Men Jubahs

701 ค้นพบสินค้าใน ชุดโต๊ป
฿680.00
฿865.00-21%
จีน
฿706.00
฿1,503.00-53%
จีน
฿800.00
฿1,121.00-29%
จีน
฿680.00
฿865.00-21%
จีน
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ชุดโต๊ป เครื่องแต่งกายชายอิสลามที่ใส่ได้ทุกโอกาสพิเศษ

                เครื่องแต่งกายของชาวอิสลามนั้นเหมือนจะมีรูปแบบเฉพาะที่เมื่อใครมองก็จะรู้ได้ทันทีว่าเป็นเครื่องแต่งกายของชาวอิสลาม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ใช้เป็นสิ่งที่ใช้ในการปกปิดร่างกาย ไม่ให้เผยส่วนที่ไม่ควรเปิดเผยออกมา โดยเฉพาะผู้หญิงนั้นจะยิ่งมีความเคร่งครัดมากกว่าผู้ชาย แต่ถึงอย่างไรการแต่งกายของทั้งชายและหญิงก็มีระเบียบแบบแผนมากเงื่อนไขไม่ต่างกันเท่าใดนัก เครื่องแต่งกายมุสลิมชายมีรูปแบบเฉพาะเหมือนชุดคลุมร่างกาย พร้อมกับหมวก มีสีพื้นหรือสีต่าง ๆ ก็ได้ แต่เดิมนิยมที่เป็นสีพื้นมากกว่าเพราะดูสุภาพกว่า

                เดิมทีนั้นเครื่องแต่งกายมุสลิมจะมีการใช้โอกาสพิเศษ จึงจะได้ใช้ชุดพิเศษแต่งกันไปละหมาด ไปงานแต่งงาน อย่างนี้เป็นต้น ซึ่งผ้าที่ใช้นั้นต้องเป็นผ้าที่สะอาด ดูเรียบร้อย ไม่อนุญาตให้ใส่เครื่องประดับหรือสิ่งที่แสดงถึงความมั่งคั่ง แต่ไม่ได้ห้ามการแต่งกายด้วยผ้าที่มีราคาแพง ดังนั้นแฟชั่นที่ชาวมุสลิมพอจะมีกันได้ก็คือผ้าที่ใช้ในการแต่งกายนี่เอง ความเคร่งครัดของการแต่งกายอีกอย่างหนึ่งก็คือ ต้องแต่งกายให้ถูกกับเพศของตัวเอง หญิงห้ามแต่งเลียนแบบชาย และชายก็ห้ามเลียนแบบหญิง ชุดของชายเรียกว่าชุดโต๊ป เครื่องแต่งกายของชายต้องไม่ทำมาจากผ้าไหม เพราะถือว่าผ้าไหมเป็นผ้าที่ใช้สำหรับเพศหญิง ลักษณะของการแต่งกายต้องไม่แต่งเหมือนเพศบรรพชิตตามหลักศาสนาอื่น เมื่อแต่งกายแล้วก็ต้องทำการหวีผมให้ดูเรียบร้อย ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จนมาในยุคปัจจุบันชุดโต๊ปผู้ชายมีวิวัฒนาการมาไกลมากจนถึงขนาดที่ว่าสามารถที่จะใช้ใส่ได้ในโอกาสทั่วไปแล้ว เพราะเนื้อผ้าและลวดลายที่ใช้นั้นก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคกับสมัย มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สีสันก็อนุโลมให้มีความฉูดฉาดมากยิ่งขึ้น ทำให้อยากใส่อยู่ทุกวัน การออกแบบรูปลักษณ์ก็มีการพัฒนาไปจนเป็นสากลยิ่งขึ้น

                สำหรับคุณสุภาพบุรุษทั้งหลายที่กำลังมองหาชุดโต๊ปไว้ใส่กัน โดยเฉพาะรูปแบบที่มีการออกแบบมาให้ดูทันสมัยนั้น ที่หาซื้อได้ค่อนข้างยาก อยากจะหาซื้อก็ต้องใช้เวลาในการไปเลือกหากันค่อนข้างนาน กว่าจะเจอที่ถูกใจก็เสียเวลาไปนานโขอยู่ จะให้แน่นอนก็ต้องเลือกหาซื้อกันในเว็บไซต์ของ LAZADA ที่มีหลายรูปแบบ หลากสีสัน ให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจไม่ต้องไปขวนขวายเดินหาให้เสียเวลา เมื่อเลือกแบบที่ถูกใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็สามารถสั่งซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ LAZADA ได้เลย ซึ่งบริการที่มีให้นั้นยังรวมไปถึงการจัดส่งสินค้าให้คุณถึงที่บ้านด้วย อย่ารอช้าลองเข้ามาเลือกชมกันดูก่อน