กระจกเงา

871 ค้นพบสินค้าใน ผ้าเช็ดแว่น
฿190.00
฿250.00-24%
(3)
กรุงเทพมหานคร
฿140.00
฿150.00-7%
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ผ้าเช็ดแว่นตา มีความจำเป็นต่อแว่นตาอย่างไร

แว่นตา เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับคนที่รักการสวมใส่แว่นตา ทั้งแว่นตาแฟชั่นและแว่นตากันแดด และเป็นแว่นสายตาเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอีกชิ้นหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของคนที่มีปัญหาทางด้านสายตาทั้งสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง แว่นตาจึงเป็นอุปกรณ์สำคัญมากในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในระหว่างวัน เพื่อช่วยในการมองเห็นและปกป้องสายตา

ในแต่ละวัน การสัมผัสหรือหยิบจับและนำแว่นตาชนิดต่าง ๆ มาสวมใส่ หรือนำมาเป็นพร็อพ อาจเกิดคราบมันจากลายนิ้วมือที่อาจไปสัมผัสถูกเลนส์แว่นตาจนทำให้เลนส์แว่นไม่ใสสะอาดและรบกวนการมองเห็น ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดแว่น เช่น ผ้าเช็ดแว่นมาทำความสะอาดเลนส์แว่นตาด้วยการถูเบา ๆ บนเลนเลนส์อย่างเบามือและควรใช้ผ้าเช็ดแว่นตาที่เหมาะสำหรับทำความสะอาดเลนส์เท่านั้นเพื่อป้องการไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนบนเลนส์แว่นตา

การเลือกผ้าเช็ดแว่นจึงเป็นสิ่งสำคัญในการถนุถนอมแว่นตาอันโปรดให้ใช้งานคู่กับเราไปได้นาน ๆ ผ้าเช็ดแว่นควรเลือกเนื้อผ้าไมโครไฟเบอร์เป็นผ้าสำหรับเช็ดทำความสะอาดโดยเฉพาะซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษสามารถเช็ดกำจัดคราบไขมัน ฝุ่นหรือรอยบนเลนส์ให้สะอาดใสไม่มัวและไม่ทิ้งขนหรือเศษผ้าไว้บนเลนส์ โดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดบนเลนส์เบา ๆ ไปทางใดทางหนึ่งและหลีกเลี่ยงการเช็ดแบบวนซ้ำไปซ้ำมาเป็นรูปวงกลมเพราะจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ เพื่อการทำความสะอาดที่ดีขึ้นควรใช้ผ้าเช็ดแว่นควบคู่กับน้ำยาทำความสะอาดเลนส์โดยเฉพาะ หรือนำกระดาษทำความสะอาดเลนส์แว่นที่พกพาง่าย และสามารถนำมาใช้งานได้สะดวก และควรหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าที่มีลักษณะเป็นขนสัตว์ หรือผ้าที่มีเนื้อหยาบกระด้าง เพื่อป้องกันรอยต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นและทำลายเลนส์ได้

อุปกรณ์สำหรับแว่นตา ได้แก่ กล่องแว่นตา ผ้าเช็ดแว่นตา น้ำยาทำความสะอาดเลนส์ ชุดไขขวงขนาดเล็ก และอื่น ๆ เพื่อการปกป้องแว่นตาให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานควรเก็บรักษาแว่นตาใส่ไว้ในกล่องแว่นตาเมื่อไม่ได้ใข้งานเสมอ เพื่อให้กล่องแว่นตาทำหน้าป้องกันแว่นตาด้านในเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือทำกล่องแว่นตาตก เพื่อลดการกระทบกระเทือนต่อแว่นตาด้านในที่อาจเกิดความเสียหายได้ และควรทำความสะอาดเลนส์กระจกด้วยน้ำยาเช็ดเลนส์ควบคู่ไปกับผ้าเข็ดแว่นโดยเฉพาะ และหมั่นตรวจสอบประสิทธิภาพของส่วนประกอบของแว่นอย่างขาแว่น เมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจก่อให้เกิดปัญหาน็อตที่เชื่อมต่อเกิดการหลวมได้ควรใช้ไขขวงขนาดเล็กซ่อมบำรุงอย่างระมัดระวังเพื่อให้แว่นตาสามารถใช้งานได้ไปอีกนาน

อุปกรณ์สำหรับการดูแลรักษาแว่นตาเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่ายได้ที่ LAZADA และนอกจากนี้ยังมีนาฬิกา แว่นตาและเครื่องประดับอื่น ๆ อีกด้วย