สิว ริ้วรอย และความหมองคล้ำถามหา