อาหารปลา

1379 ค้นพบสินค้าใน อาหารปลา
฿129.00
฿300.00-57%
กรุงเทพมหานคร
฿189.00
฿400.00-53%
กรุงเทพมหานคร
฿210.00
฿250.00-16%
กรุงเทพมหานคร
฿89.00
฿250.00-64%
กรุงเทพมหานคร
฿175.00
฿300.00-42%
กรุงเทพมหานคร
฿280.00
฿330.00-15%
ไทย
฿199.00
฿400.00-50%
กรุงเทพมหานคร
฿90.00
฿199.00-55%
กรุงเทพมหานคร
฿347.00
฿500.00-31%
กรุงเทพมหานคร
฿89.00
฿220.00-60%
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง
ฟิล์มกันรอยเคสและซองมือถือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายสายชาร์จ & อุปกรณ์ชาร์จไฟหมึกพิมพ์เลเซอร์แบตเตอรี่เครื่องมืออบเบเกอรี่เเละอุปกรณ์นาฬิกาแฟชั่นมอยเจอร์ไรเซอร์อุปกรณ์หูฟังแบบสอดหูผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเสื้อยืดคอกลมแป้งสำหรับใบหน้าอุปกรณ์วงจรไฟฟ้าเเละอะไหล่อุปกรณ์สำหรับเครื่องมือไฟฟ้าเซรั่มและทรีทเมนต์น้ำหอมสำหรับผู้หญิงพวงมาลัยและอุปกรณ์ลิปสติกอุปกรณ์ยึดมือถือในรถหมึกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทอุปกรณ์กีต้าร์และกีต้าร์เบสเคสและซองแท็บเล็ตเครื่องประดับ DIY และอื่นๆแบตเตอรี่และอุปกรณ์ชาร์จไฟทรีทเมนต์สำหรับผมสายชาร์จสติกเกอร์ติดผนังอาหารปลา
แสดงผลน้อยลง

ชนิดของอาหารปลาสวยงามที่คนรักปลาควรรู้

                การเลี้ยงปลาสวยงามนอกจากเรื่องของความสะอาดของที่อยู่อาศัยแล้ว เรื่องของการให้อาหารปลาเองก็มีความสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและสีสันของปลาเช่นเดียวกัน เพราะเจ้าอาหารปลาที่ว่านี้ไม่ว่าจะเป็นอาหารปลาสำเร็จรูปหรืออาหารปลาเม็ด ไปจนถึงอาหารปลาที่มาจากธรรมชาติอย่างไรทะเล หรือสาหร่ายเอง ต่างก็มีคุณสมบัติและคุณค่าทางอาหารที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมเอารายละเอียดของอาหารปลาแต่ละชนิดมาฝากกัน ไปดูกันเลย

                1. อาหารปลาแบบเม็ดกลม ซึ่งเป็นอาหารปลาสำเร็จรูปในแบบที่เราคุ้นเคยกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ และเป็นอาหารที่มีความเหมาะกับปลาสวยงามเป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่น ปลาทอง ปลาคาร์ป ปลาหมอสี เป็นต้น โดยในอาหารปลาแบบเม็ดกลมนี้จะผ่านกระบวนการการผลิตที่ช่วยลดการสูญเสียคุณค่าทางอาหารเมื่อละลายน้ำได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เป็นประเภทของอาหารปลาสวยงามที่ได้รับความนิยมสูง

                2. อาหารปลาเม็ดแบบนิ่ม เพราะปลาสวยงามทั่วไปจะมีการแบ่งออกเป็นประเภทที่กินพืชและกินเนื้อเหมือนกันกับในสัตว์บก และส่วนใหญ่ปลาสวยงามที่กินเนื้อจะไม่ค่อยถนัดการทานอาหารแบบเม็ดกลม จึงได้มีการพัฒนาอาหารเม็ดแบบนิ่มที่มีสารอาหารเช่นเดียวกับกับเม็ดกลม แต่ว่าในตัวเม็ดอาหารจะมีช่องอากาศที่มากกว่า ทำให้เมื่อใส่ลงไปในน้ำอาหารจะเกิดการพองตัวทานง่าย ทำให้เหมาะสำหรับปลาสวยงามประเภททานเนื้อที่กำลังเริ่มต้นหัดทานอาหารเม็ด

                3. อาหารปลาเม็ดแบบแข็ง อาหารปลาลักษณะนี้จะมีความแข็งและอัดแน่นมากเป็นพิเศษกว่าอาหารปลาสำเร็จรูปแบบธรรมดา เพราะจะไม่เปื่อยยุ่ยง่ายเมื่อโดนน้ำ จึงเป็นอาหารที่เหมาะกับปลาสวยงามที่มีพฤติกรรมการทานอาหารแบบชอบแทะเล็มมากกว่า อย่างเช่น เครย์ฟิช รวมไปถึงสัตว์ประเภทปูต่าง ๆ ที่เลี้ยงในตู้ปลาก็ด้วย

                4. อาหารแช่แข็งอบแห้ง เป็นอาหารจากธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการอบให้แห้งและเก็บรักษาเอาไว้ในอุณหภูมิปกติ ซึ่งการเก็บรักษาอาหารในลักษณะนี้จะสามารถเก็บรสชาติและคุณค่าทางอาหารเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน จึงเป็นหนึ่งในอาหารของคนรักปลาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

                ซึ่งการเลือกอาหารปลาปลาสวยงามนอกจากจะต้องดูเรื่องของประเภทและชนิดของอาหารแล้ว ก็ยังต้องคำนึงถึงคุณลักษณะและพฤติกรรมรวมไปถึงความเมหาะสมของอาหารกับสายพันธุ์ของปลาด้วย แล้วถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดคุณภาพน้ำ โหลแก้ว ตู้ปลา หรือที่ให้อาหาร ก็สามารถเข้ามาดูได้ที่ LAZADA เพราะนอกจากจะมีสินค้าที่ตรงกับความต้องการของคุณแล้ว ก็ยังมีบริการจัดส่งสินค้าให้ตรงถึงหน้าบ้านของคุณอีกด้วย