ฮอกกี้

417 ค้นพบสินค้าใน ฮอกกี้
฿307.00
฿958.00-68%
(2)
จีน
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

กีฬาฮอกกี้

ผ้าสวมเข่า GRAMMA

ปัจจุบันมีกีฬาหลายอย่างที่เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปได้มากขึ้นกว่า เนื่องจากเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัย สามารถส่งผ่านข้อมูลความรู้ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างทั่วถึงมากกว่าเดิมเยอะ กีฬาหลายต่อหลายชนิดที่มีมาแต่สมัยโบราณนานมาแล้ว ก็กลับเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากผู้คนมากขึ้นอยู่หลายชนิดด้วยกัน กีฬาอย่างฮอกกี้เองก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน ที่ได้รับการตอบรับในการอยากลองเล่นจากผู้คนทั่วโลก เนื่องด้วยความมีเสน่ห์ และความเป็นเอกลักษณ์ที่เห็นแล้วจำได้ทันที


กีฬาฮอกกี้ ความสนุกอย่างผสานที่เลือกรูปแบบได้

กีฬาฮอกกี้ เป็นกีฬาอีกหนึ่งอย่างที่มีความยาวนานมากๆ เพราะเริ่มมีการเล่นกันตั้งแต่ยุคกรีกโรมัน และได้พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนได้เผยแพร่ไปยังอีกหลายประเทศ จนเป็นที่กระจายมากที่สุดในประเทศอังกฤษ ส่วนในประเทศไทยได้เริ่มมีการจัดให้มีการสอนขึ้นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2507 ที่วิทยาลัยพลศึกษา ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงแล้วคนไทยก็น่าจะเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ไม่ยาก เพราะมันมีความคล้ายกับกีฬาพื้นบ้านของไทยเราแต่โบราณเลย กีฬาที่ว่านั่นก็คือ การตีคลีนั่นเอง โดยฮอกกี้เป็นกีฬาประเภททีม ซึ่งจะมีทีมละ 11 คน มีผู้ตัดสินซึ่งเป็นกรรมการอยู่ 2 คน ซึ่งเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทั้งชายและหญิง และเดี๋ยวนี้ผู้หญิงก็หันมาเล่นฮอกกี้กันค่อนข้างมากเหมือนกัน

นอกจากนี้การเล่นฮอกกี้ยังสามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบเป็นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเล่นแบบบนน้ำแข็งได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่ให้ความสนุกหลายรูปแบบจริงๆ โดยการเล่นแบบกลางแจ้งนั้นก็จะเป็นการเล่นบนพื้นสนามหญ้าปกติ ก็มีอุปกรณ์สำคัญ เช่น ไม้ตี ลูกฮอกกี้ เป็นต้น แต่ในการเล่นแบบเป็นลานน้ำแข็งนั้น จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่มากกว่าปกติหน่อย คือ เสื้อผ้าที่สวมใส่ต้องมีความหนาเพราะอากาศค่อนข้างเย็น รองเท้าก็แบบเฉพาะกับลานน้ำแข็งและจำเป็นอีกอย่างบนลานน้ำแข็งของฮอกกี้หมวกกันน็อคคือสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเกิดอันตรายจากอุบัติเหตุได้ง่าย จากพื้นน้ำแข็ง หรือการโดนไม้ตีของผู้แข่งด้วยกันเองก็ตาม การเล่นในแบบบนลานน้ำแข็งนี้ส่วนใหญ่จะนิยมเล่นกันในแถบของประเทศที่มีน้ำแข็งและความหนาวเย็นเป็นหลัก โดยก็มีการจัดแข่งกันอยู่เสมอ เช่น อเมริกาเหนือ รัสเซีย  แคนนาดา ฟินแลนด์ เป็นต้น


การเล่นฮอกกี้ในไทยก็มีเยาวชนหลายคนเริ่มเล่นกันมากขึ้นเหมือนกัน โดยสำหรับใครที่อยากลองเล่นดูบ้างสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์สำหรับกีฬาชนิดนี้ได้แบบไม่ต้องเสียเวลาเลย ที่เว็บ Lazada แล้วคุณจะได้สินค้าที่คุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา พร้อมส่งอุปกรณ์เพื่อความสนุกให้คุณแบบฟรีถึงบ้าน