Home Entertainment

113288 ค้นพบสินค้าใน เครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์
฿4,401.00
(128)
ไทย
฿690.00
฿1,290.00-47%
(66)
กรุงเทพมหานคร
฿1,090.00
฿2,090.00-48%
(107)
สมุทรสาคร
฿88.00
฿399.00-78%
(197)
กรุงเทพมหานคร
฿69.00
฿250.00-72%
(108)
กรุงเทพมหานคร
฿14,190.00
(7)
กรุงเทพมหานคร
฿269.00
฿1,160.00-77%
(165)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

เครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

                เครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างความบันเทิงให้แก่มนุษย์ชนิดหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง ภาพยนตร์ วิทยุ ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการพัฒนาเครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์ให้มีประโยชน์ใช้สอยที่ใกล้เคียงกับชีวิตประจำวันของมนุษย์มากขึ้น เพราะดนตรีเป็นสิ่งที่อยู่กับมนุษย์มาอย่างช้านาน ดังคำกล่าวที่ว่า “ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก” ซึ่งเป็นพระราชนิพนธ์แปลในสมัยรัชกาลที่ ๖ จากต้นฉบับของ วิลเลี่ยม เช็กเปียร์ ที่สามารถบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าดนตรีกับมนุษย์นั้นเป็นของคู่กัน

                ในปัจจุบันนี้ได้มีเครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์ออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้มนุษย์ได้ขับกล่อมดนตรีอย่างง่ายขึ้น โดยเครื่องเสียงในแต่ละประเภทนั้นก็จะมีการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น

  • เครื่องเล่นคาราโอเกะ เชื่อว่าแทบจะทุกบ้านก็จะต้องมีเครื่องเล่นคาราโอเกะเอาไว้ขับร้องเพื่อความบันเทิงและใช้ในงานเลี้ยงสังสรรต่าง ๆ เครื่องเล่นคาราโอเกะทำหน้าที่สร้างเสียงเพลงจากการขับร้อง ออกผ่านทางไมโครโฟน โดยจะมีส่วนประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย อาทิเช่น ไมโครโฟน แผ่นดีวีดี เครื่องผสมสัญญาณเสียง เครื่องขยายเสียง และลำโพง เป็นต้น
  • ลำโพงซาวด์บาร์ เป็นลำโพงแยกส่วนที่พกพาและติดตั้งได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อด้วยสายจำนวนมาก มีดีไซน์ที่ทันสมัย ติดตั้งในห้องหรือคอนโดได้โดยที่ไม่เปลืองพื้นที่ และให้เสียงได้อย่างไพเราะและสมจริง สามารถจำลองเสียงแบบ Surround sound ได้เทียบเท่าเครื่องเสียงในชุดโฮมเธียร์เตอร์
  • ลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ เป็นชุดลำโพงขนาดเล็กขนาดพกพาที่เคลื่อนย้ายได้ง่าย สามารถพกพาไปสร้างความบันเทิงนอกสถานที่ได้ ให้เสียงที่หนักแน่นและมีประสิทธิภาพ ทำงานโดยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ รองรับไฟล์แบบMP3, WMA และมีช่องสำหรับเสียบ SD/MMC Card และ USB ทำให้ใช้งานได้ง่ายและพกพาได้สะดวกสมชื่อลำโพงมินิ
  • ตัวเชื่อมสัญญาณเครื่องเสียงในรถยนต์ คืออุปกรณ์เครื่องเสียงสำหรับใช้ในรถยนต์ที่อำนวยความสะดวกสบายได้สุด ๆ ด้วยการเสียบตัวเชื่อมสัญญาณเครื่องเสียงในรถยนต์ในช่องเสียบบุหรี่ก็จะสามารถใช้งานโดยการเชื่อมสัญญาณเสียงเพลงในรถได้ ไม่ว่าจะเป็น MP3 วิทยุ หรือ การโทรเข้าโทรออกก็ใช้งานระหว่างขับรถได้อย่างสบาย ๆ

และนี่คือการใช้งานของเครื่องเสียงในแต่ละประเภทที่เราได้ยกตัวอย่างมาให้ทราบกัน จะเห็นได้ว่าเครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์ในแต่ละชนิดจะมีการทำงานและประโยชน์ใช้สอยที่แตกต่างกัน หากใครสะดวกใช้แบบไหนก็เลือกใช้ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองได้เลย หรือหากใครที่กำลังลังเลอยู่ก็สามารถเข้าไปเลือกชมเครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์ชนิดต่าง ๆ ที่เว็บของ LAZADA ได้ เพราะเว็บนี้มีสินค้าให้เลือกมากมายพร้อมทั้งรับประกันของแท้ 100% อีกด้วย