Soya Milk Maker

21 items found in Soya Milk Maker
฿4,290.00
฿4,990.00-14%
Bangkok

Soya Milk Maker เครื่องทำน้ำเต้าหู้

เครื่องทำน้ำเต้าหู้

“น้ำเต้าหู้” เครื่องดื่มสีขาวเหลืองนวลหอมกรุ่นและอร่อย ซึ่งทำจากถั่วเหลือง เป็นของโปรดสำหรับใครหลายคน ยิ่งถ้าหากได้รับประทานคู่กับปาท่องโก๋ ยิ่งอร่อยและอิ่มท้องได้นาน ทุกคนคงทราบกันดีว่าน้ำเต้าหู้มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะมีโปรตีนและวิตามินต่างๆ นอกจากความอร่อยที่ได้รับจากการดื่มน้ำเต้าหู้แล้ว นมถั่วเหลืองนี้ยังเหมาะกับคนที่แพ้นมวัว ไม่สามารถดื่มนมวัวได้ รวมถึงผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ ซึ่งอาจขาดโปรตีนเพราะไม่ได้รับประทานเนื้อสัตว์ การดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ น้ำเต้าหู้นั้นหาซื้อได้ง่าย แต่จะดีกว่า หากเรามี “เครื่องทำน้ำเต้าหู้” เป็นของตนเอง ซึ่งจะทำให้สามารถทำน้ำเต้าหู้ดื่มได้อย่างสะดวก ไม่ต้องเหนื่อยกับการนวดหรือการคั้น


ความเป็นมาของถั่วเหลือง

ชาวจีนรู้จักการปลูกถั่วเหลืองมานานหลายพันปีแล้ว จนถั่วเหลืองได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอาหารของชาวจีนตามภูมิภาคต่างๆ อาหารของชาวจีนที่ใช้ถั่วเหลืองเป็นวัตถุดิบมีมากมาย เช่น เต้าหู้ยี้ เต้าหู้แข็ง เต้าเจี้ยว ซีอิ๊ว ขนามหวานต่างๆ เป็นต้น รวมทั้งน้ำเต้าหู้ก็ผลิตจากถั่วเหลืองเช่นกัน ต่อมาถั่วเหลืองได้แพร่กระจายเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลีและญี่ปุ่น รวมทั้งเข้าสู่ทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกาด้วย

สำหรับในประเทศไทย สันนิษฐานกันว่า ถั่วเหลืองเริ่มเข้ามาในประเทศไทยพร้อมกับชาวจีนที่อพยพเข้ามาโยกย้ายเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ทำให้คนไทยรู้จักการปลูกถั่วเหลืองและนำถั่วเหลืองมาใช้ประโยชน์ ในปัจจุบันจะสังเกตได้ว่า อาหารหรือเครื่องปรุงหลายชนิดในครัวเรือนของคนไทยที่ได้รับอิทธิพลจากคนจีน จะใช้ถั่วเหลืองเป็นวัตถุดิบ เช่น เต้าเจี้ยว ซีอิ๊ว ง่วนเชียง เต้าหู้ น้ำมันถั่วเหลือง ขนมต่างๆ เป็นต้น


คุณประโยชน์ของน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้มีประโยชน์ต่อร่างกายปลายประการ ซึ่งพอจะสรุปได้ดังนี้

- เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ ผู้ที่รับประทานอาหารเจหรือมังสวิรัติ ควรดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำ เพื่อร่างกายจะได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอ

- ในถั่วเหลืองมีคาร์โบไฮเดรตและวิตามิน แร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด เช่น วิตามิน A, B1, B2, B6, B12 แคลเซียม ฟอสฟอรัส ฯลฯ

- ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ โดยนมถั่วเหลืองช่วยลดระดับไขมันที่ไม่ดีหรือที่เรียกว่า LDL ได้

- ปราศจากน้ำตาลแล็กโทส ผู้ที่ดื่มนมวัวแล้วเกิดอาการท้องเสีย สามารถดื่มน้ำนมถั่วเหลืองแทนได้ ซึ่งให้คุณค่าทางโภชนาการใกล้เคียงกัน สำหรับเด็กที่แพ้นมวัว ดื่มนมเด็กแล้วท้องเสีย พ่อแม่อาจเปลี่ยนมาให้ดื่มนมถั่วเหลืองแทนได้

- สำหรับสตรีวัยใกล้หมดประจำเดือน การดื่มนมถั่วเหลืองจะช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้ เพราะในนมถั่วเหลืองช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญของเพศหญิง

- ไอโซฟลาโวนในน้ำเต้าหู้ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงกระดูก ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มมวลกระดูกให้แน่นหนาขึ้น ป้องกันโรคกระดูกพรุน รวมทั้งต้านทานเซลล์มะเร็งด้วย


น้ำเต้าหู้หรือน้ำนมถั่วเหลืองมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างยิ่ง หากทุกบ้านมีเครื่องทำน้ำเต้าหู้ จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำน้ำเต้าหู้ดื่มได้อย่างมาก สามารถทำได้ทุเมื่อที่ต้องการ เมื่อทำเสร็จแล้วก็แช่ไว้ในตู้เย็น ซึ่งสามารถนำมาดื่มได้ตลอเวลา ช่วยสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี เครื่องทำน้ำเต้าหู้ เครื่องมือเครื่องใช้ในครัวที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!