Coffee

33163 ค้นพบสินค้าใน กาแฟ
฿540.00
฿600.00-10%
(20)
กรุงเทพมหานคร
฿290.00
฿380.00-24%
(3)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

8 ประโยชน์ดี ๆ จากกาแฟ ที่คอกาแฟรู้แล้วต้องฟิน

                กาแฟ คือเครื่องดื่มที่หลาย ๆ คนโปรดปรานเป็นอย่างมาก เพราะสำหรับบางคนแล้ว หากว่าวันไหนไม่สูดกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟและลิ้มชิมรสนั้นก็เหมือนกับว่าขาดอะไรไปสักหนึ่งอย่าง จึงต้องดื่มกาแฟในทุกเช้าหรือในทุกวันเพื่อให้ร่างกายได้สูบฉีดกาเฟอีนไปทั่วร่างกาย ซึ่งกาแฟที่นิยมได้แก่ เมล็ดกาแฟคั่ว เมล็ดกาแฟสด และกาแฟสำเร็จรูป วันนี้เราจึงจะขอมาเอาใจคอกาแฟด้วยประโยชน์ดี ๆ จากกาแฟ 8 ข้อ ที่รู้แล้วจะฟินกันอย่างแน่นอน

  1. ไม่ง่วง ร่างกายตื่นตัว อย่างที่เราทราบกันดีว่าการกินกาแฟก็เพื่อแก้ง่วง แต่ความจริงคือ กาแฟอีนมีฤทธิ์ในการกระตุ้นประสาทส่วนกลางแค่เพียงในเวลาสั้น ๆ เท่านั้น แต่กาเฟอีนจะช่วยทำให้ร่างกายเกิดความตื่นตัวหรือแอคทีฟขึ้นนั่นเอง
  2. ช่วยสะลายไขมัน การกินกาแฟที่ดีคือ ควรกินหลังอาหารเช้า เพราะจะช่วยทำให้ไม่ง่วง และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเมตาบอลิซึม ทำให้ไขมันแตกตัวและจะให้พลังทดแทน ทำให้ช่วยลดน้ำหนักได้
  3. ช่วยชะลอความแก่ ในกาแฟนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้คอกาแฟสบายใจเรื่องความแก่ไปได้เลย เพราะสารต้านอนุมูลอิสระนี้จะช่วยทำให้เซลล์ผิวหนังแข็งแรง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวและช่วยขับสารพิษใต้ผิวหนัง ทำให้เรามีผิวที่สวยเปล่งปลั่งอยู่ตลอดเวลา
  4. ช่วยลดความเครียด หากลองสังเกตุดูดี ๆ เมื่อเวลาที่เราดื่มกาแฟ เราจะรู้สึกผ่อนคลาย เพราะมีการวิจัยออกมาว่า หากดื่มกาแฟ 2 – 3 แก้วต่อวัน จะช่วยลดความเครียดได้มากถึง 15% กันเลยทีเดียว
  5. ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากว่าในกาแฟนั้นมีกรดอะซิติก จึงช่วยยับยั้งและมีหน้าที่ทำลายเซลล์ที่ผิดปกติในร่างกาย จึงช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งในระยะแรกได้
  6. ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ เพราะกาเฟอีนมีฤทธิ์ในการขยายหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และช่วยระงับการเจ็บปวดได้
  7. ช่วยลดอัตราการเกิดโรคพาร์กินสัน ซึ่งในข้อนี้เป็นการวิจัยของศูนย์การแพทย์นครฮอนโนลูลู ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้ผลการวิจัยออกมาว่าผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำนั้นจะมีโอกาสเป็นโรคพาร์กินสันน้อยกว่าผู้ที่ไม่ดื่มได้ถึง 25%
  8. ช่วยให้ร่างกายแอคทีฟ เหมาะสำหรับนักกีฬา เพราะกาเฟอีนจะช่วยทำให้ร่างกายตื่นตัวและลดการเจ็บปวด

และนี่คือ 8 ประโยชน์ดี ๆ จากกาแฟ ที่เมื่อได้รู้แล้วก็ต้องหันมาดื่มกันแฟกันมากขึ้น เพราะรสชาติของกาแฟในแต่ละชนิดนั้นช่างหอมหวลและตราตรึงใจ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูป หรือ กาแฟสด ก็หอมกรุ่นไม่แพ้กัน หากท่านต้องการกาแฟไว้ติดบ้านก็สามารถเข้าไปสั่งซื้ออนไลน์ได้ที่ LAZADA พร้อมชมสินค้าอุปโภคบริโภคชนิดอื่นอีกมากมาย