Men

14630 ค้นพบสินค้าใน เครื่องประดับผู้ชาย

คัดสรรจากผู้ค้า

เครื่องประดับผู้ชาย ความเรียบง่าย แต่เท่อย่างลงตัว

เครื่องประดับผู้ชาย

ในปัจจุบันผู้ชายไทยหลายคนนิยมใส่เครื่องประดับมากกว่าสมัยก่อน เพราะได้รับอิทธิพลจากดารานักร้องนักแสดงและสื่อต่างๆ จากทั้งไต้หวัน เกาหลี และญี่ปุ่น เครื่องประดับผู้ชายที่นิยมกันมาก เช่น แหวน นาฬิกา สร้อยข้อมือ สร้อยคอ เข็มขัด ต่างหู ไทคลิป คัฟลิงค์ เป็นต้น แม้ว่าเครื่องประดับผู้ชายจะมีน้อยกว่าผู้หญิง แต่ก็ยังมีให้เลือกใส่ได้หลากหลายตามความพึงพอใจ ผู้ชายหลายคนอาจมองข้ามความสำคัญของเครื่องประดับ แต่รู้หรือไม่ว่า เครื่องประดับเพียงชิ้นเล็กๆ ชิ้นเดียว อาจทำให้ดูดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ลองให้ความใส่ใจต่อรายละเอียดเล็กน้อยเหล่านี้สักนิด อาจสร้างความประทับใจให้แก่สาวๆ ที่พบเจอจนต้องเหลียวมองก็เป็นได้

เครื่องประดับยอดนิยมครองใจผู้ชายตลอดกาล

1.นาฬิกา นอกจากจะใช้บอกเวลาแล้ว นาฬิกายังเป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ผู้ชายหลายคนนิยมใส่ เพื่อช่วยเสริมภาพลักษณ์

2.แหวน หนุ่มๆ หลายคนชอบสวมแหวน เนื่องจากทำให้การแต่งตัวดูโดดเด่น ซึ่งปัจจุบันมีแหวนสำหรับผู้ชายออกมามากมาย ทั้งแบบเรียบและแบบหวือหวา ให้เลือกกันตามใจชอบ

3.สร้อยข้อมือ ผู้ชายจำนวนไม่น้อยนิยมใส่สร้อยข้อมือ ซึ่งผลิตจากวัสดุต่างๆ ทั้งสแตนเลส หนัง พลาสติก ฯลฯ ซึ่งทำให้ดูเท่ขึ้นมากทีเดียว

4.สร้อยคอ บางครั้งคอของผู้ชายก็ดูโล่งเกินไป หนุ่มๆ จึงหันไปหยิบสร้อยคอมาใส่ ซึ่งทำให้การแต่งตัวดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ดูน่าหลงใหล

5.ต่างหู แน่นอนว่าต่างหูของผู้ชายไม่ใช่แบบที่มีระย้าห้อยตุ้งติ้งหรือมีอัญมณีสะท้อนแสงระยิบระยับแบบต่างหูของผู้หญิง แต่มักเป็นแบบเท่ๆ แมนๆ ซึ่งปัจจุบันเราจะพบว่ามีชายหนุ่มมากมายที่ชอบสวมใส่ต่างหู ซึ่งชวนให้น่ามองอย่างมากเลยทีเดียว

แนวทางการเลือกเครื่องประดับผู้ชาย

การเลือกสวมเครื่องประดับของผู้ชาย ควรพิจารณาจากรุปร่าง บุคลิกภาพส่วนตัว และกาลเทศะ เช่น ผู้ชายรูปร่างเล็กบอบาง เหมาะกับต่างหูคู่เล็กๆ ผู้ชายรูปร่างใหญ่แบบนักกีฬา เหมาะกับเครื่องประดับแบบเจาะตามร่างกาย อย่างการเจาะหูหรือเจาะส่วนต่างๆ ของร่างกาย ในขณะที่ผู้ชายที่ดูสุภาพนิ่มนวล เหมาะกับ Cufflinks หรือกระดุมข้อมือที่ใส่บริเวณข้อมือของเสื้อเชิ้ตแขนยาว ซึ่งจะเพิ่มความคลาสิกได้มาก นอกจากนั้น ยังควรดูสีผิวของตนด้วย ผู้ชายที่มีผิวเข้า อาจไม่ค่อยเหมาะกับการสวมเครื่องประดับที่ทำจากทอง ส่วนผู้ชายผิวขาวก็อาจดูจืดชืดไปหากใส่เครื่องประดับที่ทำจากเงิน โดยผู้ชายที่มีสีผิวกลางๆ จะมีความได้เปรียบในการสวมใส่เครื่องประดับมากที่สุด อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากสิ่งที่กล่าวมาแล้ว การสวมใส่เครื่องประดับของผู้ชายยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมทางด้านอาชีพหรือหน้าที่การงานด้วย เช่น ผู้ที่เป็นครูอาจารย์ แพทย์ ผู้บริหารระดับสูง การใส่ต่างหูหรือแหวนที่มีดีไซน์แบบพังค์ร็อกอาจดูไม่สมควรนัก เป็นต้น

ในปัจจุบันการสวมใส่เครื่องประดับของผู้ชายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้น คงไม่ใช่เรื่องแปลก หากคุณผู้ชายทั้งหลายจะลองค่อยๆ ศึกษาและลองเลือกใส่เครื่องประดับที่ชื่นชอบดูบ้าง หลักสำคัญของการใส่เครื่องประดับ คือ เลือกชิ้นที่เหมาะกับบุคลิกภาพ ความชอบส่วนตัว และความเหมาะสมทางด้านปัจจัยรอบตัวเป็นสำคัญ และไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องประดับหลายๆ ชิ้นพร้อมกัน หรือใส่เครื่องประดับมากมายห้อยเป็นระย้า เพราะนอกจากจะดูเยอะเกินจำเป็นแล้ว ยังอาจสร้างความตลกขบขันแก่ผู้อื่นได้ ลองสังเกตง่ายๆ ว่า บางคนใส่เครื่องประดับเพียงชิ้นเดียว แต่เข้ากันกับสไตล์การแต่งตัวของเขา จึงส่งให้ดูดีโดดเด่นขึ้นมาก ในขณะที่บางคนใส่เครื่องประดับหลายชิ้น แต่ไม่ mix&match กัน ก็ไม่ทำให้เขาดูดีขึ้นแต่อย่างใด