Eye Drops

9442 ค้นพบสินค้าใน น้ำยาหยอดตา
฿180.00
สมุทรปราการ
฿339.00
กรุงเทพมหานคร
฿90.00
สมุทรปราการ
฿219.00
฿299.00-27%
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿90.00
สมุทรปราการ
฿100.00
(13)
กรุงเทพมหานคร
฿90.00
฿110.00-18%
ชลบุรี
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 ดูแลดวงตาให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาด้วยน้ำยาหยอดตา

                ดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ การมีสายตาที่ปกติถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยทำให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่มืดหรือที่สว่าง แต่ทว่าปัญหาเรื่องดวงตาก็เป็นสิ่งที่เปลี่ยนไปตามวัยและสิ่งแวดล้อม เมื่ออายุมากขึ้นหรือต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์มากขึ้นประสิทธิภาพในการมองเห็นจะลดลง จึงต้องหาผลิตภัณฑ์ดูแลดวงตาเข้ามาช่วย นั่นคือ คอนแทคเลนส์หรือแว่นตา เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น

                ปัจจุบันนี้คอนแทคเลนส์เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีการผลิตออกมาทั้งคอนแทคเลนส์สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาและคอนแทคเลนส์แฟชั่น คอนแทคเลนส์จึงกลายเป็นของใช้เพื่อสุขภาพและความงามไปในตัวที่ไม่เพียงแค่ให้ความสวยงามเท่านั้น เพราะสามารถใส่แทนแว่นตาได้ด้วย ซึ่งในการใส่คอนแทคเลนส์ก็จะมีตัวช่วยดี ๆ อย่างน้ำยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียม เพื่อช่วยเพิ่มควาชุ่มชื่นให้กับดวงตา โดยเฉพาะผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ทำงานเป็นเวลานานที่ดวงตาจะแห้งมากกว่าคนทั่วไป ทำให้เคืองตา

                น้ำตาเทียมมีวิธีการใช้เหมือนกับยาหยอดตาทั่วไป มีดีไซน์การผลิตออกมาที่คล้ายกับหลอดหยอดตาทั่วไป โดยจะช่วยถนอมดวงตาทำให้ดวงตาชุ่มชื่นมากขึ้น ช่วยป้องกันการติดเชื้อและโรคที่เกิดกับดวงตา และช่วยลดการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รวมถึงช่วยลดอาการเลือดคั่งในตาด้วย นอกจากนี้น้ำตาเทียมยังใช้สำหรับผู้ที่ผ่าตัดดวงตาในช่วงหลังผ่าตัดหรือผู้ที่มีปัญหาทางสายตาหรือโรคตาแห้ง วิธีการใช้งานคือ หยอดวันละ 2 – 3 ครั้ง ครั้งละ 1 – 2 หยอด หรือตามที่ฉลากระบุ

                ข้อควรระวังในการใช้น้ำตาเทียมและยาหยอดตา เนื่องจากยาหยอดตาเป็นของใช้ส่วนตัว การใช้งานจึงไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกัน เพราะมีโอกาสต่อการติดเชื้อสูง เมื่อเปิดใช้งานแล้วควรปิดให้สนิทและใส่ถุงบรรจุให้มิดชิดก่อนนำไปแช่เย็น เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยจนอาการดีขึ้นแล้วควรเก็บทิ้ง ไม่ควรเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไป เพราะมีอายุการใช้งานหลังการเปิดไม่ยาวนาน การหยอดตาควรเว้นระยะห่างจากดวงตาและหลอดยาในการหยด ไม่ควรให้หลอดยาติดกับนัยส์ตาเพราะจะทำให้ติดเชื้อได้ และไม่ควรใช้มือเช็ดน้ำยาหยอดตา ควรใช้สำลีหรือกระดาษดิษชูเช็ดเพื่อลดอาการแพ้ คัน หรือติดเชื้อ

                เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญต่อร่างกาย เมื่อสังเกตได้ว่าดวงตามีความผิดปกติควรรีบหาวิธีรักษา โดยเฉพาะผู้ที่ดวงตาแห้งบ่อย สามารถเข้าไปเลือกชมยาหยอดตาหรือน้ำตาเทียมยี่ห้อต่าง ๆ ได้ที่ LAZADA