รักบี้

1614 ค้นพบสินค้าใน รักบี้
฿231.30
฿771.00-70%
(2)
สมุทรปราการ
฿800.00
฿2,465.10-68%
(2)
จีน
฿800.00
฿3,118.00-74%
จีน
฿900.00
฿1,400.00-36%
กรุงเทพมหานคร
฿850.00
฿3,022.00-72%
จีน
฿2,528.90
เกาหลีใต้
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

รักบี้

ที่นอน

การฝึกทักษะความอดทน และเสริมสร้างความเป็นทีมเพื่อปลูกฝังความสามัคคีด้วยการเล่นกีฬา คือทางเลือกลำดับต้นๆ ที่ใครหลายคนใช้เป็นเครื่องนำทาง รักบี้เองก็เป็นกีฬาที่จัดว่าช่วยฝึกความอดทนและความสามัคคีได้อย่างดีมากๆ เพราะว่าเป็นประเภทของการเล่นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยฝึกร่างกายให้เกิดความแข็งแรง และฝึกทักษะความว่องไวได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าใครๆ ที่ได้ลองเล่นก็ต่างยอมรับด้วยกันทั้งนั้น


รักบี้ กีฬาแห่งการฝึกความทรหดอดทน และความสามัคคี

กีฬารักบี้เกิดจากการไอเดียอย่างง่ายของการเก็บลูกฟุตบอลแล้ววิ่ง ของนาย วิลเลียม เอบบ์ แอลลิส  ขณะที่เขาเล่นฟุตบอลอยู่ที่โรงเรียนรักบี้ ณ ประเทศอังกฤษ ในปี พ.ศ. 2366  และในประเทศไทยเองก็ได้รับเอากีฬารักบี้เข้ามาเล่นด้วยเช่นกัน โดยได้มีการจัดเป็นทีมการแข่งขันอย่างเป็นทางการในครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2478 และก็ได้รับความนิยมเรื่อยมา รักบี้เป็นกีฬาประเภททีม โดยแบ่งการแข่งขันวิ่งแย่งลูกกันสองฝ่ายสองทีมเพื่อนำลูกไปกดอยู่ฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ซึ่งมีทั้งเล่นทีม 7 คน และเล่นทีม 15 คน ระยะเวลาในการเล่นก็แบ่งเป็นสองช่วงคล้ายกับฟุตบอล คือ มีครึ่งแรก ครึ่งหลัง ใช้เวลาแต่ละครึ่งไม่เกิน 40 นาที โดยทีมใดได้แต้มมากที่สุดก็ชนะไป ความสนุกของกีฬาชนิดนี้ก็อยู่ตรงการวางแผนทีมในการแย่งลูก ส่งลูก และนำลูกเข้ากดสู่พื้นที่ของอีกทีมนี่แหละ ทั้งตัวผู้เล่นและผู้ดูเองต่างก็สนุก และลุ้นตามไปด้วยกัน

อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬารักบี้หลักๆ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คงเป็นลูกรักบี้ สิ่งที่ผู้เล่นทุกคนต้องการ ซึ่งลักษณะก็จะเป็นลูกบอลยาวแบบวงรีไข่ เห็นได้อย่างชัดเจนและเป็นเอกลักษณ์ของกีฬาชนิดนี้เลย โดยปัจจุบันวัสดุที่นำมาผลิตก็จะเป็นพวกยางซึ่งจะให้ความยืดหยุ่นได้ดี ผิวภายนอกนั้นก็จะมีความนูนเล็กน้อยเพื่อง่ายต่อการจับ น้ำหนักส่วนใหญ่จะอยู่ที่ลูกละ 400 กรัม และนอกจากอุปกรณ์ในการใช้เล่นแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการแต่งกายของนักกีฬาหรือผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งก็มีอยู่หลายอย่าง เช่น เสื้อ กางเกง ถุงเท้า โดยจำเป็นต้องมีการใส่เครื่องป้องกันการบาดเจ็บไว้ด้านในด้วย พวกสนับเข่า ขา หรือถุงมือ ฟันยาง และส่วนของศีรษะซึ่งมีความจำเป็นมากที่ต้องป้องกันให้ดี โดยเลือกใส่หมวกรักบี้ (หมวกที่ออกแบบมาเฉพาะ) เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บที่หัวเมื่อเกิดอุบัติเหตุจากการชุลมุน


การเล่นรักบี้ไม่ใช่เพียงการเล่นแค่เอาสนุกอย่างเดียวเท่านั้น เด็กรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยที่สนใจและลองเล่นกีฬาชนิดนี้อย่างเต็มตัว เพราะนอกจากเสน่ห์ในเรื่องของการได้ฝึกความอดทนอย่างหนัก พร้อมทั้งความสามัคคีกันในทีมแล้ว ยังได้เพื่อนใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มด้วยจำนวนมาก หากใครอยากลองฝึกเล่นดูบ้าง ก็สามารถหาซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องได้เลยที่เว็บ Lazada ที่ซึ่งมีสินค้าสำหรับกีฬามากมาย อีกทั้งราคาก็ไม่แพง จัดส่งก็เร็วทันใจแน่นอน