Home Work Lights

16775 ค้นพบสินค้าใน ไฟสำหรับงานช่าง
฿179.00
฿529.00-66%
(63)
กรุงเทพมหานคร
฿180.00
(4)
ไทย
฿73.00
฿248.00-71%
(9)
กรุงเทพมหานคร
฿1,490.00
฿1,590.00-6%
(8)
กรุงเทพมหานคร
฿118.00
฿293.00-60%
(6)
กรุงเทพมหานคร
฿80.00
฿199.00-60%
(89)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ไฟสำหรับงานช่าง อุปกรณ์สารพัดประโยชน์สำหรับงานช่าง

                ตามธรรมชาติของมนุษย์แล้วจะทำงานและดำเนินชีวิตในเวลากลางวันเพราะเป็นช่วงที่มีแสงสว่างทำให้มองเห็นได้ชัดเจนได้ดี เดินทางได้สะดวกกว่า ส่วนเวลากลางคืนที่ท้องฟ้าเริ่มมืดก็เป็นเวลาของการนอนเพราะไม่สามารถออกไปใช้ชีวิตเหมือนปกติได้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ใช้ชีวิตในเวลากลางคืนโดยพึ่งไฟฟ้าต่าง  ๆ แสดงให้เห็นว่าไฟฟ้านั้นมีความจำเป็นสำหรับมนุษย์มากแค่ไหน โดยเฉพาะการทำงานที่ต้องใช้แสงไฟเพื่อความแม่นยำในการทำงานของงานช่างต่าง ๆ    

                ไฟสำหรับงานช่าง คือไฟที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานทางด้านต่าง ๆ มีหลายชนิดด้วยกัน ได้แก่ ไฟฉายแรงสูง ไฟฉายพกพา ไฟฉายติดข้อมือ และไฟฉายติดศรีษะ โดยไฟฉายแต่ละชนิดจะแบ่งการใช้งานออกเป็นส่วน ๆ คือ

  • ไฟฉายพกพา หรือไฟฉายที่ใช้มือถือใช้งานแบบทั่วไป เป็นไฟฉายแรงสูงที่มีความสว่างหลายเท่า สามารถปรับซูมได้หลายระดับ และหมุนหัวไฟฉายได้ว่าต้องการแสงแบบกระจายวงกว้างหรือเป็นเส้นเดียว นอกจากนี้ยังปรับจังหวะไฟได้ต้องการให้ส่องแบบไหน เช่น การส่องแบบกระพริบช้า การกระพริบเร็ว ไฟฉายแรงดันสูงเป็นไฟฉายที่ใช้แบตเตอรี่และสามารถชาร์จแบตได้
  • ไฟฉายข้อมือ มีลักษณะเหมือนกับสายนาฬิการัดข้อมือที่มีไฟฉายติดอยู่ ช่วยทำให้หยิบจับชิ้นงานได้สะดวกมากขึ้น เพราะงานบางชนิดก็ต้องใช้สองมือในการทำงาน หากต้องคอยจับไฟฉายไปด้วยจะทำให้สะดวก เช่น การซ่อมใต้ท้องรถยนต์
  • ไฟฉายคาดหัว มีประโยชน์การทำงานคล้ายกับไฟฉายข้อมือแต่มีความสว่างมากกว่า ใช้งานได้สะดวกมากกว่า เหมาะสำหรับงานช่างซ่อมไฟฟ้าหรืองานช่างอื่น ๆ แสงสว่างที่อยู่บนศีรษะจะช่วยส่องวัตถุที่อยู่ตรงหน้าได้ดี

การเลือกใช้ไฟฉายแต่ละชนิดขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งานของช่างแต่ละประเภท เพราะมีลักษณะงานที่แตกต่างกัน ไฟฉายสำหรับงานช่างเป็นอุปกรณ์ที่หยิบใช้งานได้ตลอดเวลาไม่เพียงแต่ในเวลากลางคืนเท่านั้น แต่ยังใช้สำหรับงานซ่อมชิ้นส่วนภายในต่าง ๆ ที่แสงสว่างเข้าไม่ถึง เช่น ฟ้าเพดาน หลังตู้ ใต้เตียง ฯลฯ

นอกจากนี้ไฟฉายยังจัดเป็นเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ปรับปรุงบ้านและตกแต่งสวนที่ใช้งานได้ทั่วไป สามารถพกติดบ้านไว้เพื่อหยิบออกมาใช้งานในยามฉุกเฉินได้ เช่น ตอนที่ไฟดับ ไฟตก ไฟฟ้าลัดวงจร ใช้งานนอกบ้าน หรือใช้ในการเดินทางต่าง ๆ ซึ่งหากท่านสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้เช่นกันที่ LAZADA เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความสว่างในยามฉุกเฉินได้ดี อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย