Home Entertainment Receivers & Amplifiers

14589 ค้นพบสินค้าใน ตัวรับสัญญาณและเครื่องขยายเสียง
฿64.00
฿250.00-74%
(105)
กรุงเทพมหานคร
฿80.00
฿250.00-68%
(34)
กรุงเทพมหานคร
฿59.00
฿250.00-76%
(5)
กรุงเทพมหานคร
฿3,499.00
฿5,990.00-42%
(3)
กรุงเทพมหานคร
฿1,827.50
฿5,999.00-70%
(16)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

เลือกซื้อเครื่องเสียงอย่างไรให้โดนใจ

ดนตรีและเรื่อนของสุนทรียศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเสียง ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คนเรานั้นสร้างสรรค์ขึ้นมาได้อย่างมหัศจรรย์เลย และใครหลายคนที่สนใจหรืออยู่ในแวดวงที่เกี่ยวกับเครื่องเสียงนี้ก็คงที่จะมีความรู้เกี่ยวกับตัวรับสัญญาณและเครื่องขยายเสียงนี้เป็นอย่างดี ว่าสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญกับระบบเครื่องเสียงมากแค่ไหน และแน่นอนว่าวันนี้เราก็ได้มีคำแนะนำดี ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องเสียงให้โดนใจคุณแล้วยังสบายกระเป๋าอย่างคุ้มค่ามาฝากกัน อย่างรอช้า เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

สำหรับคำถามแรกของคนที่ต้องการซื้อตัวรับสัญญาณและเครื่องขยายเสียงส่วนใหญ่แล้วก็จะมีคำถามในการเลือกซื้อที่คล้าย ๆ กันก็คือ ด้วยงบประมาณที่มีอยู่เท่านี้ ซื้อเครื่องเสียงแบบไหนถึงจะดีที่สุด ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หากเราลองมองดูว่าเครื่องเสียงนั้นเปรียบได้กับรถยนต์ ในรถราคาใกล้เคียงกัน ก็จะมีรูปทรงที่แตกต่าง และความเหมาะสมในการใช้งานที่ต่างกันออกไป เพราะเครื่องเสียงเป็นเรื่องของรสนิยมอย่างนั้นแล้วเราจึงไม่อยากให้มองกันที่ราคา หรือเอาราคามาตั้งก่อนซื้อ อยากให้มุ่งประเด็นไปที่การใช้งานในรูปแบบที่เราต้องการเสียมากกว่า เริ่มต้นได้จากสถานที่ ๆ จะทำการติดตั้งเครื่องเสียงนั้นกว้างหรือมีขนาดใหญ่มากน้อยแค่ไหน เมื่อเริ่มคิดจากตรงนี้แล้วเราก็จะสามารถกำหนดขนาดเริ่มต้นของพาวเวอร์แอมป์ที่เราจะต้องใช้ได้ ว่าควรจะต้องมีกำลังขับมากน้อยแค่ไหน และต่อมาเราจะรู้ได้ว่าควรจะต้องใช้ลำโพงทั้งหมดกี่ตัว อย่างนี้เป็นต้น และเรื่องที่สองก็คือเรื่องของบุคลิกของตัวรับสัญญาณและเครื่องขยายเสียง อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเครื่องเสียงนั้นเป็นเรื่องของรสนิยม และไม่มีการกำหนดกฎเกณฑ์อะไรตายตัวที่จะบอกได้ว่าเครื่องเสียงไหนดีหรือไม่ดีได้ ถ้าให้วัดกันที่คุณภาพเกรดของระดับเดียวกัน เครื่องเสียงนี้ก็จะมีเอกลักษณ์ในการนำเสนอเสียงที่แตกต่างกัน อย่างที่เรา ๆ จะเคยได้ยินคนเล่นเครื่องเสียงทั้งผู้ที่ชื่นชอบแอมป์พกพา เครื่องเสียงกลางแจ้ง หรือระบบเครื่องเสียงในอาคารนั้นก็จะมีความชอบหรือความจำเป็นในความต้องการรูปแบบเอกลักษณ์เสียง ทุ้ม กลาง แหลม ที่แตกต่างกันไปตามการใช้งาน

อย่างนั้นแล้วเราก็ควรที่จะศึกษาเรื่องความถี่ของย่านเสียงเหล่านี้ให้มากกันสักหน่อย ก่อนที่จะเริ่มเข้ามาโลดแล่นกันอยู่ในวงการเครื่องเสียงนี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเครื่องเสียงที่มีประโยชน์มาก ๆ เลย และถ้าคุณกำลังสนใจมองหาแหล่งรวมสินค้าประเภทเครื่องเสียงและโฮมเธียร์เตอร์เราขอแนะนำให้ลองเข้าไปเลือกซื้อกันได้ที่ LAZADA กันดูได้ และเราก็ยังมีบริการส่งถึงบ้านที่สะดวกรวดเร็วอีกด้วย