3D Glasses

2094 ค้นพบสินค้าใน แว่น 3 มิติ
฿44.00
฿88.00-50%
(10)
จีน
฿1,290.00
฿1,990.00-35%
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

การเลือกแว่น 3 มิติ

แว่น 3 มิติ

เทคโนโลยี “ภาพ 3 มิติ” ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมาซักพัก ในขณะเดียวกันมันก็มีเทคนิคที่ใช้หลอกสายตาผู้ชมให้รับภาพที่ฉายอยู่นั้นเกิดมีมิติตื้นลึกชัดเบลอขึ้นมา โดยแต่ละเทคนิคก็จะใช้แว่นที่ไม่เหมือนกัน


เทคโนโลยีของแว่น 3 มิติ

Active Shutter Glasses

ทีวี 3 มิติ ส่วนใหญ่จะนิยมใช้แว่นประเภทนี้ บางแบรนด์ต้องใช้แบตเตอรรี่ และมีการกระพริบของเลนส์ทั้ง 2 ข้าง อย่าง Acer Active 3d Glasses E4W DLP ขาด้านข้างสามารถพับได้ ระยะการใช้งาน 8 เมตร 144Hz ลดการกะพริบ ใช้งานได้นาน 30 ชั่วโมง ใช้ถ่านแบบ rechargeable เบาเพียง 32 กรัมเท่านั้น ราคาก็ไม่แพงมาก ข้อดี คือ ให้ภาพที่ลึกมากๆ ภาพที่ได้มีความคมชัดเต็มรูปแบบ สำหรับ>>ใช้งานร่วมกับโปรเจคเตอร์ 3D DLP Ready ได้ทุกยี่ห้อเลย

บางแบรนด์ก็ไม่ต้องใช้แบตเตอร์รี่ อย่าง Mastersat Active Shutter glasses 3D DLP น้ำหนักแว่นตัวนี้เบาแค่ 28 กรัม ดีไซน์สวยทันสมัย ใช้งานได้นานถึง 50 ชั่วโมง ในราคาไม่แพงเพียง 990 บาท ข้อดี สวมใส่สบายไม่หนีบจมูก เหมือนแว่นบางตัวที่บีบจนทำให้หนักและปวดดั้ง สามารถชาร์จเองได้ในตัว ผ่าน USB Cable ชาร์จได้มากกว่า 800 ครั้ง สำหรับ DLP 3D Projector ทุกรุ่นและ Sumsung ทีวี หรือทีวีที่ใช้ระบบเดียวกันกับ Samsung ก็ได้


Passive Glasses (Polarized Glasses)

ภาพที่ได้จะสว่างกว่าแบบ Active 3-D ตอนนี้ที่ใช้แว่นแบบนี้ก็จะมี ยี่ห้อ Philips แว่นเป็นแบบไม่ต้องใช้แบตเตอรรี่ ไม่มีการกระพริบของเลนส์ ข้อดี คือ สบายตา ดวงตาไม่เกิดอาการล้าเมื่อจ้องมองหน้าจอไปนานๆให้ภาพที่นูนออกมามากกว่า ตัวแว่นมีน้ำหนักเบามาก อย่าง Philips Passive 3d Glasses Pta426 แว่นตานี้ใช้เลนส์ออปติก 3D ของ Oakley ซึ่งความโค้งที่มีฐานเป็นรูปทรงกระบอกทำให้ครอบกระชับรูปหน้าของเราได้ดี ทำให้การรับชมภาพ 3D มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถลดการสะท้อนแสงให้หายไปได้ ไม่เหมือนเลนส์ 3D แบบแบรนด์ทั่วไปที่ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ ดีอย่างไร ผลิตจากกรอบโลหะที่มีน้ำหนักเบา โดยยึดหลักความกระชับกับรูปหน้า ป้องกันการหลวมของแว่นที่น่ารำคาญที่เกิดขึ้นในแว่นตาทั่วไป ออกแบบมาพร้อมยางนิ่มที่ขาแว่นเพื่อความสบายยาวนาน ทนทานต่อการขีดข่วน

และอีกตัวที่เด็ดคือ OEM กล่องแว่นตาสามมิติ เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะเปลี่ยน Smart Phone ให้กลายเป็นโฮมเฮียเตอร์ส่วนตัว ขนาดกล่องแว่น 9 X 16 X 12 เซนติเมตร หนัก 140 กรัม ข้อดี  สามารถนำตัวเครื่องมาเสียบเข้ากับ Dock ก่อนที่จะเปิดวิดีโอ 3D บนYoutube และสามารถรับชมไฟล์สามมิติเหล่านั้นได้ทันทีผ่านทางช่องมองด้านหน้า สำหรับ>> คนรักการดูหนัง ที่จะเปลี่ยน (Smart Phone ที่มีหน้าจอไม่เกิน 5.7 นิ้ว ขนาดเครื่องต้องไม่เกิน 15.5 X 8.2 X 1.1) เซนติเมตร เป็น โทรทัศน์ 3D ในพริบตา


เห็นอย่างนี้แล้วแต่ละบ้านคงอยากมีไว้ครอบครองกันบ้าง เพื่อให้ได้รับอรรถรสใหม่ในการรับชมโทรทัศน์ที่บ้านของท่าน ไม่ว่าจะหนังแนวไหน บู๊ แอ๊คชั่น แฟนตาซี หรือจะเป็นฟุตบอลแมตสำคัญๆ ก็ตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจได้โดยไม่ต้องไปชมที่โรงภาพยนตร์