เบสบอล

19393 ค้นพบสินค้าใน เบสบอล
฿190.00
฿890.00-79%
(14)
กรุงเทพมหานคร
฿314.00
฿534.00-41%
(2)
ฮ่องกง
฿345.00
฿890.00-61%
(9)
กรุงเทพมหานคร
฿359.00
฿539.00-33%
(2)
ฮ่องกง
฿2,249.30
สหรัฐอเมริกา
฿359.00
฿799.00-55%
(2)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

เบสบอล

เบสบอล

หากพูดถึงกีฬาสักชนิดที่ต้องอาศัยความเร็ว และความแม่นยำอย่างมากประเภทหนึ่ง ก็คงต้องมี เบสบอล ติดโผอยู่ในอันดับต้นๆ แน่นอน เพราะเป็นกีฬาที่เรามักจะเห็นกันอยู่แล้วว่าต้องมีการขว้าง การตี และการรับ ซึ่งแต่ละคน แต่ละตำแหน่งหน้าที่ก็ล้วนต้องฝึกตนเองในเรื่องของความว่องไว และความแม่นยำ ในการกะระยะทางทั้งการขว้าง แรงที่ตี การวิ่งรับ เหล่านี้เองทำให้ใครหลายคนชอบเล่นเพราะเห็นว่าเป็นการช่วยเพิ่มทักษะต่างๆ ได้อย่างรอบด้าน แถมให้ความสนุกอย่างมากด้วย


แนะนำอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ของกีฬาเบสบอล

เบสบอลนั้นจัดเป็นการเล่นกีฬาประเภททีม ซึ่งเริ่มมีการริเริ่มเล่นกันมาตั้งแต่ พ.ศ. 2430 โดยต้นกำเนิดแรกมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ในเขตเมืองชิคาโกนั่นเอง ส่วนในประเทศไทยก็ได้รับอิทธิพลของกีฬาชนิดนี้มาบ้างเหมือนกัน ในช่วงแรกๆ ก็แน่นอนว่ายังไม่ได้เป็นที่สนใจจนทำให้ผู้คนอยากจะเล่นนัก ด้วยความที่เป็นสิ่งแปลกใหม่ ลักษณะการเล่นและการแต่งตัว รวมถึงอุปกรณ์ก็ไม่คุ้นตา แต่ก็เริ่มเป็นที่รู้จักและกระจายการเล่นมากขึ้นจนมีการก่อตั้งสมาคมขึ้นมาสนับสนุนในการเล่น และส่งเสริมการแข่งอย่างเป็นเรื่องเป็นราว โดยชื่อว่า “สมาคมเบสบอลมือสมัครเล่นแห่งประเทศไทย” เมื่อในปี พ.ศ. 2535 และในการจะเล่นเบสบอล อุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมากและขาดไม่ได้เลย หลักๆ จะมีอยู่สองอย่างด้วยกันคือ ไม้เบสบอลและถุงมือสำหรับการเล่นโดยเฉพาะ หากสนใจสามารถแนะนำในการเลือกซื้อได้ เช่น

- ถุงมือเบสบอล โดยส่วนใหญ่เลือกเป็นถุงมือด้านซ้าย เพื่อใช้สำหรับปาหรือขว้างลูก เลือกแบบที่แยกนิ้วโป้งเพื่อให้เป็นการบังคับทิศทางที่ดี และให้มีขนาดที่ใหญ่แต่ต้องพอดีกับมือ ทั้งนี้ในส่วนของถุงมือก็มีสำหรับใช้ในจุดประสงค์ของตำแหน่งการเล่นที่ต่างกันด้วย อย่างไรเมื่อทำการเลือกซื้อก็จำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างถี่ถ้วน

- การเลือกซื้อไม้สำหรับตีลูกนั้น ควรแยกให้ดีว่าเป็นไม้สำหรับเบสบอลจริงๆ เพราะบางครั้งอาจสับสนกับซอล์ฟบอลได้ ทั้งนี้ไม้เบสบอลที่ได้มาตรฐานขนาดจะอยู่ที่ประมาณ ความยาว 1 เมตร ส่วนหัวที่ตีลูกจะกว้างประมาณ 7 ซม. เมื่อทำการเลือกซื้อแนะนำว่าให้เลือกแบบเป็นเซตมาเลย อย่างชุดไม้เบสบอลที่มีทั้งตัวไม้ตี ถุงมือ แล้วก็ลูก


อย่างไรก็ตามกีฬาเบสบอลได้รับการยอมรับมาเรื่อยๆ เป็นวิวัฒนาการก็ว่าได้ จากแต่เดิมนั้นเป็นเพียงกีฬาที่ใช้เล่นในร่ม แต่ปัจจุบันสามารถใช้ได้ทั้งเป็นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง ที่เล่นกับเพื่อนเพื่อความสนุกหรือเพื่อฝึกซ้อมได้อย่างกว้างขวางและเต็มที่มากขึ้นสำหรับผู้ที่สนใจอยากซื้อหาเหล่าอุปกรณ์มาเล่นบ้าง ลองแวะไปเยี่ยมชมที่เว็บขายสินค้าออนไลน์ที่ได้คุณภาพอย่างเว็บ Lazada ดูก็ได้ ราคาสินค้าไม่แพง ส่งฟรีทันใจมากๆ