อุปกรณ์ฟรอนท์เบย์คอมพิวเตอร์

2621 ค้นพบสินค้าใน อุปกรณ์ฟรอนท์เบย์คอมพิวเตอร์
฿480.00
฿500.00-4%
(15)
กรุงเทพมหานคร
฿500.00
(7)
กรุงเทพมหานคร
฿500.00
฿790.00-37%
(14)
กรุงเทพมหานคร
฿70.40
฿140.00-50%
จีน
฿990.00
กรุงเทพมหานคร
฿419.00
฿1,590.00-74%
อุบลราชธานี
฿690.00
฿990.00-30%
(4)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

ซื้อออปติคอลไดรฟ์อย่างไรไม่ขาดทุน

เทคโนโลยีแผ่นดิสก์หรือแผ่นซีดีประเภทต่าง ๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเรามานาน และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่สมัยที่เรามีการใช้งานคอมพิวเตอร์ & แล็ปท็อปกันอย่างแพร่หลาย และด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ทั้งเทคโนโลยีของแผ่นซีดี มีการพัฒนาไปไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปริมาณความจุของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น จนถึงความสามารถในการอ่านข้อมูลที่ละเอียดและรวดเร็ว แต่บางครั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราก็ไม่ได้ทำการอัพเกรดช่องสำหรับใส่แผ่นซีดีทำให้ไม่สามารถอ่านหรือบันทึกข้อมูลลงในแผ่นซีดีรุ่นใหม่ ๆ อย่างแผ่นบลูเรย์ได้ หรือถ้าเป็นในแล็ปท็อปบางตัวก็จะตัดช่องใส่ซีดีนี้ออกไปเลยเพื่อการประหยัดเนื้อที่และลดขนาดให้พกพาได้สะดวก แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องก้าวตามเทคโนโลยีให้ทัน จึงมีทางเลือกในการซื้ออุปกรณ์ฟรอนท์เบย์คอมพิวเตอร์เพื่อมาใช้งานทดแทน อย่างเช่นออปติคอลไดรฟ์ ที่เราจะมาแนะนำเทคนิคในการซื้อในวันนี้นั่นเอง

สำหรับเทคนิคแรกในการเลือกซื้อซีดีออปติคอลไดรฟ์ไม่ให้ขาดทุนก็คือ เรื่องของความสามารถในการรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของแผ่นซีดี ซึ่งก็คือบลูเรย์นั่นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเทคโยโลยีที่มาแรงและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งการซื้อไดรฟ์นี้ถ้าจะให้ดีก็ควรที่จะรองรับการอ่านแผ่นบลูเรย์ด้วยถึงจะเรียกได้ว่าซื้อมาแล้วคุ้ม เรื่องต่อมาก็จะเป็นในส่วนของเทคโนโลยีความจำสูงอย่าง ดีวีดี10 ดีวีดี18 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแผ่นซีดีที่รองรับการจุข้อมูลที่สูงขึ้น และเพื่อให้ได้มาซึ่งไดรฟ์ที่มีความสามารถในการใช้งานที่ครอบคลุม ก่อนที่จะซื้อไดรฟ์ก็ควรที่จะสอบถามกับผู้ขายก่อนว่าไดรฟ์ที่เราจะซื้อนั้นรองรับเทคโนโลยีตัวนี้หรือไม่ เป็นต้น และเทคนิคสุดท้ายก็คือว่าอย่ายึดติดกับยี่ห้อ เพราะการซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่แล้วเราจะดูยี่ห้อที่เราคุ้นหูคุ้นตาเอาไว้ก่อน แต่การแข่งขันในอุตสาหกรรมนี้ก็มีสูง ทำให้มีผู้ผลิตรายใหม่ที่มีสินค้าดี ๆ ออกมามากเช่นกัน อย่างนั้นแล้วก็อยากที่จะให้คุณลองเปิดใจกับสินค้าแบรนด์ใหม่ ๆ ดูบ้างนะ

ต่อไปนี้ก่อนที่จะซื้ออุปกรณ์ฟรอนท์เบย์ก็อย่าลืมเอาเทคนิคที่ว่ามานี้ไปใช้ด้วยนะ และสำหรับใครที่ต้องการสินค้าหรือกำลังมองหาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ คอมพิวเตอร์ เราขอแนะนำให้ลองเข้าไปเลือกซื้อสินค้าที่ LAZADA ซึ่งทั้งง่ายและสะดวกสบายมาก สามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์หรือทางแอปพลิเคชันก็ได้ โดยที่คุณไม่ต้องลำบากออกไปหาซื้อสินค้าข้างนอกให้เหนื่อยเลยล่ะ