Men Muslim Wear Accessories

67 items found in Men's Muslim Wear Accessories
฿159.00
฿199.00-20%
Pattani
฿99.00
฿198.00-50%
China
฿112.00
฿224.00-50%
China
฿106.00
฿216.00-51%
China
฿115.00
฿230.00-50%
China
฿285.80
฿771.60-63%
China

เลือกเครื่องประดับมุสลิมผู้ชายให้เหมาะสมไม่ละเมิดข้อห้าม แต่คงความดูดีน่ามอง

                ในทุกเรื่องทุกสิ่งอย่างย่อมมีความพอดี ต้องไม่มากไปน้อยไป และในทุกเชื้อชาติศาสนาเองก็ต้องมีข้อห้าม ข้อปฏิบัติที่แตกต่างกันออกไปตามเห็นสมควรของศาสนานั้น ๆ อย่างของศาสนาพุทธนั้นข้อปฏิบัติที่เคร่งมาก ๆ จะอยู่กับพระ ชี หรือผู้ที่ถือศีล ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็เป็นไปตามสมควรไม่ได้เคร่งอะไรมาก จะเน้นไปที่การปฏิบัติตัวเสียมากกว่า เรื่องการแต่งกายก็ขอให้ถูกกาลเทศะเป็นพอ แต่กับศาสนาอิสลามหรือชาวมุสลิมนั้นมีข้อปฏิบัติที่ต่างกันออกไปค่อนข้างมากทีเดียว ไม่ใช่แค่เรื่องของพิธีกรรมหรือศาสนกิจ แต่ที่เห็นได้ชัดถึงข้อที่สมควรต้องทำตามกันจากชาวมุสลิมส่วนใหญ่เห็นจะพ้นเรื่องของการใส่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายมุสลิม และเครื่องประดับ ที่เสื้อผ้านั้นจะต้องมิดชิดตามกฎ ส่วนเรื่องการสวมใส่เครื่องประดับก็ไม่สามารถใส่จากวัสดุบางอย่างได้ และชายหญิงก็ต้องแบ่งการตกแต่งชัดเจนด้วย โดยเฉพาะเครื่องประดับมุสลิมผู้ชายจะเคร่งพิเศษมากกว่า

                สำหรับชาวมุสลิมผู้ชายแล้วเครื่องประดับที่ทำจากทองคำถือเป็นเครื่องประดับต้องห้ามอย่างเด็ดขาด ไม่เว้นแม้แต่ผ้าไหมก็ด้วย เสื้อผ้าต้องไม่ทำจากผ้าไหม เพราะถือว่าเครื่องประดับพวกนี้มีความเป็นผู้หญิง คือชายชาวมุสลิมจะต้องไม่สวมใส่เครื่องประดับคล้ายกับผู้หญิง ดังนั้นการใส่สร้อยคอทองคำจึงเป็นเครื่องประดับให้กับมุสลิมผู้หญิงได้เท่านั้น ส่วนสุภาพบุรุษแล้วอย่างที่บอกจะไม่มีการใส่เครื่องประดับจุกจิกแบบหญิงโดยเฉพาะต่างหูยิ่งไม่สมควรอย่างยิ่ง เลยจะเห็นการตกแต่งร่างกายจากการใส่หมวกกะปิเยาะที่ตัดเย็บพร้อมฉลุลวดลายและโพกผ้าคลุมศีรษะกันมากกว่า แต่ถึงอย่างไรประเภทเครื่องประดับมุสลิมผู้ชายก็ยังมีวัสดุที่ยกเว้นให้สามารถใส่ได้บ้างอย่าง ทองคำขาว เป็นต้น

                ทองคำขาวเป็นอีกหนึ่งประเภทเครื่องประดับที่มาแรงผู้คนให้ความสนใจกันมากไม่แพ้ทองคำปกติเลย และสำหรับชาวมุสลิมผู้ชายแล้วทองคำขาวไม่ใช่เนื้อทองจึงสามารถสวมใส่ได้เช่นกัน และส่วนใหญ่จะเลือกใส่แหวนที่ทำจากทองคำขาวให้อยู่ในพิธีแต่งงาน โดยจะสั่งทำจากร้านเครื่องประดับบอกดีไซน์ที่ต้องการไป และจะต้องเน้นกับทางร้านอย่างดีว่าต้องเป็นทองคำขาวล้วน ๆ ไม่มีส่วนของทองคำผสมหรือเป็นทองคำชุบทองคำขาวที่เรียกว่าทองชมพู ซึ่งส่วนนี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ และไม่ใช่แค่เลือกซื้อใส่เป็นแหวนแต่งงานเท่านั้น แต่ยังเลือกใส่ในแหวนอีกหลายลวดลายแบบแฟชั่นได้ด้วย

หากท่านใดสนใจอยากซื้อเครื่องประดับและเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ เลยที่แอปพลิเคชัน LAZADA ช้อปออนไลน์จัดส่งฟรีถึงบ้าน เพราะมีโปรโมชันดี ๆ หลายรายการให้ท่านได้เลือกใช้กัน