ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

5466 ค้นพบสินค้าใน ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม
฿370.00
฿890.00-58%
(4)
ไทย
฿142.00
฿150.00-5%
(9)
นครปฐม
฿120.00
฿350.00-66%
(1)
ไทย
฿290.00
฿390.00-26%
(86)
กรุงเทพมหานคร
฿550.00
฿780.00-29%
(3)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ปัจจุบันนี้ ผลิตภัณฑ์สำหรับการจัดแต่งทรงผมมีมากมายหลายประเภท เช่น แว็กซ์ เจล มูส ครีม โพเมด สเปรย์ ฯลฯ แต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ผู้ใช้จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผมและความต้องการของตนเอง รวมทั้งกิจกรรมหรือกิจวัตรที่ทำ ซึ่งผู้ที่จัดแต่งทรงผมเนี้ยบและดูดี ย่อมบ่งบอกถึงรสนิยมของตนเองได้เป็นอย่างดี


คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

- มูส มีลักษณะเป็นฟองโฟมเนื้อบางเบา เวลาใช้ต้องเขย่าขวดและกดออกมา จากนั้นจึงนำไปลูบไล้ที่เส้นผม มูสมีคุณสมบัติช่วยให้ผมดูมีน้ำหนักมีวอลลุ่มหรือผมดูหนาขึ้น เป็นทรงพลิ้วๆ ดูเป็นธรรมชาติ มูสเหมาะกับคนที่มีผมบางและผมเส้นเล็ก

- เจล สามารถทำให้ผมอยู่ทรงได้เป็นระยะเวลานาน ผู้มีผมสั้นและชอบเซ็ตผมให้ตั้งๆ การใช้เจลจะเหมาะมาก ควรใช้ขณะที่ผมยังเปียกอยู่ เพราะจะจัดทรงได้ง่าย วิธีใช้คือ บีบเจลลงบนฝ่ามือ และถูกับมืออีกข้างหนึ่ง แล้วจึง เซ็ตตามต้องการ จากนั้นอาจไดร์เป่าผมก็ได้หากคุณต้องการให้ผมตั้งๆ หรือจะปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติก็ได้เช่นกันถ้าต้องการเซ็ตผมแบบธรรมดา เจลส่วนใหญ่มีราคาไม่สูงมาก จึงเป็นที่นิยมของหลายคน เจลที่ดีควรมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยถนอมเส้นผมให้มีสุขภาพดี

- แว็กซ์ เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมยอดนิยมเลยก็ว่าได้ สามารถใช้ได้กับทั้งผมสั้นและผมยาว จะจัดทรงแบบเซอร์หรือแบบเนี้ยบก็ได้ ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม รวมทั้งยังสามารถจัดทรงซ้ำระหว่างวันได้ ก่อนใช้แว็กซ์ ให้ถูกับฝ่ามือทั้งสองข้างก่อน ถ้าป้ายแว็กซ์ไปที่เส้นผมโดยตรง อาจเกิดเป็นขุยหรือคราบขาวได้

- สเปรย์ ช่วยให้ผมดูหนาและทำให้ผมอยู่ทรงดีขึ้น และสเปรย์ฉีดผมบางแบรนด์มีส่วนผสมของสารป้องกันรังสี UV จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดอยู่เป็นประจำ แต่ควรฉีดสเปรย์ห่างจากผมประมาณ 8-10 นิ้ว มิเช่นนั้นสเปรย์จะชุ่มเกินไป ทำให้ผมแข็งแห้งกรอบดูไม่เป็นธรรมชาติ รวมทั้งยังทำให้มีกลิ่นฉุนเกินไปด้วย

- ครีม มีเนื้อที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งกับผมเปียกและผมแห้ง เหมาะกับคนที่มีผมยาวพอประมาณจนถึงคนที่มีผมยาว ไม่ทำให้เส้นผมแข็งตัว แต่จะทำให้เส้นผมเงางามและพลิ้วไหวดูเป็นธรรมชาติ ครีมบางแบรนด์มีส่วผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์หรือวิตามินที่ช่วยบำรุงเส้นผมด้วย แต่ครีมอาจไม่เหมาะกับคนผมสั้นที่ชอบเซ็ตผมตั้งขึ้น เพราะครีมมีเนื้ออ่อนนุ่ม เส้นผมจะตกลงมา ไม่ตั้งขึ้น

- พาสต์ เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่คล้ายกับปูนปลาสเตอร์ผสมน้ำ เหมาะกับผู้ที่มีผมสั้นและต้องการเซ็ตผมเป็นช่อๆ ทั้งยังเหมาะกับผมที่จัดทรงยาก เนื่องจากพาสต์ มีความแข็งแรงและทำให้เส้นผมอยู่ทรงดีมาก พาสต์สามารถใช้ได้ทั้งกับผมแห้งหรือผมเปียก ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมได้ รวมทั้งทำให้ผมดูมีน้ำหนักและดูหนามีวอลลุ่มมากขึ้น นอกจากนั้นพาสต์ยังค่อนข้างกันน้ำได้ดีด้วย แต่อาจสระออกยากสักเล็กน้อย

- โพเมด หรือน้ำมันใส่ผม ทำให้เส้นผมเงางามและชุ่มชื้น เหมาะกับทรงผมไถข้างและหวีเสยไปข้างหลัง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ รวมทั้งเหมาะกับคนที่มีผมหยิกและค่อนข้างหยาบ เมื่อใส่โพเมดแล้วจะสามารถหวีผมหรือเสยผมไปข้างหลังได้เรียบเนี้ยบเป๊ะเป็นระเบียบมาก แต่ต้องระวังอย่าใส่มากเกินไป เพราะจะทำให้เยิ้มและเหนียวเหนอะหนะ สร้างความรำคาญได้


ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมทุกชนิด เมื่อถึงตอนเย็นต้องสระผมให้สะอาดหมดจดทุกครั้ง อย่านอนหลับทั้งที่ยังมีเจล แว็กซ์ มูส ครีม พาสต์ หรือโพเมดอยู่บนศีรษะ เพราะจะทำให้หมอนอนสกปรก มีคราบผลิตภัณฑ์เหล่านี้ตกค้าง เป็นสาเหตุให้เกิดสิวหรือเกิดความผิดปกติบนหนังศีรษะได้

โพเมด เจล มูส แว็กซ์ สเปรย์