Laser Toners

59822 ค้นพบสินค้าใน หมึกพิมพ์เลเซอร์
฿2,120.00
฿2,500.00-15%
(6)
สมุทรปราการ
฿799.00
฿1,090.00-27%
(116)
กรุงเทพมหานคร
฿240.00
฿400.00-40%
(19)
นนทบุรี
฿480.00
฿700.00-31%
(2)
กรุงเทพมหานคร
฿193.00
฿459.00-58%
(10)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

ทำไมเครื่องพิมพ์เลเซอร์จึงคมชัดกว่า

                ในงานทางด้านเอกสารต่าง ๆ นั้นอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องอย่างเช่น หมึกพิมพ์ หรือกระดาษ หลายท่านอาจจะเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์แบบ ink jet แบบเดิม ๆ ว่าเมื่อถูกน้ำแล้วหมึกเลอะ ซึ่งบ่อยครั้งที่เอกสารเหล่านั้นเป็นเอกสารสำคัญ และในจังหวะเวลานั้นก็เป็นช่วงเร่งรีบที่มีความจำเป็นต้องใช้เอกสารอย่างเร่งด่วน จนต้องทำให้เกิดความผิดพลาดเสียหายกับงานมาไม่น้อย จึงได้มีการพยายามแก้ปัญหาให้กับเครื่องพิมพ์จนกระทั่งมีเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ที่ปัจจุบันนี้มีความกะทัดรัดพอที่จะใช้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ & แล็ปท็อป ส่วนบุคคลได้แล้ว ซึ่งเครื่องพิมพ์เลเซอร์นี้มีข้อได้เปรียบหลายประการทั้งกันน้ำ ประหยัดหมึก รวมไปถึงคมชัดกว่าอีกด้วย

                เหตุผลที่เครื่องพิมพ์เลเซอร์มีความคมชัดกว่านั้นก็เพราะว่า ในระบบการทำงานจะมีเลเซอร์ซึ่งเป็นแสงที่มีความเข้มสูงในระดับหนึ่งทำหน้าที่แปลงข้อมูลจากคอมพิวเตอร์แล้วสร้างประจุบวกบนตัวรับแสงด้วยการฉายแสงลงไป จากนั้นพ่นผงหมึกเลเซอร์ซึ่งมีประจุบวกลงไปบนกระดาษที่ถูกทำให้กลายเป็นประจุลบแบบเดียวกับตัวรับแสง แรงดึงดูดระหว่างประจุบวกและลบจะทำให้ผงหมึกติดแน่นทนนานกับกระดาษ จากนั้นจะให้ความร้อนกับผงหมึกเพื่อให้ผงหมึกหลอมละลายและยึดเกาะกับแผ่นกระดาษได้แน่นยิ่งขึ้นไปอีก จะสังเกตได้ว่าเมื่อพิมพ์ออกมาแล้วจะร้อนกว่าการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์แบบ ink jet เพราะฉะนั้นการเลือกใช้หมึกพิมพ์ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับเครื่องพิมพ์ด้วยเช่นกัน เพราะเครื่องพิมพ์เลเซอร์นั้นต้องการผงหมึกเพราะทำให้เกิดประจุได้ง่ายกว่าน้ำหมึก และหมึกพิมพ์เลเซอร์นั้นยังต้องมีผงที่ละเอียดมาก ๆ จึงจะมีประสิทธิภาพมากและประหยัดกว่าผงที่มีขนาดใหญ่ ๆ โดยปัญหาที่มักพบกับเครื่องพิมพ์ก็เป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบของหมึกพิมพ์นี่เอง หากเลือกหมึกที่ไม่เหมาะกับเครื่องเช่นผงหมึกใหญ่เกินไปก็จะทำให้การยึดเกาะกับกระดาษไม่ดีแถมยังเปลืองหมึกขึ้นอีก ผลก็คือส่วนของตัวรับแสงจะเกิดคราบสกปรกจากเศษหมึกที่เหลือใช้ จนเกิดปัญหาตามมาในที่สุด เพื่อลดปัญหาเหล่านี้ผู้ใช้จึงควรเลือกตลับหมึกพิมพ์เลเซอร์เฉพาะรุ่นนั้น ๆ และควรเป็นหมึกของแท้ที่ออกแบบทั้งขนาดผงและการพ่นผงหมึกที่เหมาะสมกับรุ่นเครื่องพิมพ์นั้น ๆ จริง ๆ จะสามารถช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับการพิมพ์ได้

                อะไหล่หมึกพิมพ์นั้นหาได้ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณลองคลิกเข้ามาเลือกชมกันในเว็บไซต์ของ LAZADA ที่มีให้คุณเลือกได้หลายรุ่น ตามที่คุณต้องการ ด้วยราคาที่ไม่แพงคุณสามารถเลือกเป็นเจ้าของตลับหมึกพิมพ์ได้ในขณะที่ก็สามารถใช้บริการส่งสินค้าให้ถึงมือคุณจาก LAZADA ได้อีกด้วย ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย แถมได้ของดีมีคุณภาพอีกแล้วอย่างนี้ทำไมไม่ลองเข้าไปชมกันดูก่อนล่ะในเว็บไซต์ของ LAZADA