ลำโพงติดรถยนต์

13888 ค้นพบสินค้าใน ลำโพง
฿369.00
฿399.00-8%
(10)
กรุงเทพมหานคร
฿339.00
฿359.00-6%
(4)
กรุงเทพมหานคร
฿980.00
฿2,500.00-61%
(55)
เชียงใหม่
฿980.00
฿1,990.00-51%
(5)
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

 

เทคนิคการเลือกลำโพงติดรถยนต์อย่างมืออาชีพ

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของรถยนต์ หนึ่งในงานอดิเรกก็คงจะหนีไม่พ้นการดูแลรักษา ปรับแต่งความสวยงาม ไปจนถึงการแต่งเครื่องเสียงติดรถยนต์หรือการหาลำโพงติดรถยนต์เสียงดี ๆ มาช่วยให้การฟังเพลงขณะขับขี่ของเรานั้นได้อรรถรสเพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งลำโพงติดรถยนต์นั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ และยังจะมีหลายรูปแบบหลายประเภทให้เราได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นลำโพงทวิสเตอร์ ลำโพงแกนร่วม ไปจนถึงดอกลำโพงที่มีขนาดใหญ่ - เล็กมากมายไปหมด จนทำให้เครื่องเสียงกลายมาเป็นงานอดิเรกที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์และอุปกรณ์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในหมู่นักแต่งรถทั้งหลาย และวันนี้เราก็ได้รวบรวมไอเดียและเทคนิคในการเลือกลำโพงติดรถยนต์มาฝากคุณกันด้วย

มาเริ่มกันที่เทคนิคแรกก็คือการเลือกประเภทของเครื่องเสียงให้ตรงกับการใช้งาน เพราะโดยทั่วไปแล้วคนที่ชอบแต่งเครื่องเสียงรถยนต์จะมีความชอบหรือจุดประสงค์ของการใช้งานแบ่งเป็นสองอย่างหลัก ๆ อย่างแรกก็คือการแต่งเครื่องเสียงเพื่อให้สำหรับฟังเพลง และอย่างที่สองก็จะเอาไว้ใช้ดูหนังในรถ ซึ่งแบบแรกจะได้รับความนิยมที่มากกว่า และเวลาที่เราไปที่ร้านขายเครื่องเสียงหรือสอบถามคนขาย ก็มักจะได้รับคำแนะนำสำหรับการติดตั้งที่ใช้เพื่อฟังเพลงมากกว่า ซึ่งในที่นี้เราต้องบอกไปก่อนว่าเราอยากได้เครื่องเสียงเอามาทำอะไร ต่อมาก็เป็นการเลือกดูลำโพง ซึ่งดอกลำโพงในรถยนต์นั้นก็มีมากมายหลายแบบ และขนาดที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็อยู่ที่ว่าเราชอบเอกลักษณ์ของเสียงแบบไหน ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่าเรื่องของขนาดนั้นไม่ใช่ประเด็นสำคัญในการเลือกลำโพงติดรถยนต์ เพราะจะเลือกลำโพงติดรถยนต์นั้นไม่ได้ดูกันแต่ภายนอก จำเป็นที่จะต้องทดลองฟังเสียงกันก่อนด้วยจึงจะสามารถเลือกได้ และสุดท้ายก็เป็นการเลือกเพาเวอร์แอมป์ ซึ่งจะมีการแบ่งออกเป็นตามกำลังขับและจำนวนของช่อง ซึ่งเราจะสามารถเลือกได้จากการคำนวนชุดของดอกลำโพงที่เราทำการติดตั้ง จากนั้นก็ถึงจะค่อยนำมาคิดว่าเราจะต้องใช้เพาเวอร์แอมป์ขนาดและกำลังขับที่เท่าไร

การแต่งรถและการติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย และถ้าหากว่าคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของรถและยานยนต์อยู่แล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปเลือกหาซื้อสินค้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับรถยนต์แบบออนไลน์กันที่ LAZADA ที่มีอุปกรณ์และสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบถ้วน แถมยังไม่ต้องออกไปหาซื้อข้างนอกไกล ๆ ให้เสียเวลาเลยด้วย