Dermacare

15238 ค้นพบสินค้าใน ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง
฿720.00
฿790.00-9%
(21)
จันทบุรี
฿620.00
(39)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

Dermacare ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง

ทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับใบหน้ามักทำให้สูญเสียความมั่นใจ เนื่องจากใบหน้าคือด่านแรกที่คนอื่นเห็น ถ้าใบหน้าของเรามีริ้วรอบ รอยสิว จุดด่างดำ หรือฝ้ากระ ย่อมส่งผลต่อการสร้างความประทับใจแก่ผู้อื่นได้ไม่มากก็น้อย เวชสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยแก้หลายปัญหาที่คุณกำลังเผชิญอยู่ได้


เวชสำอาง VS เครื่องสำอาง

หนึ่งในคำถามที่สร้างความสับสนงุนงงให้แก่บรรดาคนรักผิวพรรณได้ไม่น้อย นั่นคือ คำถามที่ว่า เวชสำอางคืออะไร มีความเหมือนหรือแตกต่างจากเครื่องสำอางอย่างไร คำตอบคือ เวชสำอางแตกต่างกับเครื่องสำอาง ส่วนจะต่างกันอย่างไร ต้องตามไปดู

เวชสำอาง (Cosmeceuticals) ชื่อภาษาอังกฤษเป็นคำผสมระหว่าง

- เครื่องสำอาง Cosmetics

- ยา Pharmaceuticals

เวชสำอาง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติก้ำกึ่งระหว่างยากับเครื่องสำอาง มีฤทธิ์ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหนังได้ แต่ยังไม่จัดเป็นยารักษาโรค ส่วนใหญ่แล้ว เวชสำอางมักมีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ที่เข้มข้น เพื่อต้องการให้เห็นผลเร็วและชัดเจน ดังนั้น จึงมักมีราคาสูง ซึ่งต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจเกิดผลข้างเคียง เช่น อาการระคายเคือง อาการแพ้ เป็นต้น สารออกฤทธิ์ในเวชสำอาง เช่น วิตามิน เปปไทด์ สารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ กรดผลไม้ เป็นต้น ตัวอย่างเวชสำอาง เช่น เวชสำอางที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เวชสำอางต่อต้านริ้วรอย เป็นต้น

เครื่องสำอาง (Cosmetics) ตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ.2535 ระบุว่า เครื่องสำอาง หมายความว่า

- วัตถุที่มุ่งหมายสำหรับใช้ทา ถู นวด โรย พ่น หยอด ใส่ อบ หรือกระทำด้วยวิธีอื่นใด ต่อส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายเพื่อความสะอาด ความสวยงาม หรือส่งเสริมให้เกิดความสวยงามและรวมตลอดทั้งเครื่องประทินผิวต่างๆ ด้วย แต่ไม่รวมถึงเครื่องประดับและเครื่องแต่งตัวซึ่งเป็นอุปกรณ์ภายนอกร่างกาย

- วัตถุที่มุ่งหมายสำหรับใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องสำอางโดยเฉพาะ หรือ

- วัตถุอื่นที่กำหนดโดยกฎกระทรวงให้เป็นเครื่องสำอาง

ดังนั้น จุดประสงค์หลักของการใช้เครื่องสำอางจะเกี่ยวข้องกับความสวยงาม โดยที่ไม่สามารถบำบัดหรือรักษาโรคได้ ส่วนใหญ่แล้วเครื่องสำอางจะหาซื้อง่าย มีราคาไม่สูงนัก และสารออกฤทธิ์มีความเข้มข้นต่ำ


การใช้เครื่องสำอางและเวชสำอาง ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง ต้องพิจารณาว่าได้รับการรับรองจากสำหนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่ ทั้งต้องดูส่วนผสม สารออกฤทธิ์ ระวังสารอันตรายอย่างสารปรอท และต้องทดสองอาการแพ้ที่ท้องแขนของผู้ใช้ทุกครั้ง รวมทั้งศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่เกินจริง เนื่องจากอาจเกิดผลข้างเคียงในการใช้เวชสำอางหรือเครื่องสำอางได้ ตลอดจนเลือกใช้เวชสำอางที่ตรงตามความต้องการ เช่น หากมีริ้วรอย ก็เลือกเวชสำอางที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย หากผิวขาดความชุ่มชื่น ก็เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น หากมีรอยแผลเป็นก็เลือกใช้เวชสำอางลดรอยแผลเป็น

Vichy PHYSIOGEL Hiruscar RJK All in One Serum for Men La Roche Posay Substiane