Chewing Gum & Mints

8 ค้นพบสินค้าใน หมากฝรั่งและมิ้นท์
฿100.00
฿120.00-17%
สงขลา
฿100.00
฿120.00-17%
สงขลา
฿149.00
฿169.00-12%
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

หมากฝรั่งและมิ้นท์ ความอร่อยเคี้ยวเพลินที่มากด้วยประโยชน์

                ของขบเคี้ยวยอดฮิตไปทั่วโลก ทั่วทุกชนชั้น เข้าถึงได้กับทุกเพศทุกช่วงวัยถ้านอกเหนือจากลูกอมและช็อกโกแลตแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่คงหนีไม่พ้นไปได้เลยก็คือ หมากฝรั่ง นั่นเอง นับได้ว่าเป็นของกินของคบเคี้ยวที่ใกล้ตัวเราทุกคนอย่างมาก เชื่อได้เลยว่าแทบทุกคนจะต้องได้เคยลิ้มลองสัมผัสถึงรสชาติกันมาแล้วทั้งนั้น และคนจำนวนมากก็ติดอกติดใจกับเอกลักษณ์ของหมากฝรั่งเข้าอย่างจังจนบ่อยครั้งที่ต้องเคี้ยวกันทุกวันก็มี เอกลักษณ์ที่ว่านั่นของหมากฝรั่งก็คือความเหนียว นุ่ม หนึบหนับ ไม่ละลายหายไปไหน สามารถเคี้ยวกันได้ตลอดจนกระทั่งจะหมดความหวานไปเองแล้วจึงคายทิ้ง นั่นจึงทำให้หมากฝรั่งแตกต่างจากขนมคบเคี้ยวประเภทอื่นที่แค่เอาเข้าปากเคี้ยวแล้วก็กลืนลงไปเท่านั้น โดยหมากฝรั่งและมิ้นท์นั้นมีมานานมากแล้ว จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ของคนแถบยุโรปและกรีกสมัยก่อนที่ใช้วิธีการเคี้ยวยางจากน้ำยางของไม้ที่ทานได้ จนวิวัฒนาการปรับเปลี่ยนเรื่อยมาจากการนำส่วนผสมสำคัญ ๆ อย่างพวก กัมเบส และ แบะแซ ร่วมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ ที่ให้กลิ่นและรสชาติแตกต่างกันไป

                ปัจจุบันความหลากหลายของหมากฝรั่งนั้นมีมากขึ้นจนเราเองก็เลือกทานกันจนแทบไม่ถูก โดยเฉพาะกับเรื่องของกลิ่นและรสชาติไม่ว่าจะเป็นหมากฝรั่งรสมินท์ รสชาติพื้นฐานของหมากฝรั่งทุกยี่ห้อซึ่งก็เป็นรสชาติที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชอบเคี้ยวหมากฝรั่งที่สุด เพราะรสมิ้นท์นั้นเมื่อเคี้ยวไปแล้วจะให้ความรู้สึกเย็น สดชื่น สามารถทำให้ผ่อนคลายและกระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้ อีกทั้งรสมิ้นท์ยังให้กลิ่นที่หอมสะอาดสามารถช่วยลดเรื่องของกลิ่นปากได้อย่างดีอีกด้วย หรือจะเป็นพวกหมากฝรั่งกลิ่นผลไม้ต่าง ๆ ก็ขายดีไม่แพ้กัน เช่น กลิ่นสตอเบอร์รี่ ส้ม แตงโม องุ่น เป็นต้น ทั้งนี้ยังมีการเริ่มผลิตหมากฝรั่งเฉพาะที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องพฤติกรรมอันส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพอย่างหมากฝรั่งเลิกบุหรี่ก็มีเช่นกัน ซึ่งเป็นรูปแบบของหมากฝรั่งที่ช่วยลดอาการความอยากสูบบุหรี่ลงได้สำหรับผู้ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่นั่นเอง

                ส่วนประโยชน์ของหมากฝรั่งนั้นสามารถช่วยกำจัดเศษอาหารต่าง ๆ ที่มักติดค้างตามซอกฟันออกไปได้ ช่วยลดกรดในช่องปากสาเหตุของฟันผุได้อีกด้วย รวมถึงยังช่วยให้ผู้ที่อยู่ในอาการไม่อยากอาหารกลับมาอยากทานอาหารมากขึ้นจากการถูกกระตุ้นให้ระบบย่อย น้ำย่อย ทำงานดีขึ้น และอีกหนึ่งข้อดีที่เห็นผลหลายคนคือ ช่วยลดความเครียดลงได้อย่างดีจากการขยับของปากตอนที่เคี้ยวนั่นเอง ตอนนี้คุณคงอยากเคี้ยวหมากฝรั่งกันบ้างแล้วใช่ไหม ทางแอปพลิเคชัน LAZADA นอกจากสินค้าอุปโภคบริโภคมากมายแล้ว หมากฝรั่งและมิ้นท์เราก็มีจำหน่ายเหมือนกัน จัดส่งสินค้าก็บริการฟรี สั่งเลย !