Automotive Wheels

1860 ค้นพบสินค้าใน ล้อรถ
฿750.00
฿1,990.00-62%
(4)
กรุงเทพมหานคร
฿20,500.00
฿26,000.00-21%
(1)
สมุทรปราการ
฿80.00
฿350.00-77%
นครพนม
฿16,740.00
฿18,600.00-10%
กรุงเทพมหานคร
฿2,500.00
฿4,000.00-38%
ไทย
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ล้อรถยนต์

ล้อรถยนต์

รถยนต์ เป็นยานพาหนะได้ย่อมต้องมีล้อรถซึ่งจะช่วยพารถและคุณเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้ เป็นชิ้นส่วนที่หลายๆ ท่านมองข้ามหรือละเลยไปเนื่องจากคาดคิดว่าเมื่อเกิดกรณียางรั่วก็ปะ ยางเก่าก็เปลี่ยนเพียงเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงนั้นอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ใช้กับล้อก็มีส่วนช่วยในการปกป้องในเรื่องของฝุ่นละออง โคลน ซึ่งจะมีผลกับระบบเคลื่อนรถ ทำให้ทำงานด้อยประสิทธิภาพลงและมีผลให้ยานยนต์เกิดความผิดปกติบริเวณระบบช่วงล่างของรถ กรณีนี้ก็ทำให้รถไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ นี่คือความสำคัญของระบบล้อและยางที่ควรให้การดูแลอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน


ล้อรถ ส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนที่ต้องมีการตรวจสอบเสมอทั้งในเรื่องของลมยางที่ไม่ควรอ่อนหรือแข็งจนเกินไป หากยางอ่อนเกินไปจะทำให้รถเปลืองเชื้อเพลิงมากกว่าปกติเพราะหน้ายางสัมผัสกับถนนมากทำให้เกิดความฝืดมากขึ้น และหากยางแข็งเกินไปจะทำให้เกิดการกระเทือนต่อตัวรถได้มากขึ้น ควบคุมรถก็ยากโดยเฉพาะขณะเลี้ยว ดังนั้นควรตรวจเช็คแรงดันยางอยู่เสมอ ปกติแล้วจะอยู่ที่ 30 – 32 psi เกจ์วัดแรงดันก็มีจำหน่ายมากมาย การทำความสะอาดล้อให้หมดจดนั้นทำได้ยากมาก แนวทางหนึ่งในการแก้ปัญหาก็คือเปลี่ยนล้อแม็กซ์ที่มีรูปแบบที่ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่เพียงเท่านั้นล้อแม็กซ์ที่คุณภาพดีๆ ยังช่วยให้ระบบการขับเคลื่อนของรถดีขึ้นด้วย สภาพของล้อที่สะอาดอยู่เสมอนั้นจะช่วยไม่ให้มีฝุ่นเข้าไปอุดตันบริเวณหัวข้อต่อต่างๆ อย่างลูกหมากแร็ค หรือปีกนก ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายต่อระบบช่วงล่างได้ อีกจุดหนึ่งที่สำคัญในการป้องกันฝุ่นก็คือดุมล้อซึ่งเป็นจุดเปิดที่ฝุ่นละอองมีโอกาสเล็ดลอดเข้าไปได้ง่าย ควรหาฝาดุมปิดล้อมาปิดไว้เสียให้เรียบร้อย ทำจากวัสดุอย่างดี ทนทาน ซึ่งนอกจากจะมีส่วนช่วยในการป้องกันฝุ่นละอองแล้วยังเพิ่มความสวยงามให้กับล้อทั้งสี่ของคุณอีกด้วย


เพื่อให้การดูแลล้อรถยนต์ รวมทั้งยานยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ ของรถคุณมีสภาพที่ใหม่พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา การเลือกหาอุปกรณ์ที่มีคุณภาพนั้นแนะนำให้ลองเข้าไปเลือกหากันดูในเว็บไซต์ของ Lazada ที่มีอุปกรณ์ครบครันพร้อมอธิบายคุณสมบัติของสินค้าแต่ละชนิดไว้ทุกชิ้น เมื่อคุณต้องการจะสั่งซื้อก็สามารถทำตามขั้นตอนที่แนะนำไว้ ที่น่าสนใจก็คือ Lazada มีบริการจัดส่งสินค้าให้กับคุณฟรี คือคุณไม่ต้องคอยพะวงเลยว่าจะเสียเวลาไปรับสินค้ารอรับอยู่ที่บ้านก็พอ เท่านั้นยังไม่พอ Lazada ยังจัดบริการเก็บเงินปลายทางให้อีกด้วย มั่นใจได้ในบริการขนาดนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาหาซื้อที่อื่นแล้วล่ะ