กีต้าร์ อุปกรณ์กีต้าร์และกีต้าร์เบส

Search No Result
We're sorry. We cannot find any matches for your search term.
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

อุปกรณ์กีต้าร์และกีตาร์เบส เครื่องดนตรีที่ใคร ๆ ก็นิยม

                สื่อบันเทิง ดนตรีและหนังสือ เป็นสิ่งให้ความเพลิดเพลิน โดยเฉพาะเสียงเพลงเสียงดนตรีเป็นสิ่งที่มนุษย์คุ้นเคยกันมาอย่างดี ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังคงต้องมีอยู่เสมอเพียงแต่รูปแบบของดนตรีและเครื่องดนตรีอาจมีการปรับเปลี่ยนไปตามความชอบของมนุษย์ อย่างในยุคปัจจุบันนี้มีแนวเพลงมากมายให้เราได้เลือกฟังกัน ไม่ว่าแบบร็อก แจ๊ส คลาสสิก ช้า ๆ ฟังสบาย เพลงไทย สากล เกาหลี และอีกมากมาย หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นคืออุปกรณ์เครื่องดนตรีต่าง ๆ ที่ใช้บรรเลงช่วยให้เกิดจังหวะและทำให้ความเพลิดเพลินความสนุกในเพลงเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว เครื่องดนตรีที่มีคนจำนวนมากให้ความสนใจและมักคิดถึงเป็นลำดับต้น ๆ เมื่ออยากลองเล่นเครื่องดนตรีสักชิ้นคงไม่พ้น กีต้าร์ เครื่องดนตรีที่ใช้บรรเลงเพลงได้เกือบทุกแนว เป็นพื้นฐานของการเล่นดนตรีที่นักดนตรีหลายท่านผ่านมือมาแล้วทั้งนั้น และอีกหนึ่งเครื่องดนตรีที่จัดอยู่ในประเภทเดียวกันก็คือ กีต้าร์เบส ซึ่งจะมีอุปกรณ์กีต้าร์และกีต้าร์เบสช่วยเสริมเมื่อต้องการเล่น โดยในการเลือกซื้อเลือกใช้ก็ควรให้ถูกประเภทเพื่อความเหมาะสมด้วย

                อุปกรณ์ชิ้นแรกที่สำคัญอย่างสายกีต้าร์ เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ตรงกับประเภทกี่ต้าร์ดูว่าเป็นของกีต้าร์ธรรมดา หรือกีต้าร์เบส หากใช้สลับสายกันเสียงที่ได้มันก็จะไม่ออก ถึงมีเสียงก็จะแปลกเพราะฉะนั้นอย่าฝืน สายสำหรับกีต้าร์โปร่งก็จะเป็นแบบสายเอ็น ส่วนอีกหนึ่งประเภทที่ใช้กับกีต้าร์ไฟฟ้าก็คือ สายโลหะ ที่เป็นเหล็ก ทองแดง และอย่าลืมอุปกรณ์สำหรับตั้งสายกีต้าร์ ที่ตอนนี้ความทันสมัยช่วยให้ถึงแม้ไม่ใช่นักดนตรีมืออาชีพก็สามารถตั้งสายกีต้าร์ด้วยตัวเองได้จาก เครื่องตั้งสายกีต้าร์ที่เพียงหนีบหัวที่ตั้งสายก็จะมีจอแสดงผลให้เห็นถึงค่าสายที่ตั้ง ควรเลือกซื้อรุ่นที่ใช้ตั้งสายได้กับทั้งกีต้าร์โปร่ง ไฟฟ้า กีต้าร์เบส ไวโอลิน อูคูเลเล่ เป็นต้น และสำหรับตัวช่วยเรื่องการไล่เสียงสูงเสียงต่ำก็ต้องยกให้นี่เลย คาโป้ หรือตัวหนีบกีต้าร์ที่เราคุ้นกันนั่นแหละ อุปกรณ์ตัวนี้จะใช้หนีบไว้ที่คอกีต้าร์ สำหรับผู้ที่จับคอร์ดไม่เก่งก็เป็นตัวช่วยเริ่มต้นที่ดี

                สุดท้ายต้องไม่ลืมขาตั้งกีต้าร์อุปกรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการเก็บกีต้าร์สุดรัก การซื้อควรเลือกแบบที่ใช้งานกับทุกประเภทกีต้าร์ ทั้งแบบโปร่ง ไฟฟ้า เบส เลือกวัสดุที่ผลิตให้ดี ให้มีความแข็งแรงโดยเฉพาะกับช่วงที่รับคอกีต้าร์ เพราะหากเลือกซื้อแบบถูกจนเกินไปอาจเสี่ยงเจอวัสดุชำรุดเสียหายคงไม่ดีต่อกีต้าร์แน่ อย่างไรก็ตามหากต้องการอุปกรณ์สำหรับกีต้าร์และเครื่องดนตรีชนิดอื่น ลองแวะมาเยี่ยมชมสินค้าคุณภาพหลากหลายแบบได้ที่แอปพลิเคชัน LAZADA แอปช้อปปิ้งที่ใช้งานง่าย มีบริการจัดส่งให้ฟรี หรือจะเลือกจ่ายเงินแบบปลายทางก็ตามความสะดวกเลย