เสื้อผ้า ชุดว่ายน้ำผู้ชาย

12745 ค้นพบสินค้าใน ชุดว่ายน้ำ
฿390.00
฿990.00-61%
(3)
กรุงเทพมหานคร
฿390.00
฿560.00-30%
(4)
กรุงเทพมหานคร
฿459.00
฿1,090.00-58%
(1)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำ

การว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่หลายคนชื่นชอบมาก เพราะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ได้บริหารปอดและหัวใจ ทำให้ระบบหายใจแข็งแรง หัวใจสูบฉีดโลหิตได้ดี รวมทั้งยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันได้อย่างมากด้วย และเนื่องจากสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนตลอดปี ทำให้เราสามารถว่ายน้ำได้ตลอดปีเลย นอกจากนั้น การว่ายน้ำยังสามารถทำได้อย่างสะดวก ไม่ต้องชักชวนหรือรอคอยใครก็ว่ายได้เลย ต่างจากกีฬาประเภทอื่นที่ต้องรอคนอื่นมาเล่นด้วย เช่น แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส เทนนิส ตะกร้อ เป็นต้น อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีไม่มากและราคาไม่สูง มีเพียงชุดว่ายน้ำและแว่นตาว่ายน้ำเท่านั้น บางคนอาจมีหมวกว่ายน้ำด้วย สำหรับผู้ที่มีอาการปวดขาหรือปวดหัวเข่าบ่อยๆ การออกกำลังที่ต้องใช้การวิ่งหนักๆ ก็ไม่เหมาะสม เพราะจะทำให้ขาต้องรับแรงกระแทกมากขึ้น อันอาจเป็นสาเหตุทำให้อาการบาดเจ็บรุนแรงขึ้น แต่การว่ายน้ำนั้น น้ำจะพยุงร่างกายไว้ จึงไม่มีแรงกระแทก เป็นสิ่งที่ปลอดภัยอย่างยิ่ง ดังนั้น การว่ายน้ำ จึงนับเป็นการออกกำลังที่ดีต่อสุขภาพอย่างยิ่ง ทุกคนควรหันมาออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำเพื่อร่างกายที่แข็งแรง


การเตรียมตัวสำหรับการว่ายน้ำ

การว่ายน้ำใช้อุปกรณ์ที่หาซื้อง่ายเพียงไม่กี่อย่าง ได้แก่ ชุดว่ายน้ำ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งของชุดว่ายน้ำผู้ชายและชุดว่ายน้ำผู้หญิง สามารถเลือกใส่ได้ตามความต้องการ แว่นตากันน้ำ เป็นอีกหนึ่งสำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าตา เพราะจะทำให้เกิดอาการแสบตา รวมทั้งคนที่มีผมยาวควรสวมหมวกว่ายน้ำ เพื่อไม่ให้ผมสยายเกะกะขณะว่าย อุปกรณ์จำเป็นอื่นๆ ก็แล้วแต่แต่ละคนจะเลือกใช้ เช่น สบู่อาบน้ำ โฟมล้างหน้า เป็นต้น สำหรับอาบน้ำล้างคลอรีนหลังขึ้นมาจากสระว่ายน้ำ


ประโยชน์ของการว่ายน้ำ

- ช่วยเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ ตลอดจนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ  ทำให้ร่างกายฟิต กระชับ และหุ่นดี ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและแข็งแกร่ง

- ทำให้ระบบหายใจ ปอด หัวใจ มีความแข็งแรง ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี หัวใจสูบฉัดเลือดไปเลี้งทั่วร่างกายได้ดีขึ้น

- ไม่ทำให้ข้อต่อ ข้อเข่า สะโพก เกิดการบาดเจ็บ ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคข้อเสื่อม หากว่ายน้ำเป้นประจำจะช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บได้ นอกจากนั้นยังช่วยให้ร่างกายเกิดความยืดหยุ่นด้วย

- ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย คนที่ต้องทำงานหรือเรียนหนัก หรือมีความเครียดมาก การว่ายน้ำจะช่วยบรรเทาความเครียดได้ เพราะสายน้ำที่เย็นชุ่มฉ่ำ ยามที่ปล่อยตัวปล่อยใจสักครู่ ก็จะช่วยผ่อนคลายอย่างดี


การว่ายน้ำที่จะเกิดประโยชน์ต่อสุขภาพสูงสุด ควรว่ายน้ำสัปดาห์ละประมาณ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที จะช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้สมองปลอดโปร่งและความคิดแจ่มใสด้วย ที่สำคัญ เสียค่าใช้จ่ายน้อยมาก จ่ายเงินเพียงไม่กี่บาทก็สามารถลงสระว่ายน้ำได้แล้ว อย่างไรก็ตาม นอกเหนือไปจากการว่ายน้ำแล้ว การดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำสะอาดวันละ 6-8 แก้ว ก็จะยิ่งช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้นด้วย