Home Wardrobes

3538 ค้นพบสินค้าใน ตู้เสื้อผ้า
฿1,890.00
฿4,990.00-62%
(7)
ปทุมธานี
฿2,990.00
฿3,990.00-25%
ไทย
฿199.00
฿699.00-72%
(1)
ไทย
฿530.00
฿1,178.00-55%
(5)
สมุทรปราการ
฿275.00
฿592.00-54%
(3)
กรุงเทพมหานคร
฿1,890.00
฿4,990.00-62%
(1)
ปทุมธานี
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง
 

ตู้เสื้อผ้า ตัวช่วยเรื่องความเป็นระเบียบที่ขาดไม่ได้

                เคยสงสัยไหมว่าเสื้อผ้าที่สวมใส่กันนั้นมีทั้งหมดกี่ชุด หากจะให้นับก็คงจะนับกันไม่ไหว เพราะว่ามีเยอะมากมายจริง ๆ เนื่องจากว่าการแต่งกายนั้นเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เสื้อผ้าที่สวมใส่จึงต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นว่ามีเสื้อผ้าเยอะเกินกว่าที่เก็บเสียแล้ว ลิ้นชักที่ใช้ใส่เสื้อผ้าก็ดูเหมือนว่าจะไม่พอ จึงต้องเลือกใช้ตู้เสื้อผ้ามาเก็บเสื้อผ้าแทน

                ตู้เสื้อผ้า เป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนชนิดหนึ่งที่จะต้องมีกันทุกห้อง เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยจัดระเบียบได้เป็นอย่างดีในการใช้เก็บเสื้อผ้า ทั้งเสื้อ กางเกง เครื่องแต่งกาย และชุดชั้นใน ตู้เก็บเสื้อผ้าจำนวน 1 ตู้สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายได้จำนวนมาก โดยจะมีราวแขวนเสื้อผ้าด้านบน สำหรับแขวนเสื้อผ้า เช่น ชุดนักเรียน ชุดทำงาน หรือเครื่องแบบต่าง ๆ และมีช่องสำหรับวางของใช้ เช่น ผ้าขนหนูและผ้าเช็ดหน้า รวมถึงลิ้นชักสำหรับเสื้อผ้าชิ้นเล็ก เช่น ชุดชั้นใน ถุงเท้า ถุงมือ ฯลฯ และใช้สำหรับพับเก็บเสื้อผ้าที่สวมใส่บ่อยอย่าง ชุดนอน ตู้เสื้อผ้าส่วนใหญ่ออกแบบมาเป็นบานจับสองข้าง เพื่อให้หยิบใช้งานได้อย่างสะดวก

                ส่วนตู้เสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอีกอย่างคือ ตู้เสื้อผ้าญี่ปุ่น เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เคลื่อนย้ายได้สะดวกและคุ้มค่าต่อการใช้งาน เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้วยังใช้ใส่เสื้อผ้าได้เสมือนตู้เสื้อผ้าทั่วไป แต่จะออกแบบมาให้มีการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น โดยออกแบบมาให้มีช่องเก็บของด้านบนราว มีราวสำหรับแขวนทั้งหมด 3 ช่อง มีผ้าใบเปิด – ด้านหน้า ราวด้านข้างทั้งสองข้างออกแบบมาให้มีชั้นวางของด้านล่าง ส่วนราวกลางออกแบบมาสำหรับเสื้อเสื้อผ้าที่เป็นชุดยาว อย่างเช่น ชุดเดรสหรือชุดราตรี เพื่อให้เสื้อผ้าไม่เสียรูปทรงเวลาแขวน เพราะปัญหาส่วนใหญ่ที่สาว ๆ มักเจอคือ รู้เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้มีชั้นวางของด้านล่างราว ทำให้ไม่สามารถแขวนเสื้อผ้าที่ชุดยาวได้ หรือหากแขวนก็จะต้องม้วนขึ้นเพื่อไม่ให้ชายยุ่ยทับกัน และที่สำคัญคือทำให้เสื้อผ้าที่รีดแล้วยับ เมื่อต้องการใช้งานก็จะต้องนำไปรีบใหม่

                ไม่ว่าท่านจะมีเสื้อผ้าเยอะสักแค่ไหน หากเลือกตู้เสื้อผ้าให้ตรงกับการใช้งานก็จะช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้นได้ และที่สำคัญคือต้องรู้จักใช้พื้นที่ภายในให้เกิดประโยชน์ เช่น เสื้อผ้าชิ้นไหนที่หยิบใช้งานบ่อย ควรนำมาม้วนให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เก็บไว้ในลิ้นชักหรือช่องใส่เสื้อผ้า เพื่อให้ตู้เสื้อผ้ามีพื้นที่เหลือสำหรับแขวนเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ เพราะหากนำเสื้อผ้าไปแขวนที่ราวมากเกินไปจะทำให้ตู้รับน้ำหนักมากเกินไป และเสี่ยงต่อการเสียหายได้ และหากยังไม่ทราบว่าจะเลือกตู้เสื้อผ้าแบบไหนดีก็สามารถเข้าไปเลือกชมตู้เสื้อผ้าแบบต่าง ๆ ได้ที่ LAZADA นอกจากนั้นยังมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านให้ท่านเลือกชมด้วย