ยิมนาสติก

3732 ค้นพบสินค้าใน ยิมนาสติก
฿272.00
฿319.00-15%
(1)
จีน
฿240.00
฿270.00-11%
(1)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

กีฬายิมนาสติก

ริบบิ้นยิมนาสติก

ถ้าเราจะกล่าวถึงกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง ที่ต้องอาศัยความแข็งแรงของกล้ามเนื้อต้องมีความคล่องแคล่ว บวกเพิ่มการทำงานประสานกันของร่างกายและต้องมีความอ่อนช้อยสวยงามด้วย ก็จะเป็นกีฬาใดไปไม่ได้นอกเสียจาก ยิมนาสติก นี่คือกีฬาประเภทหนึ่งที่จัดว่าเป็นกีฬาสากลที่ได้รับการยอมรับและถูกบรรจุไว้ในหนึ่งชนิดกีฬาของการแข่งขันโอลิมปิก


สวยงามบนความแข็งแกร่งกีฬายิมนาสติกเท่านั้นที่ทำได้

ยิมนาสติกนั้นจากการค้นคว้าของชาติต่างๆ ก็ยังไม่พบว่าต้นกำเนิดเริ่มต้นที่ไหน เมื่อไหร่แต่มีสันนิษฐานว่ากีฬาชนิดนี้น่าจะเริ่มตั้งแต่สมัยกรีก เพราะคำว่ายิมนาสติกนั้นเป็นรากศัพท์มากจากภาษากรีก ในช่วงสมัยกรีกโบราณนั้นก็มีการออกกำลังกายแล้ว แต่ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบไหนก็ตามโดยส่วนมากผู้ที่เล่นจะไม่สวมเครื่องแต่งกาย เพื่อต้องการโชว์สัดส่วนรูปร่างของผู้เล่น ซึ่งชาวกรีกโบราณในยุคนั้นมองว่าเป็นศิลปะและความงามอย่างหนึ่งของมนุษย์ การออกกำลังกายหรือการแข่งขันกีฬาในยุคนั้นก็มักจะทำกันกลางแจ้ง ผู้ที่ได้รับชัยชนะก็ถูกสร้างรูปปั้นแสดงไว้บริเวณสนามกีฬา ที่เรียกว่ายิมเนเซียม ซึ่งการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายในยิมเนเซียมนั้นจะมีหลากหลายแบบทั้งกายบริหาร การเล่นผาดโผน การวิ่ง เล่นไต่เชือก ไปจนถึงศิลปะการต่อสู้ แต่ทุกกิจกรรมเหล่านี้ ชาวกรีกเรียกรวมๆ กันว่ายิมนาสติก ซึ่งหมายถึงกิจกรรมที่ทำกันในยิมเนเซียมนั่นเอง  จนในที่สุดยิมนาสติกก็ได้เดินทางผ่านข้ามกาลเวลามาในยุคต่างๆ ผ่านสงคราม ผ่านกระแสศิลปวัฒนธรรมจนกระทั่งพัฒนามาสู่การเป็นกีฬายิมนาสติกอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบันนั่นเอง

สำหรับกีฬายิมนาสติกนั้นแบ่งการเล่นได้หลายประเภท ทั้งฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ ม้ากระโดด บาร์คู่ บาร์เดี่ยว บาร์ต่างระดับ ห่วง ซึ่งถ้าเด็กๆ เยาวชนหรือคุณสนใจในกีฬาชนิดนี้ เราแนะนำว่าคุณควรจะมีการเตรียมพร้อมตั้งแต่ร่างกายไปจนถึงหาจัดหาอุปกรณ์ฝึกซ้อมยิมนาสติกและชุดยิมนาสติก ซึ่งปัจจุบันนี้อุปกรณ์ฝึกซ้อมยิมนาสติกและชุดยิมนาสติกนั้นก็หาซื้อได้ไม่ยาก ราคาก็ถูกลงมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ดีขึ้นจึงทำให้ต้นทุนการผลิตถูกลง เราทุกคนจึงมีโอกาสซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับยิมนาสติก มาฝึกซ้อมเองได้ แต่ที่สำคัญถ้าเป็นผู้เริ่มต้นก็ควรจะมีผู้ฝึกสอนการเล่นกีฬาชนิดนี้อย่างถูกต้องด้วย


ถ้าคุณสนใจที่จะซื้ออุปกรณ์ยิมนาสติก คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อกันแบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ Lazada เรามีสินค้าที่เกี่ยวกับยิมนาสติกให้คุณเลือกมากมายหรือถ้าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์กีฬากีฬาประเภททีมแบบอื่นๆ Lazada ก็มีเตรียมไว้ให้คุณแล้วเช่นกัน เรื่องราคาคุณไม่ต้องห่วงเลย เพราะ Lazada ดีลราคาได้ถูกจริงๆ คุณจะได้สินค้าคุณภาพมาตรฐานในราคาที่คุณพอใจแน่นอน และที่ดียิ่งกว่าคือมีบริการส่งสินค้าให้คุณฟรีด้วยนะ