ที่ให้อาหารสัตว์น้ำ

83261 ค้นพบสินค้าใน ที่ให้อาหาร
฿289.00
฿578.00-50%
(24)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

เรื่องน่ารู้..อาหารปลาสวยงาม

                สำหรับใครที่รักการเลี้ยงปลาสวยงามในตู้ปลาและชื่นชอบการสร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำส่วนตัวที่บ้าน เอาไว้ดูความสวยงามของเจ้าปลาที่แหวกว่ายอย่างอิสระในน้ำ นอกจากเรื่องที่ต้องรู้อย่างสายพันธุ์ปลาสวยงาม การดูแลเอาใจใส่เรื่องที่อยู่อาศัย อุปกรณ์สัตว์เลี้ยงต่าง ๆ อย่าง ที่ปั๊มน้ำ ที่ให้อาหารสัตว์น้ำ เรื่องของอาหารปลาก็เป็นเรื่องที่คนรักปลาจะต้องเอาใจใส่ด้วยเช่นกัน แล้วอาหารปลาสวยงามมีการแบ่งชนิดและประเภทอย่างไร ลองไปดูกัน

                1. อาหารปลาสวยงามสำเร็จรูป การเลี้ยงปลาสวยงามและการให้อาหารก็จะมาพร้อม ๆ กับการเลือกอาหารสำเร็จรูปอยู่เสมอ เพราะถือเป็นประเภทอาหารที่สะดวกในการซื้อและให้ โดยอาหารปลาสำเร็จรูปถ้าหากเราไปดูที่ร้านจำหน่ายปลาสวยงามก็จะเห็นได้ว่าจะค่อนข้างมีมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งถูกและแพงแตกต่างกันมาก ซึ่งช่วงของราคาอาหารปลานั้นจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของสิ่งที่นำมาทำเป็นอาหาร รวมไปถึงคุณสมบัติและลักษณะเฉพาะที่เหมาะกับปลาประเภทต่าง ๆ อย่างเช่น คุณสมบัติในการเร่งสีสันของปลาให้ออกมาดูสวยงาม หรือในปลาหัววุ้นก็จะมีอาหารปลาสำหรับเร่งวุ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยปกติอาหารปลาสำเร็จรูปก็จะมีการแบ่งลักษณะออกเป็น 3 ประเภท โดยแบ่งเป็นแบบจมน้ำ, ลอยน้ำ และเป็นแบบผง ซึ่งลักษณะเหล่านี้ก็จะเหมาะกับปลาแต่ละสายพันุธ์และช่วงอายุที่แตกต่างกันออกไป

                2. อาหารปลาสวยงามธรรมชาติ อาหารประเภทนี้จัดเป็นอาหารที่มีประโยชน์และมีคุณภาพมาก นับได้ว่าเป็นอาหารที่มีความสำคัญต่อธุรกิจเลี้ยงปลาสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าอาหารแบบสำเร็จรูปจะได้รับความนิยม แต่ก็ยังมีกลุ่มคนรักปลาสวยงามที่ชอบการให้อาหารที่มากจากธรรมชาติมากกว่า เพราะมีความเชื่อว่าอาหารที่มาจากธรรมชาติจะมีประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพปลามากกว่า แล้วยังไม่ทำให้เกิดการตกค้างซึ่งเป็นสิ่งสกปรกสะสมในตู้ปลาอีกด้วย โดยอาหารปลาตามธรรมชาตินั้นจะมีมากมายหลายแบบ อย่างเช่น ยูกลีนา, ไรแดง, ลูกน้ำ, หนอนแดง, อาร์ทีเมีย เป็นต้น ซึ่งลักษณะของการนำไปให้ปลาสวยงามก็จะขึ้นอยู่กับช่วงอายุและสายพันธุ์ของปลาเช่นเดียวกัน

                ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีประโยชน์ซึ่งคนรักปลาสวยงามต้องรู้เอาไว้ และถ้าคุณต้องการที่จะหาซื้อสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงรวมไปถึงสินค้าเกี่ยวกับปลาสวยงามแล้วล่ะก็ ลองเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ของ LAZADA ได้เลยวันนี้ นอกจากสินค้าหลายประเภทที่เราได้รวบรวมเอาไว้เพื่อคุณแล้ว LAZADA ก็ยังมีบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงหน้าบ้านโดยที่คุณเพียงแค่คลิกแล้วรอสินค้าได้เลย