Curtains, Blinds & Shades

75629 ค้นพบสินค้าใน ผ้าม่าน
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

ตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่าน สไตล์ไหน ๆ ก็สวยได้ดั่งใจ

                ผ้าม่านคือ ของตกแต่งบ้านที่นิยมนำมาใช้ตกแต่งเพื่อความสวยงาม โดยจะใช้ตกแต่งในห้องรับแขก ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นเป็นหลัก เพื่อโชว์ความสวยงามของผ้าม่านให้แก่ผู้พบเห็น ซึ่งผ้าม่านที่นิยมใช้ได้แก่ ผ้าม่านตาไก่ และ ผ้าม่านโปร่งแสง เพราะเป็นผ้าม่านที่มีความสวยงาม และใช้งานง่าย

                การตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่านโปร่งแสง มักใช้ตกแต่งในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เพราะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่มีการใช้งานในช่วงเวลากลางวันมากกว่ากลางคืน การเลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสงจึงช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีกว่า การเลือกสีควรเลือกเป็นสีโทนสว่าง เพราะจะเหมาะกับช่วงเวลากลางวัน เมื่อแสงแดดส่องเข้ามาก็จะทำให้ห้องดูสว่าง ไม่มืดทึบ เหมาะสำหรับการนั่งเล่น หรือสนทนาในยามบ่าย ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น ส่วนผ้าม่านตาไก่จะเป็นผ้าม่านที่มีสีทึบขึ้นมาหน่อย นิยมใช้ตกแต่งในห้องนอน เพราะจะช่วยป้องกันแสงได้ดี ทำให้นอนหลับได้สบาย และช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่านอนมากยิ่งขึ้น ผ้าม่านตาไก่มีทั้งขนาดสั้นแบบติดหน้าต่าง และขนาดยาวสำหรับห้องนอนหรือประชุม ในตัวผ้าม่านจะมีโซ่ถ่วงน้ำหนักไว้ที่ด้านล่างทำให้ผ้าม่านทิ้งตัวได้อย่างสวยงาม ส่วนในช่วงขอบราวผ้าม่านจะมีห่วงหรือผ้าม่านเล็ก ๆ ไว้สำหรับเก็บผ้าม่านเพื่อเปิดระบายอากาศ

                นอกจากนั้นผ้าม่านตาไก่ยังเป็นที่นิยมสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องมีการถ่ายภาพสินค้าหรือไลฟ์สดเพื่อขายสินค้า เพราะจะทำให้เห็นภาพสินค้าได้อย่างชัดเจน และดูสวยงาม หรูหรา น่าเชื่อถือ และสำหรับบางคนก็จะนิยมซื้อผ้าม่านตาไก่เก็บไว้หลาย ๆ สี เพื่อเป็นการเปลี่ยนมุมและแบล็คกราวน์ในการนำเสนอสินค้า เพราะหากถ่ายแต่มุมเดิมก็จะดูไม่มีอะไรแปลกใหม่ เพราะผ้าม่านตาไก่นั้นสามารถถอดเปลี่ยนและทำความสะอาดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการใช้งาน และเป็นการลงทุนน้อยแต่ได้ประโยชน์ใช้สอยมาก เหมาะสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่ไม่มีเวลาออกไปถ่ายทำนอกสถานที่ เพราะในการเดินทางแต่ละครั้งก็ต้องใช้ค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อย การเลือกซื้อผ้าม่านมาถ่ายทำเอง หากมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการนำสติกเกอร์ เข็มกลัด หรือดอกไม้มาติดก็จะช่วยทำให้สวยงามและดูแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น

                ส่วนผ้าม่านอีกประเภทหนึ่งที่มีประโยชน์ไม่แพ้กันคือ ผ้าม่านกันยุง เป็นผ้าม่านแม่เหล็กสำหรับติดที่ประตู เพื่อกันยุงเข้ามา มีลักษณะเป็นม่านตาข่ายมุ้งลวดแบบถี่ ทำให้ยุงไม่สามารถบินเข้าได้ หากท่านสนใจผ้าม่านแบบไหนก็สามารถเข้าไปชมเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA มีทั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านให้เลือกหลากหลายชนิด นอกจากนั้นยังสามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้อีกด้วย