Oils & Fluids

10136 ค้นพบสินค้าใน น้ำมันเครื่องและของเหลว
฿185.00
฿290.00-36%
(53)
กรุงเทพมหานคร
฿555.00
฿700.00-21%
(4)
ชลบุรี
฿320.00
฿450.00-29%
(1)
ชลบุรี
฿1,950.00
(55)
กรุงเทพมหานคร
฿1,950.00
(37)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

ความเหมาะสมต่อการใช้งานของประแจแต่ละประเภท

                เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ปรับปรุงบ้านและตกแต่งสวนที่ผู้ชื่นชอบในการลงมือ DIY ชอบการซ่อม ปรับปรุง แต่งเติม ของใช้ เครื่องยนต์ ต่าง ๆ ด้วยตนเองนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง แต่หากพูดถึงการซ่อมแซมด้วยอุปกรณ์ทางงานช่างก็ต้องไม่พลาดอุปกรณ์สำคัญอย่าง “ประแจ” แน่นอน สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่หลายคนอาจยังไม่ค่อยรู้สักเท่าไหร่ว่าประแจแต่แบบแต่ละประเภทนั้นเหมาะแก่การไข การขันนอตแบบไหนบ้าง ก็อย่างว่าเป็นใครใครก็งงหากไม่ได้ใช้งานอยู่เป็นประจำล่ะก็ เพราะประแจมันมีรูปร่างหน้าตามากมายเหลือเกิน ทั้งแบบที่คล้ายกันมาก ๆ ไปจนถึงแบบที่มีหน้าตาแปลก ๆ ทำเอาเราไม่รู้จะหยิบจะจับจะใช้ตรงไหนเลย นั่นจึงเป็นเหตุผลให้เราต้องรู้จักศึกษาข้อมูลหน้าที่ที่เหมาะสมในแต่ละแบบไว้ก่อนใช้งาน

                ยกตัวอย่างประแจที่อยากให้ทำความรู้จักไว้ เช่น ประแจแหวน ลักษณะก็แน่นอนว่าที่หัวจะเป็นวงกลมคล้ายกับวงแหวน ด้านในวงแหวนจะมีเขี้ยวอยู่เพื่อไว้จับตัวนอตให้อยู่เพื่อให้เกิดการไข การขันได้ แบบวงแหวนนี้น่าจะเป็นแบบที่พบเห็นได้บ่อยและจดจำง่ายที่สุด จะมีทั้งแบบแหวนหัวเดียวและสองหัวหรือแหวนคู่ , ประแจเลื่อน จะมีลักษณะเป็นปากอ้า หัวขนาดใหญ่กว่าด้ามจับเห็นได้ชัด แบบนี้ก็พบได้บ่อยเช่นเดียวกัน จุดประสงค์เพื่อใช้งานประเภทขันนอตแบบ 6 เหลี่ยมจะเหมาะสมที่สุด อย่างนอตตามชิ้นส่วนของยานยนต์ต่าง ๆ มักเห็นช่างนำมาใช้กันตลอด แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้งานซ่อมหนักหนาอะไร แค่ต้องการขันอุปกรณ์ชิ้นส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ เดี๋ยวนี้ก็นิยมใช้เป็นประแจอเนกประสงค์ ที่ออกแบบมาให้สามารถปรับใช้งานขันงานนอตได้หลายแบบ หลายเบอร์ หลายขนาด จะมาในทรงวงกลม สี่เหลี่ยม หรือหกเหลี่ยมก็ปรับใช้ขันได้

                ทั้งนี้การปรับเปลี่ยน ซ่อมแซม ชิ้นส่วนทางยานยนต์นั้นมีหลายส่วนมาก ๆ อย่างการเปลี่ยนถอดไส้หม้อกรองเองก็จำเป็นต้องเลือกใช้ประแจที่เหมาะสมอย่างระมัดระวังซึ่งที่เลือกใช้กันก็จะเป็น ประแจถ้วย ที่ต้องเลือกให้เหมาะสมต่อรูปแบบชิ้นส่วนหรือนอตนั่นก็เพราะว่า การขันเพื่อยึดติด หรือเพื่อคลายนอตออกจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาด งานซ่อมจะได้ราบรื่น และจะได้ไม่สร้างความเสียหายต่อชิ้นส่วนยานยนต์นั้นด้วย ทั้งนี้ประแจคือเครื่องมือทางงานช่างที่ควรเก็บรักษาดูแลให้ดี ให้ถูกวิธี ถ้าให้ดีไม่ควรเก็บใส่กล่องเครื่องมือสักเท่าไหร่เพราะการกระทบกระแทกไปมาอาจทำให้ประแจเสียรูปทรงได้ ควรจะแขวนไว้ดีกว่า และควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้งเสมอ อย่าให้จาระบีหรือคราบน้ำมันเกาะ

                หากสนใจอยากซื้อหาประแจไว้สำรองใช้งานบ้าง สามารถเลือกซื้อได้ตลอดเวลาที่แอปพลิเคชัน LAZADA ที่มีสินค้าได้มาตรฐานพร้อมจัดส่งให้ฟรีแบบไม่เสียค่าจัดส่ง พร้อมให้เลือกชำระเงินได้เมื่อของถึงมือ ง่าย สะดวก ปลอดภัยสุด ๆ