Lighting & Studio Equipment

30696 ค้นพบสินค้าใน ไฟสตูดิโอ และอุปกรณ์สตูดิโอ
฿590.00
฿1,250.00-53%
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿425.00
฿590.00-28%
(42)
นนทบุรี
฿4,900.00
฿7,800.00-37%
ไทย
฿299.00
฿590.00-49%
(3)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

Lighting & Studio Equipment ไฟสตูดิโอ และอุปกรณ์สตูดิโอ

ไฟสตูดิโอ และอุปกรณ์สตูดิโอ

อาชีพช่างภาพในสังคมของเมืองไทยในปัจจุบันนี้ถือว่าได้รับเสียงตอบรับดีจากผู้ที่มีฝีมือในการถ่าย ไปจนถึงผู้ที่สนใจและพยายามฝึกฝนให้ฝีมือเข้าขั้นเป็นอย่างมาก อาจจะเนื่องด้วยอาชีพนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบฟรีแลนซ์ คือเป็นนายตัวเองด้วยนี่แหละที่หลายคนยกให้เป็นตุผลในลำดับต้นๆ เพราะตอนนี้ใครก็อยากเป็นนายตัวเองและอยากเป็นอิสระจากพนักงานลูกจ้างกินเงินเดือนกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะอาชีพช่างภาพเองหากฝีมือดีๆ หน่อย รับงานทีก็ได้ไม่ใช่น้อยเหมือนกัน แต่ต้องลงทุนกับพวกไฟสตูดิโอและอุปกรณ์สตูดิโอกันสักหน่อย


ความจำเป็นของไฟสตูดิโอและอุปกรณ์สตูดิโอของช่างภาพมือโปรและสมัครเล่น

พอบอกว่าต้องลงทุนกับอุปกรณ์เสริมเท่านั้นแหละหลายคนอาจจะส่ายหัวแล้วถอดใจไปเลยก็ได้ เพราะลำพังแค่ลงทุนกล้องก็หนักเอาการอยู่นะ แต่ไม่ต้องห่วงไม่ต้องวิตกกังวลถอดใจไปขนาดนั้น หากคุณอยากเป็นช่างภาพประเภทสถานที่ท่องเที่ยวอะไรพวกนี้ก็ไม่จำเป็น เพราะพวกไฟสตูดิโอและอุปกรณ์สตูดิโอ มีความจำเป็นกับช่างภาพที่ถ่ายภาพสินค้าหรือนางแบบมากกว่า เพราะสินค้าพวกนี้ต้องถ่ายให้เห็นรายละเอียดให้มากที่สุด และจำเป็นต้องได้แสงที่สวยลงตัวซึ่งอุปกรณ์ตัวช่วยพวกนี้สามารถทำให้แสง และสีของภาพเป็นไปตามที่เราอยากได้ที่สุด ซึ่งการลงทุนก็ไม่จำเป็นต้องใหญ่โตอะไรเมื่อฝีมือคุณเริ่มอยู่ในระดับขายได้แล้ว สตูดิโอถ่ายสินค้าแบบพกพาคือทางเลือกที่ดีและน่าลงทุนนำมาใช้งานที่สุด

ข้อดีของไฟสตูดิโอและอุปกรณ์สตูดิโอแบบพกพานี้ คือขนาดกะทัดรัด โดยที่ใช้งานทั่วไปอยู่ที่ 30 x 30 x 30 cm. หรือมากกว่านี้ก็มี ซึ่งนั่นแหละทำให้พับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ลงทุนก็ไม่มาก สีพื้นฐานที่มีให้เลือกก็มีทั้งสีขาวล้วน และสีขาวพื้นดำ ก็แล้วแต่รูปแบบของสินค้าที่จะถ่าย ซึ่งโดยมากก็จะเหมาะกับสินค้าที่มีขนาดเล็กจนถึงปานกลาง เช่น เครื่องประดับ กระเป๋าสตางค์ ตุ๊กตา โมเดล เป็นต้น แต่สำหรับสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือพวกงานถ่ายนางแบบพรีเซนเตอร์ ก็จะต้องเป็นชุดอุปกรณ์ถ่ายภาพและไฟสตูดิโอที่ใหญ่หน่อย อุปกรณ์จำเป็นก็เช่น พื้นสกรีน กล่องไฟถ่ายภาพ ไฟต่อเนื่อง ร่มที่ใช้ในการสะท้อนไฟและคุ้มความสว่าง เป็นต้น


จะเห็นได้ว่าไฟสตูดิโอและอุปกรณ์สตูดิโอ มีความสำคัญต่อช่างภาพทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นอย่างมาก เพราะหากคุณอยากยึดอาชีพถ่ายภาพสินค้า ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ก็จำเป็นต้องใช้ทั้งสิ้น เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นสะท้อนถึงคุณภาพสินค้าที่จะต้องนำเสนอให้ได้ ดังนั้นเมื่อต้องการซื้ออุปกรณ์เสริมต่างๆ นี้มาใช้งาน ก็เลือกซื้อจากร้านให้บริการที่ไว้ใจได้ถึงความมีคุณภาพของสินค้าด้วย อย่างที่ Lazada เรามีให้แก่ผู้ซื้อทุกคน ด้วยราคาที่ไม่แพงเหมาะสมกับสินค้า และการจัดส่งให้อย่างด่วนทันใจไม่ล่าช้า ของถึงมือผู้ซื้ออย่างสมบูรณ์