Home Kitchen & Table Linen

225427 ค้นพบสินค้าใน ผ้ากันเปื้อนและผ้าปูโต๊ะ
฿260.00
฿500.00-48%
(39)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ผ้ากันเปื้อนและผ้าปูโต๊ะมีประโยชน์อย่างไร ทำไมหลาย ๆ คนจึงเลือกใช้

                ผ้ากันเปื้อนและผ้าปูโต๊ะ เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่เห็นได้บ่อยในการทำอาหารระดับเชฟหรือร้านอาหารทั่วไป ส่วนในชีวิตจริงนั้นบางคนก็ไม่ได้ใช้งานในการทำอาหารเพราะไม่รู้ว่ามีประโยชน์อย่างไร ทั้งที่การทำอาหารแบบทั่วไปนั้นไม่ต้องใช้ผ้ากันเปื้อน วันนี้จึงจะมาบอกประโยชน์ดี ๆ ของการใช้ผ้ากันเปื้อนและผ้าปูโต๊ะที่จริงแล้วดีอย่างไร

                ผ้ากันเปื้อน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับใส่ทำอาหารเพื่อป้องกันคราบอาหารหรือวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารกระเด็นใส่เสื้อผ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ทั่วไปไม่จำเป็นต้องระดับท็อปเชฟก็ใช้งานได้เพราะคนทั่วไปหรือแม่ค้าที่ขายอาหารก็ต้องสวมใส่ เพราะในบางสถานที่มีข้อกำหนดเอาให้ไว้ผู้ที่ประกอบอาหารสวมใส่เครื่องแบบในการทำอาหารที่ถูกต้องตามมาตรฐานเพื่อความสะอาด โดยจะใส่ชุดกันเปื้อนกับหมวกเชฟหรือหมวกทำอาหารเพื่อช่วยป้องกันเส้นผมตกลงไปในระหว่างที่ทำอาหาร ส่วนผ้ากันเปื้อนนอกจากจะช่วยเรื่องความสะอาดแล้วยังช่วยกันไม่ให้ชายเสื้อหรือส่วนใดของเสื้อจุ่มลงไปในอาหาร เพราะในระหว่างที่ก้มเอื้อมหยิบอาจทำให้ชายเสื้อตกลงไปในอาหารได้

                ผ้าปูโต๊ะอาหารหรือผ้าคลุมโต๊ะอาหาร ใช้สำหรับปูที่โต๊ะอาหารเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด เพราะในการทานอาหารจะมีข้าว กับข้าว ของหวาน และเครื่องดื่ม เมื่อตักทานก็ทำให้มีน้ำแกงหยดหรือหกบนโต๊ะได้ จึงนิยมใช้ผ้าปูโต๊ะที่เป็นพลาสติกรองโต๊ะอาหารเอาไว้เพราะทำความสะอาดง่ายกว่า สามารถเช็ดถูหรือนำไปซักล้างได้ ช่วยลดการเกิดกลิ่นอาหารสะสมเพราะในบางครั้งการเช็ดถูอย่างเดียวก็ยังทิ้งกลิ่นต่าง ๆ เอาไว้ทำให้ส่งกลิ่นไปทั่วทั้งห้องครัว แต่หากใช้ผ้าปูโต๊ะสามารถนำไปจากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคและลดกลิ่นได้ นอกจากนี้บนโต๊ะอาหารยังนิยมใช้แผ่นรองจาน/แก้วเพื่อความสวยงามและความสะดวกในการทำความสะอาด เพราะแก้วน้ำที่ใส่น้ำเย็นจะมีไอระเหยออกมานอกแก้วทำให้หยดเปื้อนโต๊ะ จึงนิยมใช้ที่รองแก้วเอาไว้ไม่ให้น้ำหยดลงบนโต๊ะอาหารจนไหลเปียกเป็นทาง

                จะเห็นว่าผ้ากันเปื้อนและผ้าปูโต๊ะนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง นอกจากจะทำให้ใช้งานง่ายขึ้น ทำความสะอาดง่ายขึ้นแล้วยังเป็นอุปกรณ์ตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามบนโต๊ะอาหารได้ดี เพราะอย่างผ้าปูโต๊ะก็มีให้เลือกใช้งานหลายลาย หลายแบบ และหลายขนาด ซึ่งหากใครสนใจเราก็ขอชี้พิกัดไปที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของ LAZADA เพราะที่นี่มีเครื่องครัวและอุปกรณ์ขายหลายชนิด ที่ทั้งสวยและมีประโยชน์