Walkie-Talkies

1938 ค้นพบสินค้าใน วิทยุสื่อสาร
฿1,489.00
฿3,000.00-50%
(19)
เชียงราย
฿1,049.00
฿2,990.00-65%
(2)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

วิทยุสื่อสาร

วิทยุสื่อสาร

ว่าด้วยเรื่องของการติดต่อสื่อสาร ส่งข้อมูลแจ้งข่าวให้กันได้รับรู้ เป็นสิ่งที่มนุษย์ได้คิดค้นหาตัวช่วยหรือสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ใช้งานกันมานาน จนหลายสิ่งอย่างได้ถูกพัฒนาไปไกลมาก แต่ก็ยังมีอยู่อีกหลายอย่างเช่นกันที่ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเป็นที่นิยม และจำเป็นที่จะต้องใช้งานอยู่เหมือนเดิม อย่างวิทยุสื่อสารที่อาจจะมีพัฒนาไปบ้างในเรื่องของระบบที่ปรับปรุงให้เกิดความเถียรมากขึ้น หรืออุปกรณ์ร่วมต่างๆ ให้มีความแข็งแรงทนทานเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว


วิทยุสื่อสารกับอุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้

วิทยุสื่อสารคือเครื่องมือประเภทอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ในการสื่อสารกันระหว่างฝ่ายหนึ่ง ไปยังอีกฝ่ายหนึ่ง เพื่อให้ได้รับรู้เรื่องราวข้อมูลต่างๆ ที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งส่งให้ หรือทั้งสองฝ่าย โดยทางการได้ยินได้ฟัง เป็นการสื่อสารระดับภาคพื้นดิน สามารถใช้ติดต่อกันได้ในระยะทางที่ทั้งใกล้และไกล โดยขึ้นอยู่กับเครื่องส่งสัญญาณและเสารับว่าจะมีความยาวในการส่งถึงกันเท่าใด โดยวิทยุสื่อสารนี้จะพบเห็นในการใช้งานได้ทั่วไป ที่นิยมใช้กันก็ เช่น ในกองถ่ายละคร ภาพยนตร์ โฆษณา ในหน่วยอาสา หน่วยกู้ภัย หรือตามการจัดงานเล็ก – ใหญ่ ที่จำเป็นต้องติดต่อสื่อสารคอยให้คิวและให้สัญญาณกันในแต่ละจุดแต่ละส่วน เป็นต้น ซึ่งเกี่ยวกับวิทยุที่ใช้สื่อสารนี้ จะประกอบไปด้วยเครื่องมือที่ใช้งานร่วมกันอยู่หลายส่วน ที่มีความจำเป็นและทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างสะดวก และประสบผลสำเร็จ ได้แก่

- เสาวิทยุสื่อสาร เป็นตัวที่ใช้รับส่งสัญญาณหาวิทยุที่ใช้ในการสื่อสารพกพาเครื่องอื่นๆ โดยเป็นการปรับจูนสัญญาณและคลื่นความถี่ให้ตรงกันเพื่อให้การส่งข้อมูลถึงกันนั้นสำเร็จ ซึ่งลักษณะของเสาวิทยุที่ว่านี้เราน่าจะรู้จักและพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแน่นอน เพราะมันเป็นเสาที่ชี้ออกมาจากตัวเครื่องจนเห็นได้ชัด หลายเครื่องก็สามารถปรับให้สั้น – ยาว ได้ตามต้องการเพื่อหาการรับสัญญาณ

- แบตเตอร์รี่วิทยุสื่อสาร เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมี เพราะแน่นอนที่สุดว่าหากไม่มีเครื่องก็ไม่มีพลังงานในการจะใช้เปิดเพื่อรับส่งสัญญาณกันได้ ทั้งนี้จำนวนพลังงานที่ให้ระยะเวลาการใช้ และขนาดของแบตเตอร์รี่ก็ขึ้นอยู่กับชนิด และยี่ห้อแต่ละอย่างด้วย


นอกจากจะมีวิทยุสื่อสารในแบบพกพาแล้ว ก็ยังมีในแบบวิทยุสื่อสารประจำที่อีกด้วย ซึ่งจะพบได้มากกับรถแท็กซี่ หรือรถหน่วยอาสา หรือหน่วยกู้ภัย เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจและมีความจำเป็นต้องใช้งาน สามารถเลือกสั่งซื้อในแบบออนไลน์อย่างสะดวกง่ายดายได้เลยที่เว็บลาซาด้า ที่คุณจะได้ทั้งของที่ถูกและดี พร้อมจัดส่งฟรีถึงที่ และไม่ได้มีแค่วิทยุที่ใช้สื่อสารเท่านั้น ยังมีอุปกรณ์แก็ตเจ็ตที่ทันสมัยอื่นๆ อีกมากมาย ที่พร้อมรอคุณมาช้อปทุกเมื่อ