Medical Tests

2663 ค้นพบสินค้าใน อุปกรณ์ทดสอบด้านสุขภาพ
฿800.00
฿1,200.00-33%
(1)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

รู้ทันก่อนน้ำหนักขึ้นด้วยเครื่องชั่งน้ำหนัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาใหญ่สำหรับคนสมัยนี้คือเรื่องน้ำหนัก เพราะไม่ว่าจะทานอะไรก็จะต้องเป็นกังวลว่าน้ำหนักจะขึ้นอยู่เสมอ แถมอาหารในสมัยนี้ก็หาซื้อได้ง่ายกว่าสมัยก่อนมาก เพราะถึงจะไม่สะดวกออกไปซื้อก็มีบริการเดลิเวอรี่ส่งให้ถึงบ้าน ทำให้ได้ทานของที่อยากทานได้ง่ายภายในไม่กี่นาที

แต่ปัญหาที่จะตามมาหลังจากการรับประทานอาหารตามใจปากก็คือ เรื่องน้ำหนัก ที่กว่าจะรู้ตัวกันอีกทีน้ำหนักก็ขึ้นไปหลายกิโลแล้ว เพราะการกินคือรางวัลของการเฉลิมฉลอง เราจึงมักใช้โอกาสต่าง ๆ พบปะกันเพื่อรับประทานอาหารร่วมกัน เช่น วันเกิด วันรับปริญญา งานเลี้ยงต้อนรับ งานเลี้ยงแสดงความยิน และงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ทำให้เราได้ใช้โอกาสนี้ในการกินไม่เว้นแต่ละวัน โดยเฉพาะในวัยทำงานที่จะต้องพบปะคนมากขึ้น ช่วงวัยที่น้ำหนักขึ้นมากที่สุดจึงเป็นช่วงวัยทำงานนั่นเอง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการปาร์ตี้สังสรรค์จะเป็นสิ่งที่ไม่ดี เพราะหากปฏิเสธการร่วมกิจกรรมบ่อย ๆ เข้าก็อาจทำให้เสียเพื่อนในการเข้าสังคมได้ จึงควรแก้ไขด้วยการทานแต่พอดีและมีลิมิตแทน ควรเลือกทานเท่าที่จำเป็น และควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยการหาเครื่องชั่งน้ำหนักมาไว้ในห้องนอนสักหนึ่งอัน เช่น เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เพราะมองเห็นได้ง่าย และควรใช้เวลาว่างเพื่อออกกำลังกายและชั่งน้ำหนักเพื่อสังเกตความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ อย่างน้อย ๆ ก็ควรให้น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดและไม่ให้น้ำหนักมากเกินไป

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้น้ำหนักขึ้นง่ายของคนวัยทำงานคือ เครื่องดื่ม โดยเฉพาะท่านที่ติดเครื่องดื่มอย่างกาแฟเย็น หรือเมนูน้ำหวานอื่น ๆ ที่วันไหนไม่ได้กินถึงกับทำงานไม่ได้กันเลย ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้แหละที่เป็นสาเหตุของความอ้วน ทำให้เกิดเป็นไขมันสะสม เพราะส่วนผสมแต่ละอย่างนั้นก็คือตัวการความอ้วนที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็น นมข้นหวาน ไซรัป คาราเมล คอฟฟี่เมต ฯลฯ การลดน้ำหนักที่ดีควรลดจากเครื่องดื่มหวานจำพวกนี้ก่อน โดยสังเกตว่าจริง ๆ แล้วตนเองติดกาแฟหรือว่าติดความหวานกันแน่ เพราะหากติดกาแฟควรเลือกดื่มกาแฟร้อนที่ไม่ใส่น้ำตาลหรือนมข้น แต่หากลดไม่ได้นั่นแปลว่าท่านกำลังติดความหวาน

การแก้ปัญหาน้ำหนักขึ้นในช่วงแรกคือ การออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ฟังดูแล้วเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่ง่าย แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่คนวัยทำงานส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ทำ ซึ่งนั่นถือเป็นข้ออ้างอย่างหนึ่ง เพราะหากลองแบ่งเวลาดี ๆ แล้วก็ยังเหลือเวลาสำหรับออกกำลังกายอีกหลายชั่วโมง หรือออกกำลังกายเพียงวันละ 20 - 30 นาทีก็ช่วยได้แล้ว ซึ่งท่านเองก็สามารถดูแลตัวเองได้ง่าย ๆ โดยการหาซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักมาไว้ชั่งน้ำหนัก ที่ในสมัยนี้สามารถสั่งซื้ออนไลน์ได้ง่าย ๆ เช่น เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของ LAZADA ที่มีสินค้าให้เลือกหลายอย่าง ทั้งสินค้าสำหรับห้องนอนและห้องน้ำ ยกตัวอย่างสินค้าในห้องน้ำที่หาซื้อได้คือ ชั้นวางของในห้องน้ำ ฝักบัว หรมเช็ดเท้า ฯลฯ