เครื่องดนตรี กีต้าร์เบส

1657 ค้นพบสินค้าใน กีต้าร์เบส
฿2,880.00
฿4,800.00-40%
(1)
กรุงเทพมหานคร
฿6,990.00
฿9,700.00-28%
(1)
นนทบุรี
฿3,990.00
฿4,500.00-11%
(2)
นนทบุรี
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

เทคนิคการเลือกซื้อกีต้าร์เบสอย่างมืออาชีพ

หนึ่งเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมและเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่าตำแหน่งอื่นในวงดนตรีเลย นั่นก็คือตำแหน่งกีต้าร์เบสนั่นเอง ซึ่งมีรูปแบบท่าทางการเล่นคล้ายคลึงกับกีต้าร์ แถมด้วยเสน่ห์ของเสียงทุ้มเฉพาะตัวทำให้เบสกลายมาเป็นเครื่องดนตรีที่นักดนตรีหลายคนให้ความนิยมเล่นกันเป็นอย่างมาก ซึ่งนักดนตรีมือเบสอาชีพหลายคนก็จะมีวิธีการเลือกซื้อเครื่องดนตรีกีต้าร์เบสและรู้เทคนิคการเลือกซื้อให้ได้เบสที่ดี ถูกใจและมีคุณภาพกันอยู่แล้ว วันนี้เราเลยมีคำแนะนำวิธีการเลือกซื้อกีต้าร์เบสมาฝากมือเบสมือใหม่ทุกคนให้ได้เอาไปใช้กัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

อันดับแรกให้ดูที่แนวการเล่นของคุณว่าคุณชื่นชอบประเภทดนตรีหรือแนวดนตรีแบบไหน ถ้าคุณเป็นคนชอบดนตรีที่ออกแนวหนัก ๆ หน่อยอย่างดนตรีร็อค ก็จะสามารถบอกได้ว่าคุณควรจะเริ่มต้นที่กีต้าร์เบสไฟฟ้า 5 สาย เพราะเป็นกีต้าร์เบสที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่เสียงที่หนักแน่นของสายที่ 5 ซึ่งเป็นสายพิเศษที่เพิ่มเข้ามาทีหลัง เพราะในแรกเริ่มนั้นเบสไฟฟ้าถูกผลิตมาแค่ 4 สายเท่านั้น ซึ่งก็เพียงพอแล้วสำหรับแนวเพลงทั่วไปที่เรานิยมฟังกัน เมื่อเลือกจำนวนสายได้แล้วก็มาดูกันต่อที่เอกลักษณ์เฉพาะของเสียง ซึ่งเบสแต่ละตัวจะมีลักษณะของเสียงที่แตกต่างกัน โดยเราสามารถขอคำแนะนำจากมือเบสรุ่นพี่ หรือพนักงาน เจ้าของร้านขายเครื่องดนตรีเรื่องนี้ได้ หรือถ้าก็ดูจากมือเบสในดวงใจของเราได้ว่าเขาคนนั้นใช้เบสรุ่นไหนอยู่ก็ได้เช่นกัน เรื่องต่อมาก็ให้พิจารณาจากคุณภาพเป็นตัวตั้ง เพราะเทคนิคการเลือกซื้อเครื่องดนตรีทุกชนิดเพื่อให้ได้เครื่องดนตรีมีคุณภาพจะต้องไม่เลือกเบสที่มีราคาถูกจนล่อตาล่อใจเราให้ซื้อ เพราะเครื่องดนตรีดี ๆ ราคาย่อมต้องสูงตามไปด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาร่วมกับความจริงจังในการเล่นของเราไปในตัวด้วย ถ้าเราตั้งใจจะเล่นเอาจริงเอาจังกับทางสายนี้ก็จัดเต็มไปได้เลย แต่ถ้าเราเล่นเป็นงานอดิเรกก็เอาแค่ราคาหอมปากหอมคอก็พอ ถ้าจริงจังมากขึ้นก็ค่อยมาซื้อตัวใหม่อีกตัวก็ได้ไม่ว่ากัน

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมเอาไปใช้ตอนเลือกซื้อกีต้าร์เบสกันด้วยนะ และถ้าคุณกำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับสื่อบันเทิง ดนตรีและหนังสือ ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อกันแบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ LAZADA เราได้รวบรวมสินค้าที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณเอาไว้ให้แล้ววันนี้ และยังมีบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงหน้าบ้านคุณอีกด้วยนะ