ไฟฉาย

16356 ค้นพบสินค้าใน ไฟฉาย
฿435.00
฿900.00-52%
(17)
กรุงเทพมหานคร
฿55.00
฿259.00-79%
(60)
กรุงเทพมหานคร
฿150.00
฿399.00-62%
กรุงเทพมหานคร
หมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

คัดสรรจากผู้ค้า

ไฟฉาย

ไฟฉาย

สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งและผจญภัยแล้ว การตั้งแค้มป์และการเดินป่าถือเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกิจกรรมที่ได้ท้าทายความสามารถและฝึกทักษะต่างๆ ในการทำกิจกรรม ด้วยการตั้งจุดหมายเอาไว้และต้องเอาชนะใจตนเองฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อไปให้ถึงจุดหมายให้ได้ ซึ่งถือเป็นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งที่สามารถไปได้ทั้งแบบเป็นคู่และเป็นแก็งค์


ไฟฉาย ตัวช่วยดีๆ ในทุกกิจกรรม

การตั้งแค้มป์และการเดินป่า เป็นกิจกรรมที่ต้องมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ต้องศึกษาเส้นทางการเดินอย่างละเอียดเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด รวมถึงการเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวที่จำเป็นต้องใช้ก็จะต้องเลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น เพราะหากนำสัมภาระไปจำนวนมากเกินไปก็จะทำให้เป็นภาระต่อการเดินป่า และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คืออุปกรณ์การเดินป่าที่จำเป็นทุกชนิด ทั้งเต็นท์ มีดพับ วิทยุสื่อสาร แผนที่ เข็มทิศ และไฟฉาย  เพราะเมื่ออยู่ในป่าแล้วการมองเห็นก็จะลดลงการใช้อุปกรณ์ให้แสงสว่างเป็นตัวช่วยจะช่วยทำให้เรามองเห็นได้ชัดมากขึ้น และด้วยสภาพอากาศและต้นไม้อย่างแน่นหนา ทำให้ต้องมีไฟฉายพกพาติดตัวไปด้วย

เพราะในป่านั้นไม่มีไฟ้ฟ้าให้ใช้ การดำรงชีวิตอยู่ได้คือการใช้ไฟฉายในการช่วยนำทาง ไม่ว่าจะใช้ส่องสว่างภายในเต็นท์ ในการประกอบอาหาร หรือการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือก็จำเป็นที่จะต้องมีไฟฉายแรงงานสูงที่เป็นไฟฉาย LED เข้าไปด้วย และหากต้องการส่องไปที่ไกลๆ ก็สามารถใช้ไฟฉายซูมเข้าไปได้ นอกจากนั้นก็ควรมีไฟฉายคาดหัวในการออกเดินป่า เพราะนอกจากจะทำให้สะดวกในการเดินป่าแล้วยังช่วยทำให้เห็นทางที่อยู่ข้างหน้าชัดเจนมากขึ้น


การเดินป่าจะช่วยทำให้เรามีสุขภาพดีที่ดีมากยิ่งขึ้นจากการฝึกเดินทางไกล จากที่เดินระยะใกล้ๆ ก็เริ่มเดินแบบไกลมากยิ่งขึ้น โดยการค้างแรมในป่าเพื่อฝึกการเดินและฝึกการดูแผนที่และเข็มทิศให้ชำนาญมากยิ่งขึ้น เพราะผู้ที่จะมาเดินป่าจะต้องมีการเตรียมสุขภาพมาให้แข็งแรงเพื่อพร้อมที่จะเดินทางระยะไกล และที่สำคัญคือจะต้องใช้งานแผนที่และเข็มทิศเป็น รวมถึงต้องศึกษาวิธีการเอาตัวรอด การขอความเหลือ การประกอบอาหาร และสภาพอากาศด้วย โดยการเดินป่าทุกครั้งจะต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยมากเป็นหลัก เพราะหากสุขภาพร่างกายไม่พร้อมก็จะทำให้เกิดการเจ็บป่วยระหว่างเดินป่าได้ ทั้งยังทำให้ไม่สามารถเดินไปถึงจุดหมายได้อีกด้วย