Cat Food

10599 ค้นพบสินค้าใน อาหารแมว
฿127.00
฿178.00-29%
สมุทรปราการ
฿245.00
฿289.00-15%
สมุทรปราการ
฿469.00
฿575.00-18%
ไทย
฿769.00
฿965.00-20%
กรุงเทพมหานคร
฿1,299.00
฿1,450.00-10%
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

อาหารแมว Friskies, Royal Canin, Me-O

อาหารแมว Friskies

แมว สัตว์เลี้ยงที่ขึ้นชื่อว่าขี้อ้อนที่สุด แมวเป็นสัตว์เลือดอุ่นที่เลี้ยงลูกด้วยนม โดยลักษณะของแมวนั้นจะเป็นสัตว์ที่รักอิสระ รักสะอาด ขี้อ้อนและเอาแต่ใจ บางตัวก็จะมีนิสัยขี้อิจฉา และบางตัวก็มีนิสัยขี้ประจบ ซึ่งแตกต่างกันออกไปตามสายพันธุ์ ได้แก่สายพันธุ์ เปอร์เซีย, อเมริกัน ชอร์ตแฮร์, สก็อตติช โฟลด์, วิเชียรมาศ, ขาวมณี, บริติช ชอร์ตแฮร์, เอ็กโซติก, เมนคูน และเบงกอล เป็นต้น


วิธีการเลือกอาหารแมว Friskies, Royal Canin, Me-O ที่ทาสแมวควรรู้

แมวในแต่ละสายพันธุ์นั้นมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน อย่างเช่น แมวเปอร์เซีย สายพันธุ์ยอดฮิตที่เหล่าทาสแมวต้องคารวะให้กับความน่ารักของเจ้าแมวเปอร์เซีย เพราะมันอดใจไม่ไหวจริงๆ ด้วยขนที่มีลักษณะยาวและสละสลวยน่ากอด ประกอบกับดวงตาที่กลมโต ใสแบ๊ว จึงทำให้เราหลงรักแมวเปอร์เซอร์อย่างไม่รู้ตัว ซึ่งการเลือกอาหารแมวเปอร์เซียนั้น ควรเลือกอาหารสูตรที่เป็นของแมวเปอร์เซียโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้แมวเปอร์เซียนั้นได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการ และยังช่วยบำรุงขนให้สลวยสวยงามได้อีกด้วย

หรือจะเป็นแมวไทยอย่างสายพันธุ์ วิเชียรมาศ ซึ่งเป็นแมวไทยสายพันธุ์แรกที่ต่างชาติได้รู้จัก โดยความหมายของแมววิเชียรมาศคือ "เพชรแห่งดวงจันทร์" โดยลักษณะเด่นของแมววิเชียรมาศคือมีสีน้ำตาลเข้ม 9 จุด ประกอบกับดวงตาตลมโตและมีสีฟ้า จึงทำให้แมววิเชียรมาศเป็นแมวที่นิยมเลี้ยงอีกสายพันธุ์หนึ่ง ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของมันนั่นเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเลือกอาหารแมวเป็นที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเหล่าทาสแมวทั้งหลายควรจะต้องรู้ว่าอาหารแมวแบบไหนที่เหมาะกับแมวของเรา อาทิเช่น อาหารแมวโต เป็นอาหารสำหรับแมวโต ที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปีขื้นไป อาหารแมวเปียก เป็นอาหารที่ทำด้วยเนื้อสัตว์ เช่น ปลาทูน่า หรือปลาซาร์ดีน มีลักษณะเป็นชิ้น เพื่อดึงดูดความอยากกินอาหารของเจ้าเหมียว และยังช่วยเสริมกล้ามเนื้อให้แข็ง ช่วยบำรุงขนและผิวหนังให้มีสุขภาพดี และช่วยบำรุงสายตาได้อีกด้วย หรือจะเป็นอาหารสำหรับลูกแมว ที่มีอายุตั้งแต่ 4 – 12 เดือน โดยอาหารสำหรับลูกแมวนั้นจะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรงตั้งแต่เด็ก และช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันทางธรรมชาติให้แข็งแรงอยู่เสมอ


โดยการให้อาหารแมวนั้นไม่เป็นเพียงแค่การเลี้ยงดูไปในแต่ละวันเท่านั้น แต่คุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและสารอาหารที่เจ้าเหมียวควรจะได้รับด้วย ซึ่งที่ Lazada ได้ยกร้านอาหารแมวมาไว้ที่นี่แล้ว ให้คุณได้เลือกอาหารแมวแบรนด์ดังต่างๆ ที่เหมาะกับเจ้าเหมียวของคุณได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา เช่น Me-O , Friskies, Royal Canin และนอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงต่างๆ ให้คุณได้ช้อปให้เจ้าเหมียวอีกด้วย