Gauges

21404 ค้นพบสินค้าใน เกวัดระยะทาง
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

เกวัดระยะทาง

เกวัดระยะทาง

รถยนต์นอกจากใช้เป็นยานยนต์เพื่อขับขี่แล้ว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจแล้วละก็ ทุกมุมมองของรถไม่ว่าจะมองจากภายนอกหรือภายในต้องดูดีมีสไตล์ทั้งสิ้น เพราะรูปลักษณ์ของรถก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี และสำหรับการตกแต่งภายในรถนั้นก็มีอะไรอีกหลายอย่างให้น่าปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นเบาะซึ่งหลักๆ ก็จะเป็นกำมะหยี่ หรือไม่ก็หนัง ระบบคอนโซลหน้ารถที่สามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ในการอ่านค่าต่างๆ ของรถ หรือที่เรียกว่าเกจ์ (gauge) วัดค่านั่นเอง หน้าปัดก็สามารถแสดงได้ทั้งแบบเข็มและดิจิตอล คุณก็สามารถเลือกหาอุปกรณ์ภายในรถมาปรับแต่งเองได้ไม่ยาก


แต่งหน้ารถให้ถูกใจ ด้วยเกจ์หลากสไตล์

วิธีการเลือกชนิดหรือประเภทของเกจ์วัดค่าต่างๆ ก็ยึดหลักการว่ายานยนต์และอุปกรณ์ต้องเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ก็คือเลือกโทนสีให้เหมาะกับภายในรถของคุณเองนั่นแหละ ไม่อย่างนั้นมันก็จะกลายเป็นดูขัดกันไปไม่สวยงาม อุปกรณ์ติดรถยนต์นั้นที่ใช้ประโยชน์กันก็มีหลายชนิด อย่านงที่เราเคยเห็นตัวเลขบอกระยะทางที่มีทั้งแบบเป็นลูกกลิ้งหมุนตัวเลข กับแบบดิจิตอลก็คือเกวัดระยะทาง ซึ่งหลักของเครื่องวัดแบบนี้ก็มักจะเป็นการตั้งค่ามาจากโรงงานว่าล้อมีขนาดเท่าใด แล้วคำนวณระยะทางเอาจากจำนวนรอบของล้อที่หมุนไป ค่านี้จะถูกต้องถ้าคุณใช้ล้อขนาดมาตรฐานโรงงาน แต่หากคุณเปลี่ยนขนาดล้อก็อาจเกิดความคลาดเคลื่อนขึ้นได้บ้างปกติแล้วจะติดตั้งมาพร้อมกับเกจ์วัดความเร็วซึ่งจะต้องมีความสัมพันธ์กันทั้งความเร็วและระยะทางโดยมีเวลาเป็นตัวกำหนด อุปกรณ์ชนิดต่อไปก็คือเกจ์วัดรอบซึ่งใช้วัดอัตราการทำงานของเครื่องยนต์ว่ามีรอบการเผาไหม้ของลูกสูบกี่ครั้งใน 1 นาที จะสังเกตได้ว่าหน้าปัดมักโชว์หน่วยเป็น rpm x 1000 อุปกรณ์จำเป็นอีกอย่างก็คือเกจ์วัดความร้อนที่จะเป็นตัวบอกว่าเครื่องยนต์ของคุณร้อนเกินไปหรือยังปกติอุณหภูมิก็ไม่ควรสูงมากเกินช่วงกลางๆ ของเกจ์วัด ถ้าเกินไปมากก็พอจะอนุมานได้ว่าระบบหม้อน้ำของคุณมีปัญหาให้พักรถก่อนรถจะโอเวอร์ฮีต และอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ตรวจสอบประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ก็คือที่วัดโวลต์ ซึ่งแบตเตอรี่รถยนต์ปกติจะเป็นชนิด 12 โวลต์ หากค่าที่วัดได้ต่ำกว่านี้อาจต้องเติมน้ำกลั่นหรือชาร์จไฟเพิ่ม หากเกิดบ่อยขึ้นก็เป็นสัญณาณเตือนว่าแบตเตอรี่ของคุณเสื่อมเตรียมเปลี่ยนใหม่ได้แล้ว


อุปกรณ์เฉพาะทางในการตกแต่งภายในอย่างนี้อาจหาเลือกกันได้ยากซักนิด แต่ในเว็บไซต์ Lazada นั้นมีให้คุณเลือกมากมายหลายชนิด หลายสี ไม่ต้องไปวิ่งวุ่นเปรียบเทียบราคาหรือยี่ห้อต่างๆ ให้วุ่นวาย เข้ามาที่ Lazada ที่เดียวจบ ความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับอีกก็คือบริการจัดส่งสินค้าฟรี พร้อมกับเก็บเงินปลายทาง นี่ก็เป็นบริการดีๆ ที่ทาง Lazada ได้เตรียมไว้ให้คุณอีกเช่นกัน