Eyes

27081 ค้นพบสินค้าใน เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
฿75.00
฿269.00-72%
(690)
กรุงเทพมหานคร
฿2,090.00
฿2,500.00-16%
(9)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

เครื่องสำอางสำหรับดวงตาที่สาว ๆ นิยมใช้มีอะไรบ้าง

                การแต่งหน้าให้ดูดีนอกจากจะแต่งผิวหน้าให้เนียนใสเพื่อบ่องบอกถึงสุขภาพและความงามที่ดีแล้ว การแต่งตาก็ถือเป็นจุดสำคัญบนใบหน้าที่ไม่ควรละเลย เพราะดวงตาเป็นจุดเด่นที่ทำให้คนมองมาและเกิดความสนใจ หากแต่งดวงตาให้ดี ตาเล็ก ๆ ก็กลายเป็นตาที่กลมโตเปล่งประกายได้

                เครื่องสำอางสำหรับดวงตา เป็นเครื่องสำอางที่ผลิตออกมาเพื่อใช้สำหรับดวงตาโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องสำอางสำหรับดวงตาที่นิยมใช้ได้แก่ อายแชโดว์ ดินสอเขียนคิ้ว อายไลเนอร์ มาสคาร่า โดยแต่ละประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างกันดังนี้

  • อายแชโดว์ เป็นเครื่องสำอางสำหรับใช้ทาที่บริเวณเปลือกตาเพื่อให้เปลือกตาดูมีสีสันและดูโดดเด่น โดยจะนิยมแต่งตามเทรนด์ที่ต้องการ เช่น การแต่งหน้าโทนฝรั่งจะนิยมแต่งหน้าในโทนสีเข้มออกไปทางสีน้ำตาล อายแชโดว์ที่เลือกได้แก่สีน้ำตาลเข้ม ส้ำตาลอ่อน สีทอง โดยจะไล่สีไปตามโทนแต่งหน้า ส่วนการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีจะเน้นไปที่แนวสดใส การเลือกใช้อายแชโดว์นิยมเลือกใช้สีส้มอ่อน แดงอ่อน หรือชมพูอ่อน เพื่อให้ลุคที่หวาน ๆ ดูสดใส
  • ดินสอเขียนคิ้ว ใช้สำหรับเขียนคิ้วให้ได้รูปทรงที่ต้องการ เพราะโดยธรรมชาติแล้วคิ้วของคนเราจะมีส่วนเว้าส่วนโค้งหรือมีความเข้มที่แตกต่างกัน หากต้องการให้คิ้วออกมาดูสวยเป็นทรงก็จะต้องใช้ดินสอเขียนคิ้วมาเขียนและไล่ความอ่อนความเข้มให้ดูสวยงาม เพื่อให้ได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ การเขียนคิ้วควรเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลเข้มเพื่อให้คิ้วไม่ดูเข้มจนเกินไป การเขียนคิ้วควรเริ่มเขียนจากขอบคิ้วให้ได้ทรงก่อนจากนั้นจึงค่อยใช้ดินสอเขียนคิ้วระบายที่ช่วงกลางคิ้วไปจนถึงช่วงปลาย โดยเน้นสีเข้มที่ช่วงปลายคิ้ว จากนั้นใช้แปลงปัดคิ้วไล่ปัดตั้งแต่ช่วงต้นคิ้วโดยการปัดขึ้นไล่ไปถึงปลายคิ้วเพื่อให้หัวคิ้วดูอ่อนแบบเป็นธรรมชาติ
  • อายไลน์เนอร์ ใช้สำหรับเขียนที่บริเวณขอบตาที่เปลือกตาบนเพื่อเพิ่มความคมให้กับดวงตา โดยจะนิยมเขียนตั้งแต่เส้นเล็กไปจนถึงเส้นใหญ่ ขึ้นอยู่กับสไตล์การแต่งหน้าของแต่ละคน วิธีการเขียนจะนิยมเขียนจากปลายหางตาให้เอียงขึ้นประมาณ 45 องศา จากนั้นจึงค่อยเขียนจากโคนเปลือกตาไล่ไปถึงปลายขอบตาที่เขียนเอาไว้และค่อย ๆ เติมให้เข้มได้ทรง
  • มาสคาร่า ใช้สำหรับเพิ่มความยาวและความเข้มให้แก่ขนตา ช่วยทำให้ขนตาดูงอนยาวและเข้มมากขึ้น วิธีการใช้ปัดคือ ปัดตั้งแต่ช่วงโคนขึ้นไปถึงช่วงปลาย แต่หากต้องการเพิ่มความยาวให้ปัดเน้นไปที่ช่วงปลาย โดยจะไม่นิยมปัดให้หนาจนเกินไป

จะเห็นได้ว่าเครื่องสำอางสำหรับดวงตาที่เราได้นำมาฝากกันนั้นมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป หากอยากให้ดวงตาสวยครบสูตรก็สามารถเข้าไปหาซื้อเครื่องสำอางสำหรับดวงตาได้ที่ลาซาด้า